1001 định nghĩa về Tết trong lòng sinh viên FPTU Hà Nội

Tết là khoảng thời gian sum vầy bên gia đình, Tết là ngày dài được ngủ nướng, Tết là lúc xúng xính váy áo thướt tha ngày xuân hay được thưởng thức bánh chưng xanh,… Tết trong mỗi người đều được định nghĩa theo một cách riêng. Còn với các sinh viên FPTU Hà Nội, “Tết trong các bạn là gì?”

Tết là được sum vầy bên gia đình 

Tết đến xuân về là dịp để mọi người tạm gác lại những công việc, những bộn bề lo toan trong cuộc sống, để những người con xa quê về đoàn tụ, sum họp, quây quần bên gia đình, người thân của mình và cùng nhau đón chào những điều may mắn của năm mới. Đó cũng là truyền thống hết sức ý nghĩa, là nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt Nam ta.

Tết là những trải nghiệm tuyệt vời

Tết cũng là cơ hội tuyệt vời để chúng ta tìm về với cội nguồn, trải nghiệm những hoạt động mang tính truyền thống như gói bánh chưng, dọn dẹp và trang trí nhà cửa, mua đào quất, hay đơn giản là cùng mẹ ra chợ mua sắm bánh kẹo, hoa quả để bày mâm ngũ quả…

Tết là thời gian để lấy lại cân bằng và tiếp sức cho năm mới 

Sau một năm miệt mài, quay cuồng với guồng quay của bài vở, công việc thì khoảng thời gian nghỉ Tết là thời điểm không thể tốt hơn để chúng ta cùng nhau nghỉ ngơi, nhìn lại năm cũ. Từ đó nạp năng lượng cho một năm mới tưng bừng với nhiều thành quả tốt hơn nữa.

Còn bạn thì sao? Tết trong bạn là gì? Tết đã để lại cho bạn những ấn tượng, những trải nghiệm thú vị nào? Hãy cùng nhau chia sẻ về những phút giây ý nghĩa nhân dịp Tết 2021 sắp đến nhé!

Vân Anh 

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *