14 đội thi chính thức tranh tài tại vòng Chung kết FPT Edu Hackathon 2019

Sáng ngày 11/1, 14 đội thi đã hội quân tại campus FPT Edu Hoà Lạc để chính thức bước vào vòng Chung kết cuộc thi FPT Edu Hackathon 2019. Tại đây, các đội sẽ thi lập trình trong 2 ngày  liên tục 11 – 12/1 để chinh phục ngôi vị quán quân mùa thứ 2.

14 đội thi chính thức tranh tài tại FPT Edu Hackathon 2019   

52 gương mặt thuộc 14 đội đến từ Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ và TP. Hồ Chí Minh đã được chia thành 2 bảng đấu: Bảng A gồm đội thi đến từ ĐH FPT, ĐH Greenwich (Việt Nam), FUNiX, bảng B gồm đội thi đến từ Khối đào tạo Liên kết quốc tế FAI, THPT FPT và Cao đẳng Thực hành FPT Polytechnic.

Chị Phạm Tuyết Hạnh Hà – Trưởng BTC FPT Edu Hackathon 2019 phát biểu tại lễ khai mạc 

Phát biểu khai mạc chương trình, chị Phạm Tuyết Hạnh Hà – Trưởng BTC nhấn mạnh: “FPT Edu Hackathon 2019 không chỉ là sân chơi trí tuệ, giúp các HS-SV FPT Edu có cơ hội thể hiện tài năng và trau dồi kiến thức về lập trình mà đây còn là dịp để các bạn thí sinh gặp gỡ và giao lưu với nhau tạo nên sợi dây kết nối từ Bắc vào Nam. BTC mong rằng sau cuộc thi này, mỗi thí sinh sẽ có kỉ niệm đẹp về cuộc thi, về môi trường học tập tại FPT Edu”.

Thầy Phan Trường Lâm – Trưởng Ban Hội đồng chuyên môn

Trước khi 14 đội chính thức bước vào phần thi code, thầy Phan Trường Lâm đã phổ biến quy chế của FPT Edu Hackathon 2019 trong 2 ngày thi. Các đội sẽ có 27 tiếng để lập trình liên tục để hoàn thiện một sản phẩm, có thể là website, ứng dụng điện thoại… theo ý tưởng riêng của từng đội. Trang thiết bị, laptop, phần cứng…có thể được chuẩn bị từ trước nhưng tất cả phải được công khai với ban tổ chức trước khi vòng chung kết diễn ra. Còn lại, phần chức năng chính nhất thiết phải được lập trình trực tiếp tại vòng chung kết.

Các đội thi nếu chưa rõ về quy chế thi cũng được BTC giải đáp thoả đáng

Ngay sau phần phổ biến quy chế kết thúc, 14 đội khẩn trương chuẩn bị trang thiết bị và chính thức bước vào phần thi tài cân não. 27 tiếng lập trình liên tục bắt đầu từ sáng nay 11/1 và kéo dài đến hết trưa mai 12/1/2020.

Hội đồng chuyên môn đánh giá chất lượng sản phẩm lập trình của các thí sinh là các giảng viên CNTT của FPT Edu 3 miền: Thầy Phan Trường Lâm – Trưởng Hội đồng chuyên môn, thầy Bùi Ngọc Anh – thành viên Hội đồng chuyên môn, thầy Ngô Tùng Sơn – thành viên Hội đồng chuyên môn, Hoàng Xuân Sơn – thành viên Hội đồng chuyên môn, thầy Trần Bình Dương – thành viên Hội đồng chuyên môn và thầy Trần Quý Ban – thành viên Hội đồng chuyên môn.

Đến với vòng chung kết FPT Edu Hackathon 2019, 14 đội thi là 14 màu sắc với những ý tưởng riêng hứa hẹn sẽ mang đến một vòng chung kết kịch tính với nhiều sản phẩm công nghệ sáng tạo.

Theo FPT Edu 

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *