TOP 5 ĐIỀU KHIẾN XUÂN HÒA ĐẶC BIỆT VỚI SINH VIÊN FPTU

Xuân Hòa – cái tên đã không còn xa lạ gì đối với sinh viên Đại học FPT. Bắt đầu cho quãng thời gian học đại học, các bạn sinh viên sẽ tham gia chương trình rèn luyện quân sự tại Xuân Hòa. Đây là khoảng thời gian đẹp đẽ nhất của tuổi thanh xuân bởi những kỉ niệm không thể nào quên được ở nơi đây.

Xuân Hòa, khổ ít sướng nhiều

Thoạt nhiên, ai cũng nghĩ rằng đi quân sự vô cùng vất vả, bởi vì đó là những ngày tháng như một người lính thực thụ. Nào là môi trường giáo dục nghiêm khắc, những ngày nắng lăn lộn ở thao trường, hay những bữa cơm vội hay cuộc sống rời xa internet… Đâu ai ngờ, chính những khó khăn đó lại trở thành những kỉ niệm khó phai của thời thanh xuân đẹp đẽ.

xuan-hoa-thang-ren-luyen-quan-su

Có những câu nói từ lâu đã được lưu truyền trong giới sinh viên FPTU: “Chỉ cần mang thật nhiều tiền, và để “não” ở nhà. Vậy là đủ!”, hay là “Hãy cứ tận hưởng đi, Xuân Hòa mới là thiên đường”.

Chương trình học ở Đại học FPT nghiêm ngặt hơn nhiều so với các trường Đại học khác, sinh viên thường cần chăm chỉ mới có thể vượt qua được tất cả các môn trong kì học. Vì thế mà một tháng ở Xuân Hoà chính là thời gian được lựa chọn để các bạn có thể thư giãn, làm quen nhiều bạn mới, bắt nhịp với lịch sinh hoạt các sự kiện của trường trước khi bước vào những kỳ học sắp tới.

Thói quen thức dậy sớm, ngủ đúng giờ, những quy tắc, luật lệ quân đội được áp dụng, cuộc sống tập thể của các bạn sinh viên trở nên thú vị biết bao. Gạt qua cuộc sống cùng bố mẹ, người thân, mỗi cá nhân trưởng thành, mở lòng hơn từng ngày. Xuân Hoà như điểm bắt đầu của cuộc sống một “đại gia đình” mới.

Mỗi bữa ăn, một niềm vui

Chuyện ăn uống ở Xuân Hòa là vấn đề kể mãi không hết. Sau này về Hòa Lạc, ước  gì có bữa cơm như vậy mà kiếm hoài chẳng ra. Như thường lê, cả phòng rủ nhau ngồi cùng mâm. Mấy cậu bạn trai tráng chỉ thích ngồi cùng mâm con gái thôi, ngắm gái là một phần, phần nhiều là vì con gái ăn ít nên mấy cậu nghiễm nhiên có thêm phần cơm rồi. Những ngày trực bếp thú vị lắm, lại không phải lên lớp học nữa. Hình ảnh xếp hàng đi ăn cơm có lẽ trở thành ám ảnh của nhiều sinh viên FPTU, chưa bao giờ anh em lại đồng lòng như thế: từng ngày xếp hàng, từng ngày mong ngóng đến giờ cơm. Và cứ thế mà cơm Xuân Hoà ngon đến lạ.

thang-ren-luyen-quan-su

“Hồi đầu mình gầy quá, đi Xuân Hòa ăn uống ngủ nghỉ đúng giờ, lên 2,3 cân liền, béo nhất từ trước tới giờ. Ở nhà bố mẹ chăm mãi thì không béo.”– Bạn Tuyết Mai chia sẻ chiến tích của những tháng ngày ăn cơm Xuân Hòa của mình.

Boosters – Người truyền lửa kết nối

“Boosters” chính là một món quà vô cùng đặc biệt mà các anh chị khoá trên đã dành tặng cho các bạn sinh viên nhằm gắn kết mọi người lại với nhau. Đồng thời họ cũng là những người giúp cho các em tân sinh viên hiểu rõ nét về văn hoá của sinh viên Đại học FPT. Những trò chơi, những câu chuyện của các anh chị luôn mang lại những điều mới mẻ và ấm áp. Chính vì vậy mà cứ mỗi cuối tuần những trái tim nơi Xuân Hòa lại háo hức đón chờ các anh chị. Các “Boosters” dễ mến cũng quên luôn cả quãng đường dài hàng chục cây số.

boosters-dai-hoc-fpt

Xuân Hoà, không thiếu cái chơi

Ai bảo Xuân Hoà sẽ nhàm chán khi không có điện thoại, internet, những sự kiện bắt đầu diễn ra hàng tuần. Đêm nhạc đại đội, Song ca cùng cán bộ, Hoà âm ánh sáng, những buổi Talk Show cùng với người nổi tiếng…liên tục diễn ra đầy hấp dẫn, thú vị.

su-kien-tại-xuan-hoa

Đêm “Lady by night” là dấu ấn đặc biệt của tháng rèn luyện quấn sự. Dưới hình ảnh những ‘bóng hồng’, các bạn nam tôn lên vẻ đẹp của mình, thể hiện tài năng diễn suất vô cùng duyên dáng. Thí sinh sẽ trải qua 3 vòng thi khắc nghiệt cùng các vị giám khảo khó tính nhưng đầy hài hước. Đây là một nét văn hóa riêng mà tại đó sinh viên Đại học FPT mới lột tả hết bản chất thực sự của mình.

Lady-by-night

Trưởng thành qua từng ngày với cuộc sống tập thể

Có thể, với nhiều bạn không đi học xa nhà thì chưa một lần được trải qua môi trường sống tập thể cả. Nhưng Xuân Hòa sẽ là một bước đệm cho những ngày tháng sau này tại Hòa Lạc. Bạn cũng sẽ được trải nhiệm những điều thú vị nhất trong quãng thời gian ở Xuân Hòa cùng với những người bạn của mình. Đi trực gác cùng nhau, giặt đồ cùng nhau, chém gió cùng nhau. Có khi là tắm cùng nhau luôn.

cuoc-song-xuan-hoa

Nhờ những điều như vậy mà nỗi nhớ nhà cũng vơi bớt đi phần nào. Những ngày Xuân Hòa vào mùa mưa, tắm nước lạnh không còn là nỗi sợ nữa. Nỗi sợ đáng kể hơn đó là đang tắm thì nghe chuông báo động tập trung rồi cứ thế mà nhanh chóng mặc quân phục chạy xuống sân. Rồi có nhiều lúc nửa đêm, nghe tiếng chuông báo động tập trung, khẳ năng ứng biến cứ phải gọi là thoăn thoắt, không quen sẽ chịu phạt như chơi.

Cán bộ Trung tâm – Những người thầy nghiêm khắc nhưng vô cùng dễ mến

Sinh viên FPT buồn cười lắm, cứ nói ngoài miệng thế thôi, nhưng lại rất đong đầy tình cảm. Bên ngoài thì kêu ghét, kể xấu thầy giáo rồi bàn tán đủ thứ. Nhưng xa rồi lại nhớ da diết. Giờ ngồi nghĩ hồi Xuân Hoà ám ảnh thầy nào nhất chắc sẽ kể vanh vách luôn.

cuoc-song-xuan-hoa-dai-hoc-fpt

Các thầy bên Trung tâm nhìn có vẻ nghiêm túc, cứng rắn thế mà cũng hiểu và thương sinh viên lắm. Sinh viên FPT luôn để lại một phần kí ức cháy bỏng trong tâm trí các thầy. Năm nào thầy cũng kể đi kể lại mấy chuyện về sinh viên FPT cho khóa mới nghe mà không bao giờ thấy chán.

Và chẳng bao giờ có thể quên được buổi hành quân từ lúc 3, 4 giờ sáng cả. Nhưng đó là một buổi hành quân vui nhất, dài nhất, và đầy ắp kỉ niệm nhất.

xuan-hoa-thang-ren-luyen-quan-su

Chỉ 5 điều đơn giản thế thôi, mà Xuân Hòa đã trở thành mảnh ghép thanh xuân đẹp đẽ và không thể thiếu của mỗi sinh viên Đại học FPT. Hãy lưu giữ cho mình những khoảnh khắc đẹp đẽ về tháng ngày ở Xuân Hòa nhé. Bởi vì Xuân Hòa vẫn còn nhiều những câu chuyện chưa kể lắm.

                                                                                                            Lạc Mộc

 

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *