TRƯỞNG LÀNG U – PHẠM ĐỨC HUY: TUỔI TRẺ NÀY, HÃY CHÁY HẾT MÌNH BỞI CUỘC ĐỜI KHÔNG DUNG NẠP HAI TỪ “GIÁ NHƯ”

Có bao giờ bạn tự hỏi nếu bản thân đang đứng giữa ranh giới của một sự lựa chọn? Bạn có dám chọn một thứ bạn thích nhưng có thể lấy đi của bạn công sức và thời gian không? Có thể chúng ta thường e ngại trong hoàn cảnh như thế, anh Phạm Đức Huy – trưởng làng U (sinh viên K12 – ngành Thiết kế Đồ họa) lại không hề ngần ngại vượt ra khỏi vòng an toàn mà lựa chọn việc nắm bắt và giữ trọn vẹn khoảnh khắc thanh xuân với làng U, với F-camp 2019.

Đức Huy – Sống như những đám mây

Nhắc đến cái tên Phạm Đức Huy thì có lẽ nhiều người cảm thấy lạ lẫm và không biết đó là con người như thế nào. Bởi hàng ngày, Đức Huy thường được mọi người gọi bằng cái tên thân thương – Giản Vân. Cái tên không quá đặc biệt nhưng đối với anh có rất nhiều điều ẩn chứa trong đó. Giản Vân chính là đám mây đơn giản, bình thường nhưng không tầm thường. Chính vì lẽ đó, cái tên cũng nói lên phần nào về châm ngôn sống của anh: “Việc của mây là phải trôi”. Con người anh cũng mang một khuynh hướng khác lạ, anh theo đuổi phong cách “Free (Tự do), Diversity (Đa dạng), Simple (Đơn giản)”.

Đây phải chăng là một con người quá đỗi khác lạ. Có lẽ chính những điều này đã làm nên tính cách con người đặc biệt ở Giản Vân. Ngay từ khi còn là sinh viên năm nhất, Giản Vân đã không ngừng tham gia các sự kiện của trường. Bất kỳ hoạt động nào đều có sự góp mặt của anh.

Cho đến bây giờ khi nhắc lại, Đức Huy hào hứng chia sẻ: “Mình muốn lăn xả vào các hoạt động của trường, đơn giản là mình thích thì mình sẽ làm vì “tuổi trẻ chẳng hai lần thắm lại” nên mình muốn sống trọn vẹn với đam mê mặc dù hồi năm nhất mình có vì ham tham gia sự kiện mà phải học chậm lại hơn so với các bạn khác.” (*cười*)

Cơ duyên đến với cương vị Trưởng làng xuất phát từ việc “thích”

Khi nói về cơ duyên đến với cương vị Trưởng làng U, Đức Huy bồi hồi nhớ lại. Huy chưa từng nghĩ anh sẽ được nhận lời mời giữ cương vị Trưởng làng trong F-camp 2019. Lúc  cũng là lúc Huy đang gặp phải một số vấn đề khó khăn cả trong công việc cũng như cuộc sống, Đức Huy vừa ngạc nhiên cũng vừa đắn đo.

Nhưng con người anh trước nay đều rất kiên quyết, anh gạt bỏ những khó khăn hiện tại của bản thân để đồng ý làm trưởng làng mà không nghĩ ngợi quá nhiều. Huy không muốn khi anh ngoái đầu nhìn lại tuổi trẻ với ánh mắt tiếc thương, rồi thở dài bất lực. Cho nên anh cứ sống và can đảm theo đuổi đam mê và tận hưởng thanh xuân gắn bó với ngôi nhà FPT.

Đức Huy giãi bày: “Khó khăn khá nhiều vì mình đang trong giai đoạn đi thực tập. Sáng sớm mình đi làm rồi chiều tối mình trở về trường, về với làng U với các trại sinh làng mình. Tuy có đôi chút vất vả nhưng mình cảm thấy những điều mình chọn đều xứng đáng, mình muốn cháy hết mình với thanh xuân. Mình làm những gì mình thích để sau này không bao giờ nuối tiếc mà thở than nói hai chữ “Giá mà”.”

Cháy với đam mê và nhiệt huyết như vậy nhưng ít ai biết được trong thời gian qua, Huy phải đối mặt với không ít khó khăn, trắc trở. Khi nói những khó khăn anh gặp phải, Đức Huy đã rất kiệm lời. Anh tâm sự không muốn kể khó kể khổ bởi anh luôn có niềm tin nếu nhìn mọi thứ một cách tích cực thì mọi chuyện sẽ đơn giản và bản thân có thể vượt qua được hết tất thảy mọi thứ. Phải nói rằng, chính sự tích cực trong con người anh đã truyền một nguồn năng lượng tràn đầy sinh lực cho cả làng U.

Đức Huy – F-Camp trong tôi là thanh xuân đẹp đẽ nhất

Đối với Đức Huy, F-camp không đơn thuần chỉ là một ngày hội chào đón các bạn sinh viên khóa mới. Với anh, F-camp là một chén trà ngon, vì nó chát nhưng ngọt hậu, có mất ngủ, nhưng chung quy lại vẫn ngon.

Vì thế, F-camp trong anh rất đẹp, nó là những trang lưu bút ghi dấu những năm tháng tuổi thanh xuân anh đã và đang trải qua. Với một sinh viên năm cuối gắn bó với F-camp, anh có đôi chút tiếc nuối: “Mình chỉ ước rằng bản thân có thể học chậm hơn hoặc sớm hơn một kỳ để có thể dành hết thảy tâm sức của bản thân cho làng U, cho F-camp 2019. Tuy có bận có mệt đấy, nhưng sau một ngày làm việc, mình trở về với làng, mình cảm thấy mọi phiền não trong mình đều tan biến.” Nhiều lúc vì bận rộn quá, anh vẫn tự trách mình không sát sao được với làng. Không những thế, Đức Huy còn cảm thấy làng U có ơn với anh, làng U chính là thanh xuân đẹp nhất trong lòng cậu sinh viên ngày nào còn trượt vòng phỏng vấn OGL rồi đi đến cương vị trưởng làng cao cả.

Khi chia sẻ về vị trưởng làng U, bạn Viên Thế Hưng – sinh viên K13 ngành An toàn thông tin, OGL làng U xúc động nói: “Giản Vân là một trưởng làng ngoại lệ với tất cả, anh giống như làn gió mới thổi vào F-camp. Giống như một đứa trẻ mang hình hài người lớn tuổi, bên ngoài thì rất trưởng thành nhưng bên trong tính cách lại khác: giỏi bày trò nghịch ngợm trêu mọi người, lúc nào cũng rất hồn nhiên vui vẻ, nhiều lúc còn khiến các OGL làng U phải bắt trói lại. Trong anh quy tụ tất cả sự hoàn hảo và đáng yêu. Đừng nhìn Giản Vân ham chơi là thế nhưng anh lại là người rất tài trong việc đẩy cảm xúc, sự nhiệt huyết của làng U lên cao. Vì thế làng U có được một người trưởng làng là Giản Vân chính là một điều may mắn.”

“F-camp là một chén trà ngon, vì nó chát nhưng ngọt hậu, có mất ngủ, nhưng chung quy lại vẫn ngon”

 

Có thể nói, Đức Huy – chàng trai năm nào còn bị trượt vòng phỏng vấn OGL đã trưởng thành hơn rất nhiều. Một vị trưởng làng không phải là giỏi nhất nhưng anh chính là một vị trưởng làng đặc biệt nhất. F-Camp như một cơn gió, vội đến, vội đi nhưng vẫn còn thoang thoảng đâu đây hương vị mát lạnh của một ngày hội muôn vàn xúc cảm, và có lẽ không một trại sinh hay OGL nào có thể quên được sự xuất hiện của con người “không phải rực rỡ nhất nhưng tựa ánh nắng ban mai” của vị trưởng làng U – Đức Huy.

Ý Lam

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *