Top 10 FPT Edu Biz Talent 2018 sẵn sàng tranh tài ở vòng 2

Vượt qua 60 ứng viên “nặng ký” khác, Top 10 cuộc thi FPT Edu Biz Talent 2018 sẵn sàng cho màn “tăng tốc” ở vòng 2.

>> Dàn mentor ‘chất’ của FPT Edu Biz Talent 2018

>> Kiếm 60 triệu đồng chưa bao giờ dễ đến thế với FPT Edu Biz Talent

Cuối tháng 12/2018, FPT Edu Biz Talent 2018 đã lộ diện 10 đội xuất sắc nhất bước vào vòng tranh tài thứ hai. Từ khi phát động, cuộc thi đã nhận được đông đảo sự quan tâm và tham gia dự thi của học sinh, sinh viên thuộc Tổ chức Giáo dục FPT trên khắp các tỉnh thành toàn quốc. 70 đội thi đã đóng góp cho FPT Edu Biz Talent 2018 những sáng kiến kinh doanh sáng tạo.

dai-hoc-fpt-ha-noi-biz
10 đội chơi sẽ tranh tài ở vòng 2 vào ngày 5/1 tới.

Sau vòng đầu tiên, BTC đã lựa chọn được 10 đội chơi sở hữu những sáng kiến mới mẻ, đột phá và có tính ứng dụng cao. Cụ thể, khu vực Hà Nội có 6 đội: XASA.VN, 3A1L, Go Fun, Dreamweavers, TASKNOW và Batah team. Khu vực TP HCM sở hữu 3 cái tên Shufu, SKYLAB và Slancer. N.E.T là đội duy nhất đến từ Cần Thơ.

Ở vòng 2, các đội cần thực hiện một đề án phân tích tính khả thi của mô hình kinh doanh dựa trên ý tưởng đã đưa ra ở vòng 1. Dựa vào tính khả thi của các đề án, hội đồng chuyên môn sẽ lựa chọn ra 4 đội cuối cùng bước vào chung kết. Một điều thú vị là trước vòng 2, các đội sẽ nhận được một “ưu đãi” đặc biệt đến từ BTC. Đó là được hướng dẫn trực tiếp bởi các Mentors (một giảng viên và một doanh nhân) để bổ sung các kỹ năng chuyên môn trước khi tham gia Vòng 2.

dai-hoc-fpt-ha-noi-f-biz2
Các mentor doanh nhân sẽ đồng hành từ trước vòng 2 để bổ sung các kiến thức chuyên môn cho 10 đội chơi.

Đội ngũ mentor đến từ giảng đường FPT gồm những gương mặt quen thuộc ở các cơ sở đào tạo. Trong khi đó, nhóm mentor doanh nhân cũng đồng loạt sở hữu profile cực “khủng” như Nguyễn Trần Anh Huy – Giám đốc Mai Linh Phú Quốc, Nguyễn Khắc Tùng – Sale Manager công ty TNHH XNK Thái Bình Dương (Hà Nội), Phạm Ngọc Linh – Chủ tịch Unique Outdoor Ads Agency, Bùi Thị Hải Yến – Founder & CEO công ty CP Giáo dục Tree, Cao Thành Bảo – CIO, Anh Văn Hội Việt Mỹ, Trần Mạnh Đạt – Phó tổng giám đốc Công ty CP D&D.

Vòng 2 của FPT Edu Biz Talent 2018 sẽ diễn ra vào ngày 5/1 tới tại tầng 13, tòa nhà FPT Cầu Giấy, Hà Nội.

FPT Edu Biz Talent 2018 là cuộc thi về kinh doanh, được phát triển ý tưởng từ mô hình của các cuộc thi kinh doanh lớn trên thế giới. Các nhóm thí sinh tham gia được tự do sáng tạo những ý tưởng kinh doanh mới và chuyển đổi ý tưởng thành đề án hiện thực.

Trong lần đầu tiên được tổ chức, FPT Edu Biz Talent 2018 chọn chủ đề là “Nền kinh tế chia sẻ” (Sharing Economy). Lựa chọn phát triển ý tưởng từ “Sharing Economy” là một cách để tuyển chọn những sản phẩm, dịch vụ mới nhằm nâng cao hiệu suất hoạt động cho doanh nghiệp và phục vụ nhu cầu phát triển của xã hội.

Tổng giá trị giải thưởng FPT Edu Biz Talent 2018 là gần 200 triệu đồng, trong đó có 175 triệu đồng tiền mặt. Đội đoạt giải Nhất nhận được phần thưởng trị giá 60 triệu đồng tiền mặt và trở thành đại diện cho FPT Edu tham dự cuộc thi HSBC Business Case Competition tầm cỡ khu vực; đội đạt giải Nhì nhận phần thưởng 30 triệu đồng; đội giải Ba nhận 15 triệu đồng; các đội vượt qua vòng sơ loại nhận 1 triệu đồng; vòng 1 nhận 2 triệu đồng và vòng 2 nhận 5 triệu đồng tiền mặt.

Chungta.vn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *