Tổng hợp những ngành nghề tiềm năng cho dân khối A?

Khối A vẫn là lựa chọn chiếm tỉ lệ lớn trong những kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng hay chọn khối khi đi học. Nếu bạn chưa biết học khối A làm nghề gì, hãy cùng tìm hiểu và khám phá ngay nhé!

Công nghệ thông tin

Đây là nhóm ngành nghề đòi hỏi khả năng tư duy, nhanh nhạy và óc phân tích khá cao. Học ngành này bạn có thể trở thành kỹ sư công nghệ như: kỹ sư máy tính, kỹ sư phần mềm… Khi xã hội ngày càng phát triển, thời đại công nghệ 4.0 càng cần đến nguồn nhân lực công nghệ thông tin nhiều nên các nghề lĩnh vực này chưa bao giờ hết “hot”.

nganh-cntt
Công nghệ thông tin chưa bao giờ hết “hot” cho khối A

Kinh tế – Tài chính

Các nghề nghiệp thuộc lĩnh vực Kinh tế – Tài chính cũng luôn đứng top đầu và có tiềm năng phát triển rất lớn. Học ngành này, bạn có thể làm các công việc liên quan đến kinh doanh buôn bán, đàm luận, tương tác… như: chuyên viên kinh tế, tổ chức nhân sự, Marketing, Sale… Đây là những công việc có nhiều thử thách nên cũng đòi hỏi bạn phải có khả năng quan sát, phân tích, đánh giá, giao tiếp và đàm phán tốt mới có thể phát triển.

nganh-kinh-te-tai-chinh
Lĩnh vực Kinh tế – Tài chính rất giàu tiềm năng cho dân khối A.

Điện – Điện tử

Điện – Điện tử cũng là khối ngành được rất nhiều bạn trẻ học khối A lựa chọn vì luôn có tiềm năng phát triển rất lớn. Xã hội càng phát triển mạnh mẽ theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa thì nhu cầu lao động ngành Kỹ thuật Điện – Điện tử càng cao. Học ngành này giúp nhiều người nhanh chóng tìm được việc làm, ổn định cuộc sống.

nganh-dien-tu
Điện – Điện tử luôn được những người học khối A chọn khá nhiều.

Quản trị

Quản trị hợp với khả năng tư duy, phân tích của những người học khối A.
Quản trị là ngành hợp với những bạn khối A vì có khả năng phân tích, tính toán nhanh nhẹn, thông minh, tư duy tốt… Ngoài những tố chất trên, bạn cũng cần có sự am hiểu sâu rộng về nguồn nhân lực cũng như nền kinh tế thị trường để hỗ trợ tối đa cho công việc quản lý và điều hành ở các nghề như: d lịch, ngân hàng, bất động sản, chứng khoán…

Kỹ sư xây dựng – Cầu đường

Kỹ sư xây dựng – cầu đường có nhu cầu lao động có tay nghề cao. Ảnh: Internet

Khi nền công nghiệp ngày một phát triển như hiện này thì nhu cầu nhân lực kỹ sư xây dựng, kỹ sư cầu đường càng lớn. Tuy nhiên, số lượng lao động có trình độ, có kinh nghiệm nghề này hiện nay vẫn chưa đủ để đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng. Làm nghề này, bạn cũng có nhiều cơ hội việc làm tốt rộng mở.

Sư phạm

nganh-su-pham
Nghề sư phạm các môn tự nhiên hợp với những người học khối A

Đây cũng là hướng đi tốt dành cho những bạn học khối A. Bạn có thể là giáo viên dạy các môn khối Tự nhiên như: Toán – Lý – Hoá – Sinh – Tin học. Học sư phạm không mất học phí nên khá phù hợp với những bạn yêu thích và không có nhiều khả năng kinh tế.

Tổng kết

Trên đây là những ngành, nghề phù hợp mà bạn có thể tham khảo lựa chọn nếu không biết học khối A làm nghề gì. Hy vọng những chia sẻ hữu ích này sẽ giúp bạn có thêm thông tin định hướng nghề và chọn được nghề nghiệp phù hợp với bản thân và nhu cầu xã hội.

Năm 2020, Trường ĐH FPT Hà Nội tuyển sinh các ngành: Quản trị kinh doanh (Digital Marketing, Kinh doanh quốc tế, Quản trị khách sạn, Quản trị truyền thông đa phương tiện, Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành), Công nghệ thông tin (Kỹ Thuật Phần mềm, Trí tuệ nhân tạo, IoT, An toàn thông tin, Thiết kế mỹ thuật số, Hệ thống thông tin, Hệ thống ô tô và điều khiển), Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật. Thí sinh có thể xem thông tin chi tiết về điều kiện đăng ký vào trường Đại học FPT tại đây, hoặc để lại thông tin để cán bộ trường tư vấn chi tiết hơn.dang-ky-xet-tuyen-dai-hoc-fpt

Tổng hợp

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *