2k4 giỏi môn xã hội nên chọn học ngành gì?

Bài toàn “chọn ngành, chọn nghề” luôn là nỗi băn khoăn của nhiều bạn học sinh khi đứng trước ngưỡng cửa Đại học. Có bạn thiên về các kỹ năng tính toán, tư duy logic, cũng có bạn vượt trội về các môn xã hội. Vậy nếu bạn là 2k4 học tốt các môn xã hội, bạn nên chọn ngành nào?

  1. Quản trị truyền thông đa phương tiện

Đi cùng sự phát triển nhanh chóng của thời đại công nghệ 4.0, lĩnh vực Truyền thông đa phương tiện ngày càng nắm giữ vị trí thiết yếu trong cuộc sống hiện đại, mặc nhiên trở thành một trong những nghề “thời thượng” được nhiều bạn trẻ quan tâm và lựa chọn. Ngành này được đánh giá là đón đầu xu hướng, nơi những bộ óc đam mê sáng tạo có cơ hội được “bung sức, bật mood”. Sĩ tử 2k4 có khiếu thẩm mỹ, yêu thích sự độc đáo – sáng tạo, sở thích viết lách thì làm sao có thể “ngó lơ” sự lựa chọn này được.

Dựa trên nền tảng kiến thức về quản trị kinh doanh, chuyên ngành Quản trị truyền thông đa phương tiện cung cấp cho sinh viên kiến thức sâu rộng về sự kết hợp giữa truyền thông marketing và mỹ thuật đa phương tiện, đi kèm với những ứng dụng về công nghệ thông tin trong thiết kế.

Theo học chuyên ngành này, các bạn sẽ được học các môn nền tảng về truyền thông, marketing, những kỹ năng về báo chí, quảng cáo để có thể viết các ấn phẩm báo chí, biên tập. Kiến thức về thiết kế sách báo, chế bản điện tử, sáng tạo nội dung video, làm phong phú nội dung website bằng các ứng dụng các hiệu ứng đồ họa hiện đại.

Sinh viên chuyên ngành Truyền thông tại Đại học FPT Hà Nội có cơ hội trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị

Ngành học này cũng cung cấp kiến thức về kỹ thuật xử lý hình ảnh, âm thanh, video; kỹ năng thiết kế, tạo ra các sản phẩm đồ họa phục vụ cho truyền thông, quảng cáo, giải trí, kỹ năng tạo ra sản phẩm đồ họa đa phương tiện tương tác như: Kỹ xảo điện ảnh, phim hoạt hình, game, website, đồ họa mô phỏng… để có thể đáp ứng tốt và toàn diện những yêu cầu của nền công nghiệp sáng tạo và giải trí hiện đại.

Một số sản phẩm của sinh viên ngành Truyền thông Đại học FPT HN

deneme bonusu veren siteler

  1. Ngành ngôn ngữ

Người ta vẫn thường nói: Ngôn ngữ là công cụ của tư duy. Ngôn ngữ học là một trong những môn học quan trọng nhất trong các môn thuộc khoa học nhân văn, là môn học nền tảng, có liên quan và chi phối nhiều ngành nghề.

Thực tế chứng minh học ngôn ngữ không chỉ là học tiếng. Trở thành sinh viên các ngành như Ngôn ngữ Anh, Nhật, Hàn Quốc…, các bạn sẽ có cơ hội được khám phá một nền văn hoá mới, đồng thời trau dồi chuyên môn trong các lĩnh vực cụ thể để sẵn sàng bước chân vào môi trường làm việc sau khi ra trường.

Sinh viên ngành ngôn ngữ FPTU được tham gia Workshop về ngôn ngữ, văn hóa, thử sức tại nhiều cuộc thi

Theo học ngành ngôn ngữ bạn sẽ được học kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ học, như: kiến thức đại cương về các ngôn ngữ trên thế giới, về các lý thuyết về ngữ âm, từ vựng, cú pháp, ngữ nghĩa, kiến thức về sự phát triển của một nhóm ngôn ngữ, v.v.; cung cấp những kỹ năng cơ bản như quan sát phân tích, tổng hợp các vấn đề thuộc khoa học ngôn ngữ.

Học ngôn ngữ tại FPTU bạn không chỉ trau dồi kiến thức mà còn trải nghiệm các sự kiện văn hóa, sân chơi CLB

Đây cũng là ngành học có tính giao thoa với các ngành nghề khác. Vì thế mà ngành học có cơ hội nghề nghiệp tương đối rộng. Cử nhân ngôn ngữ có thể ứng tuyển vào nhiều vị trí, cả trong khối nhà nước, các doanh nghiệp lớn nhỏ và tổ chức phi chính phủ, đặc biệt trong các lĩnh vực sau: Biên – phiên dịch; Viết sáng tạo và biên tập; Điều phối viên/ Chuyên viên/ Thư ký văn phòng/ Trợ lý giảm đốc/ Trợ lý đối ngoại; Giảng dạy,…

Bên cạnh đó, trong bối cảnh thương mại toàn cầu phát triển, thị trường Việt Nam ngày càng rộng mở với đầu tư nước ngoài, sinh viên với lợi thế am hiểu ngoại ngữ và vốn văn hoá sâu rộng sẽ là ứng cử viên sáng giá cho các công ty nước ngoài, các tập đoàn đa quốc gia.

Không ít các ngành học “sáng giá” để 2k4 ban xã hội có thể quan tâm và lựa chọn. Hiện nay Đại học FPT đào tạo các ngành nghề vô cùng HOT này: Ngành Quản trị truyền thông đa phương tiện và khối ngành Ngôn ngữ.

Mang đến chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế, môi trường năng động, sáng tạo cùng vô vàn hoạt động, sự kiện hấp dẫn, FPTU xứng đáng là một trong những lựa chọn hàng đầu cho 2k4-ers đam mê trải nghiệm.

Vân Anh

>> 4 yếu tố “vàng” giúp gen Z tự tin chọn ngành Quản trị khách sạn
>> Các bước ôn luyện hiệu quả giúp 2K4 chinh phục loạt kỳ thi cuối năm

dang-ky-xet-tuyen-dai-hoc-fpt

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *