Trưởng làng P “siêu to khổng lồ” – Nguyễn Việt Thắng: “Quyền lực càng cao, trách nhiệm càng lớn”

F-Camp 2019 không chỉ là sự kiện ý nghĩa cho sinh viên khoá mới K15 mà còn là dấu mốc của thời thanh xuân, đánh dấu sự trưởng thành nhiều bạn sinh viên khoá cũ. Trong đó có cậu bé trại sinh lỡ F-Camp năm nào, đến vai trò OGL và cuối cùng là trưởng làng “siêu to khổng lồ” – Nguyễn Việt Thắng.

Nguyễn Việt Thắng  

 • DOB:  10/08/1999
 • Cung Hoàng Đạo: Sư tử
 • Nick name: Thắng Mập / Thắng SIÊU TO KHỔNG LỒ
 • K13 – ngành truyền thông đa phương tiện
 • Sở thích: thích đi xem phim và đi dạo đêm ở Hà Nội cùng bạn bè 

Các hoạt động đã tham gia

 • Thành viên CLB No Shy Club
 • BTC Big Open Day 2018
 • BTC UNICAMP 2018 
 • OGL Fcamp 2018 
 • Trưởng ban văn hóa CLB FU – Photography
 • Trưởng BTC UNICAMP 2019

Thành tích đã đạt được

 • Cá nhân hoạt động phong trào xuất sắc kì Summer 2019

Từ cậu bé trại sinh năm nào đến “người được lựa chọn”

Người ta thường nói “tình chỉ đẹp khi còn dang dở”. Và có lẽ F-Camp và Thắng chính là mối nhân duyên như vậy. Vì mùa đầu tiên đã dang dở nên F-Camp mới lưu luyến cậu sinh viên đến thế.  F-camp 2017, cậu bé tân sinh viên K13 lần đầu đặt chân tới xứ Hola, được các anh chị khóa trước chào đón. Nhiệt huyết và tinh thần mà các anh chị đã truyền lửa, xua tan sự e dè, bỡ ngỡ trong Thắng. Nhưng cậu bé trại sinh ấy vì chỉ tham gia được nửa chương trình nên vẫn luôn canh cánh trong lòng về giấc mơ quay trở lại, để được tham gia một cách trọn vẹn nhất. 

Thắng khi còn là OGL của mùa F-Camp 2018

Một năm sau đó, cậu đăng ký trở thành OGL của làng F trong mùa F-Camp 2018. Và cuối cùng, Thắng đã được lựa chọn cho vị trí trưởng làng P của mùa F-Camp 2019 năm nay.

“Làng P siêu to khổng lồ, Việt Thắng siêu to khổng lồ”

Với cân nặng 93kg, Thắng được các OGL và trại sinh làng P âu yếm gọi bằng biệt danh: “siêu to khổng lồ”. Tên gọi này được ưu ái đến mức đưa vào trong câu khẩu hiệu của làng P: “Làng P siêu to khổng lồ, Làng P siêu to khổng lồ, Việt Thắng siêu to khổng lồ”. 

Việt Thắng “siêu to khổng lồ” của làng P

Và tình yêu của Thắng với F- camp cũng “siêu to khổng lồ” như bản thân cậu vậy. Gắn bó với F-camp đến bây giờ là mùa thứ 3 rồi, cảm xúc và kỉ niệm của những câu chuyện từ hồi làm OGL đến bây giờ vẫn còn nguyên vẹn. F-camp 2018, Thắng và toàn bộ OGL làng F đã cùng nhau thức trắng đêm chuẩn bị quà cho lễ trưởng thành cho các em trại sinh. “Đó là một buổi tối đầy kỉ niệm mà em sẽ không bao giờ quên.”– Thắng chia sẻ

Cũng bởi sự quan trọng và ý nghĩa đặc biệt của lễ trưởng thành mà trở về từ sau Lễ tôn vinh học kì Summer 2019, Thắng lại trở về với guồng quay của F-Camp 2019, lại hối hả giúp các trại sinh tập nhảy Flashmob và cùng các OGL bí mật chuẩn bị đồ trang trí và tặng quà cho các em khoá mới.  

Thắng đại danh hiệu sinh viên hoạt động phong trào xuất sắc

“Anh Thắng tận tình và dễ gần lắm, nói nhiều lại còn nói to nữa. Đi đâu anh ấy cũng là người hô hào khẩu hiệu để kết nối mọi người với nhau” – Hồng Quân- Sinh viên K15 ngành Công Nghệ Thông Tin chia sẻ.

Nhưng ít ai biết đằng sau đấy là những tâm sự chất chứa của người anh cả. “Khi nhận danh sách OGL mình hoảng lắm, trong số 42 OGL làng P, mình quen rất ít, chắc tầm được 5 người. Buổi gặp đầu tiên, các bạn cũng không quen nhau” – Thắng kể lại. Vì thế trong suốt 3 tuần, hôm nào mình cũng rủ các bạn đi ăn trưa cùng nhau. Những buổi họp nếu có bất kì bạn nào nêu ra ý kiến thì mình cũng yêu cầu các OGL khác phải phản biện lại. “Quan điểm của mình thì cứ nói nhiều sẽ thành quen và thân” – Thắng tâm sự

Người trưởng làng luôn nỗ lực kết nối OGL trong làng

Những gì xuất phát từ trái tim sẽ chạm đến được trái tim

Có thể Thắng không phải là một trưởng làng mặn mà hay quy củ nhưng cậu ấy chiếm trọn trái tim mọi người bởi nét riêng của bản thân: đó là chân thật và tâm huyết.

“Cậu ấy là người trong lòng nhiều tâm sự nhưng lại khó biểu đạt thành lời. Thắng rất chú tâm và trách nhiệm trong công việc. Thứ mà cậu ấy làm, đều khiến người khác cảm nhận được cái tâm.” – Trịnh Hà My – K13-Kỹ thuật phần mềm – OGL làng P mùa F-Camp 2019, chia sẻ: “Kỉ niệm với Thắng trong mùa Fcamp này thì nhiều lắm, vì em hiểu rõ cậu ấy là người như thế nào, chúng em làm việc với nhau cũng rất hợp nữa. Trưởng làng là một trách nhiệm lớn, em cũng chủ động giúp đỡ Thắng để cậu ấy bớt căng thẳng và áp lực. Nên cứ rảnh là  Thắng lại bắt tay em và nói thương em, nhưng thực sự thành công của Fcamp năm nay và sự đoàn kết ngoài sức tưởng tượng như này là do Thắng và tất cả các OGL làng P nữa. Cá nhân mỗi người đều tuyệt vời và san sẻ với nhau.Thắng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của trưởng làng, của một người leader, đó là  giúp cho tất cả chúng em trở nên thân thiết hơn. Đó là cái tâm của cậu ấy và mọi người cảm nhận được nó”.

Thắng luôn nỗ lực hết mình để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Hiếm có một ngôi làng nào mà mọi thần dân từ trưởng làng tới OGL hay trại sinh lại có sự gắn kết đến thế. Trà My chia sẻ “Thắng cứ bị thương chúng em ấy”. Chính bản thân Thắng cũng thừa nhận: “Em rất thương OGL, hầu như tất cả mọi công việc, các bạn đều chủ động triển khai và hoàn thành,  nhiều khi thấy rõ sự mệt mỏi nhưng ko ai kêu cả. Tất cả đều đang đánh đổi thời gian cá nhân vì chúng em luôn phải gặp nhau ngay sau giờ học. Em nhớ buổi hướng dẫn các bạn trại sinh đồng diễn cho Lễ Trưởng Thành. Lúc đang tập thì trời bắt đầu đổ mưa nhưng các bạn OGL vẫn nhất quyết ở lại sân bóng tập tiếp. Các bạn tự hô câu cheer, tự cổ vũ tinh thần nhau và cùng nhau luyện tập hăng say dưới mưa trong suốt hơn một tiếng dưới cơn mưa rào. Em xúc động với tự hào, cảm thấy hạnh phúc nữa vì đội ngũ OGL của mình”.

Gửi F-Camp – Thời thanh xuân tươi đẹp 

“Làng P siêu to khổng lồ, Làng P siêu to khổng lồ,

Việt Thắng siêu to khổng lồ”

F-Camp 2019 là một hành trình mà dù tham gia ở bất kì vị trí nào cũng đầy ắp những kỉ niệm một tuần của trại sinh, một tháng của các bạn OGL và ba tháng của Ban Tổ Chức. F-Camp 2019 cũng là dấu mốc của thời thanh xuân, đánh dấu sự trưởng thành từ cậu bé trại sinh năm nào, đến vai trò OGL và cuối cùng là trưởng làng “siêu to khổng lồ”. “Cảm xúc khi được làm trại sinh của F-Camp 2019 sẽ chỉ đến một lần mà chắn chắn các bạn không muốn bỏ lỡ kỉ niệm như này đâu. Và cuối cùng, hãy thương yêu và quý trọng các anh chị OGL của lớp mình, tất cả đã rất cố gắng và vất vả vì các em đấy”. 

Lu

 

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *