Tập đoàn FPT muốn giúp sinh viên Việt Nam tiếp cận đỉnh cao công nghệ AI

Giám đốc Công nghệ FPT – Lê Hồng Việt cho biết, tập đoàn muốn đem AI đến từng ngóc ngách của cuộc sống thông qua đào tạo, nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

“Tham vọng của FPT là đưa công nghệ AI Việt Nam lên tầm thế giới”

Tập đoàn FPT vừa qua đã ký thoả thuận với Viện công nghệ Trí tuệ nhân tạo (AI) hàng đầu thế giới Mila. Sự kiện này mở ra cơ hội rất lớn cho các sinh viên theo học ngành Trí tuệ nhân tạo ở trường Đại học FPT.

Giám đốc Công nghệ FPT – Lê Hồng Việt cho biết một trong những lí do Mila lựa chọn FPT để hợp tác là sự tương đồng về quan điểm thay đổi Việt Nam nhờ AI. FPT sở hữu trường Đại học FPT, cũng đang tập trung mạnh mẽ vào đào tạo, bồi dưỡng các tài năng để ấp ủ một giấc mơ đầu tư xây dựng trung tâm AI tại Việt Nam. Họ tin tưởng sự hợp tác dài hạn này có thể đem lại những thay đổi lớn lao trong tương lai.

Với khả năng và mong muốn hấp thụ những công nghệ mới nhất hiện nay về AI của FPT, chúng tôi mong đợi cuộc hợp tác với Mila sẽ giúp xây dựng hệ sinh thái AI tại Việt Nam, mà hạt nhân là Bình Định; tạo cơ hội cọ xát và nâng cao năng lực công nghệ cho cộng đồng công nghệ trẻ ở Việt Nam, đặc biệt giúp sinh viên Việt Nam tiếp cận đỉnh cao công nghệ AI. Thậm chí nếu năng lực của các em đủ tốt, chúng tôi có thể hỗ trợ tìm kiếm cơ hội đưa các em đến thực tập tại trung tâm AI của thế giới“, anh Việt chia sẻ.

Đại học FPT đào tạo chính quy chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo

Là trường đại học hàng đầu về đào tạo công nghệ thông tin, Đại Học FPT là một trong những đơn vị đầu tiên đưa chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo vào chương trình đào tạo.

Trong 4 năm học tại Đại Học FPT, sinh viên chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo sẽ được nghiên cứu và thực tập các hướng chuyên sâu trong lĩnh vực Khoa học máy tính như hệ chuyên gia, tương tác người – máy và ứng dụng trong các môi trường như hệ đa phương tiện; xử lý hình ảnh, âm thanh; phân tích dữ liệu lớn…

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên Đại Học FPT có thể trở thành các kỹ thuật viên học máy, nhà phát triển hệ thống AI, kỹ sư IoT… làm việc trong các viện nghiên cứu, công ty viễn thông, doanh nghiệp sản xuất…

Về mặt nhân lực, ĐH FPT sở hữu nhiều ưu thế. Trước hết, đây là trường đại học trong lòng doanh nghiệp. Bản thân Tập đoàn FPT cũng từng cung cấp nhiều giải pháp công nghệ thông tin liên quan đến Trí tuệ nhân tạo cho thị trường. Nhờ vậy, khi đưa AI vào giảng dạy, ĐH FPT có ưu thế hơn hẳn các cơ sở đào tạo khác về con người – nhất là những chuyên gia có kinh nghiệm thực tế lâu năm. Thêm vào đó, 100% giảng viên tham gia chương trình này đều đã được đào tạo chuyên sâu về Trí tuệ nhân tạo tại nước ngoài.

Đặc biệt, sinh viên Đại học FPT còn được thực tập thực tế tại doanh nghiệp ngay từ năm thứ 3. Các bạn cũng có cơ hội đi nước ngoài để học tập hoặc làm việc. Với lợi thế khi tập đoàn FPT đã hợp tác với Mila gần đây, sinh viên FPT nắm trong tay cơ hội vàng để phát triển về ngành này trong tương lai.

Năm 2020, Đại học FPT Hà Nội tuyển sinh các ngành: Quản trị kinh doanh (Digital Marketing, Kinh doanh quốc tế, Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành, Quản trị truyền thông đa phương tiện), Công nghệ thông tin (Kỹ thuật phần mềm, Hệ thống thông tin,Trí tuệ nhân tạo, An toàn thông tin, IoT, Thiết kế mỹ thuật số), Ngôn ngữ Anh và Ngôn ngữ Nhật. 

Thí sinh có thể xem thông tin chi tiết về điều kiện đăng ký vào trường Đại học FPT tại đây, hoặc để lại thông tin để cán bộ trường tư vấn chi tiết hơn.

dang-ky-xet-tuyen-dai-hoc-fpt

Tổng hợp

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *