TALKSHOW “NGHỆ THUẬT BÁN MÌNH” – KHẲNG ĐỊNH GIÁ TRỊ BẢN THÂN

Trong thời 4.0 hiện nay, Marketing phát triển và trở thành “con át chủ bài” của mọi doanh nghiệp. Chính vì vậy, ngày 7/11 vừa qua, buổi Talkshow “Nghệ thuật bán mình” của anh Nguyễn Hùng Quân – Trưởng ban tuyển sinh ĐH FPT. Talk show không chỉ có sự tham gia của các bạn đến từ khối ngành Kinh tế mà còn thu hút đông đảo các bạn sinh viên đến từ các ngành Công nghệ thông tin, Tài chính, Ngôn ngữ,…

marketing-dh-fpt

Được diễn ra từ 7:00 – 9:00 sáng ngày 07/11, buổi Talkshow với sự góp mặt của các vị khách mời:

– Anh Nguyễn Hùng Quân: Trưởng ban Tuyển sinh

– Chị Phạm Tuyết Hạnh Hà: Trưởng phòng Công tác sinh viên

– Cô Minh Trang: Giảng viên ngành Marketing ĐH FPT

Bên cạnh đó, buổi nói chuyện còn có sự tham gia của các anh chị Phòng Tuyển sinh cùng đông đảo các bạn sinh viên đến từ nhiều khối ngành. Tất cả đều hứng khởi lắng nghe những chia sẻ từ anh Quân và tìm ra câu hỏi cho bản thân mình “Nghệ thuật bán mình” là gì? Và chúng ta nên “bán mình” như thế nào?

talkshow-nghe-thuat-ban-minh-dai-hoc-fpt

Mở đầu buổi chia sẻ, các bạn sinh viên CLB Business đã chuẩn bị một clip ngắn vô cùng thú vị để giới thiệu về vị diễn giả ngày hôm nay. Chỉ bằng vài phút ngắn ngủi nhưng clip đã mang lại một cái nhìn hết sức tổng quan và thú vị. Yêu gia đình, thích đọc sách, đi du lịch và đặc biệt rất đam mê với công việc của mình là tất cả những gì miêu tả về anh Quân.

Đến với buổi Talkshow, anh Quân đã có những chia sẻ vô cùng chân thành: “Marketing không phải là chuyên ngành của anh, anh là một người làm trái nghề. Trước kia anh học về Điện và đi làm thêm về Marketing cho một công ty nhỏ vào buổi tối. Sau hai tháng làm việc, anh đã dần bỏ hết công việc chính và theo đuổi Marketing. Và lúc đó anh đã tin rằng chính nghề đã chọn anh. Đến bây giờ anh vẫn làm công việc đó và thực sự anh rất yêu nó.”

talkshow-nghe-thuat-ban-minh-dai-hoc-fpt

Trước khi bắt đầu những chia sẻ của mình, anh Quân đã rất tâm lý khi đặt ra câu hỏi rằng  mọi người mong muốn nhận được những gì khi đến với buổi Talkshow hôm nay.

Bạn Trang – Trưởng ban truyền thông CLB Business tâm sự: “Đến với buổi nói chuyện hôm nay, bản thân là sinh viên ngành kinh tế, em mong muốn mình có thể hiểu sâu hơn về Marketing cũng như có thể khám phá ra những khía cạnh đặc biệt để trang bị cho mình những kiến thức hữu ích nhất.”

Bên cạnh đó, bạn Quang – K14 ngành Kỹ thuât phần mềm lại có những thắc mắc về việc làm sao có thể thấu hiểu được bản thân mình.

Cô Minh Trang – Giảng viên ngành Marketing cũng đặt ra câu hỏi: “Mình nhận thấy rằng, các bạn phòng tuyển sinh rất năng động, trẻ trung, ăn mặc rất đẹp và đi đến đâu cũng tràn đầy năng lượng. Liệu đó có phải là một lý do đặc biệt mà gần đây phòng tuyển sinh ĐH FPT đã đạt được những bước đột phá với chỉ tiêu rất cao như vậy?”

Với những câu hỏi được đặt ra, anh Nguyễn Hùng Quân đều giải đáp hết sức nhiệt tình: “Đối với mỗi công việc, khi muốn hoàn thành nó, chúng ta nên đặt ra những mục tiêu lớn rồi chia nhỏ ra để hành động. Nếu chúng ta muốn được người khác công nhận thì chúng ta phải bằng lòng bỏ công sức ra gấp nhiều lần so với người khác. Đó chính là “nghệ thuật bán mình”. Cũng giống như việc nếu bạn muốn được người khác yêu quý thì trước hết bạn phải yêu quý người khác đã.”

Bên cạnh đó, anh Quân cũng chia sẻ thêm về 5 người thầy của mình. Đó chính là các thầy cô giaó đã đứng lớp giảng dạy mình, chính bản thân mình, bạn bè, những người mình thần tượng, ngưỡng mộ. Và người thầy cuối cùng cũng chính là người thầy lớn nhất của anh là sách và internet. Chính vì vậy, anh cũng đưa ra lời khuyên đến tất cả mọi người nên rèn luyện thói quen đọc sách mỗi ngày để hình thành sự phát triển tư duy nhiều hơn.

Không những thế, bên cạnh những chia sẻ hết sức bổ ích về Marketing, anh Quân còn đưa ra những phương pháp để có thể vượt qua các giai đoạn khó khăn hay khủng hoảng tinh thần. Ngoài ra, việc thấu hiểu bản thân cũng vô cùng cần thiết. Khi chúng ta hiểu mình, khám phá được bản thân thì chúng ta mới biết mình muốn gì và cần làm gì.

Ngoài ra, buổi Talkshow còn có những bài học vô cùng thú vị đến từ cô giáo Minh Trang – Giảng viên ngành Marketing. Cô đã chỉ ra cho các bạn sinh viên thấy rằng Marketing là một phạm trù vô cùng sâu rộng, luôn cần sự sáng tạo, đổi mới. Và điều quan trọng nhất khi làm Marketing đó chính là thấu hiểu được nhu cầu của tất cả mọi người.

talkshow-nghe-thuat-ban-minh-dai-hoc-fpt

Một điều đặc biệt trong buổi Talkshow ngày hôm nay chính là vị diễn giả đã mang theo rất nhiều cuốn sách bổ ích chính là món quà để dành tặng cho những bạn đã tích cực đặt câu hỏi và tranh luận. Chắc hẳn với món quà nhỏ này, các bạn sinh viên sẽ khám được nhiều điều mới mẻ và có thêm động lực hoàn thành mục tiêu sắp tới của mình.

Buổi Talkshow “Nghệ thuật bán mình” đã khép lại vô cùng thành công và để lại nhiều trải nghiệm quý giá cho các bạn sinh viên.

Lil

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *