Đại học FPT thông báo 3 điểm mới trong Quy chế tuyển sinh năm 2019

Nhằm giải toả "cơn khát” nhân lực chất lượng cao trong cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0, Đại học FPT chính thức tuyển sinh một số chuyên ngành mới như Internet vạn vật (IoT), Trí tuệ nhân tạo (AI), Digital Marketing trong năm 2019. Đồng thời cũng công bố chính sách học bổng và một số điểm mới trong quy chế tuyển sinh năm nay.

super-big-open-day-dai-hoc-fpt

Mở thêm các chuyên ngành "lạ" đáp ứng nhu cầu Cách mạng Công nghệ 4.0

cuoc-dua-so-dai-hoc-fpt
Hình ảnh của một số đội chơi tham dự "Cuộc đua số" 2018-2019

Năm nay, bên cạnh 4 chuyên ngành quen thuộc của ngành Công nghệ thông tin là Kỹ thuật phần mềm, Hệ thống thông tin, An toàn thông tin và Thiết kế đồ họa, Đại học FPT mở thêm 2 chuyên ngành mới là Trí tuệ nhân tạo (AI) và Internet vạn vật (IoT). Đây được coi là bước đi đúng đắn và phù hợp với sự phát triển của xã hội trong thời đại cách mạng công nghệ 4.0. Đáp ứng nhu cầu nhân lực chuyên sâu trên mọi lĩnh vực.

Đối với ngành Quản trị kinh doanh, Đại học FPT cũng bổ sung thêm 2 chuyên ngành cực HOT là Digital Marketing và Quản trị truyền thông đa phương tiện. Đây là những ngành có nhu cầu lớn trên thị trường với thu nhập cao nhưng lại cơ sở nơi đào tạo chuyên sâu, bài bản.

Ngoài ra, trường cũng đào tạo ngành Ngôn ngữ với 2 chuyên ngành: Ngôn ngữ Anh và Ngôn ngữ Nhật. Riêng đối với trường Đại học FPT Cần Thơ, nhà trường có mở thêm ngành Ngôn ngữ Hàn. Như vậy trên cả nước, Đại học FPT đang đào tạo nhân lực ở cả 3 ngôn ngữ Anh, Nhật, Hàn.

Cơ hội nhận học bổng 100%+++ trong 4 năm học

Kì tuyển sinh 2019, Đại học FPT dành 500 suất học bổng Nguyễn Văn Đạo cho các em học sinh xuất sắc của các trường THPT khi đăng kí vào nhà trường với mục đích khuyến khích và bồi dưỡng nhân tài. Năm nay, con số này tăng thêm 100 suất so với năm 2018 (400 học bổng).

Thông tin học bổng cụ thể như sau:

• Sinh viên từng tham gia đội tuyển trong các kỳ thi Toán Quốc tế (IMO), Tin học Quốc tế (IOI) sẽ được nhận mức học bổng cao nhất lên tới 100% học phí và được hỗ trợ sinh hoạt phí.
  • Sinh viên từng đạt giải Nhất, Nhì, Ba Quốc gia các môn năng khiếu về văn nghệ, thể thao, nghệ thuật, sắc đẹp cũng sẽ nhận được học bổng 50% trong 4 năm. Các kì thi được nhà trường chấp nhận như: Sao Mai điểm hẹn, The Voice, Vietnam Idol, Hoa hậu Việt Nam, Vietnam’s Next top model, The X – factor, …
hoc-bong-dai-hoc-fpt
Ba học sinh THPT Chuyên Bắc Ninh xuất sắc nhất được trao học bổng Đại học FPT.

Các bạn còn lại sẽ tham gia thi vào ngày 12/5 để giành học bổng với các mức từ 10% - 100%. Thí sinh phải đạt 1 trong 3 điều sau mới có thể tham gia kì thi học bổng này:

• Đạt tổng điểm trung bình 3 môn trong 2 học kỳ (HK 2 lớp 11 và HK 1 lớp 12 hoặc HK 1 lớp 12 và HK 2 lớp 12) từ 24 điểm trở lên xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại trường Đại học FPT.
  •  Có tổng điểm 3 môn đạt 21 điểm trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên) trong kỳ thi THPT năm 2019 xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường ĐH FPT.

Quy chế tuyển sinh mới cho thí sinh đăng kí dự thi kì sơ tuyển 2019

Năm nay, Đại học FPT sẽ tổ chức 2 kỳ sơ tuyển vào ngày 12/5/2019 và 14/7/2019. Nhà trường mở rộng đối tượng miễn thi với những thí sinh đã tốt nghiệp Chương trình APTECH HDSE (áp dụng đối với ngành Công nghệ Thông tin) hoặc Chương trình ARENA ADIM (áp dụng đối với chuyên ngành Thiết kế đồ họa). Ngoài ra, người đã tốt nghiệp đại học cũng được miễn kì thi này.

quy che tuyen sinh DH FPT
Thí sinh chọn Đại học FPT là 1 trong 3 nguyện vọng đầu tiên trong kỳ đăng ký xét tuyển đợt 1 – 12/5/2019 sẽ được 3 điểm ưu tiên vào trường

Còn với các thí sinh khác, cần đáp ứng 1 trong 2 điều kiện sau mới được tham gia vào kì thi sơ tuyển của Đại học FPT:

• Tổng điểm 3 môn (mỗi môn tính trung bình hai học kỳ cuối THPT) đạt 18 điểm trở lên xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại trường Đại học FPT;
  • Tổng điểm 3 môn trong kỳ thi THPT đạt 15 điểm trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên) xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại trường ĐH FPT.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng dành 3 điểm ưu tiên cho thí sinh khi xét tuyển vào trường nếu đăng ký Đại học FPT là 1 trong 3 nguyện vọng đầu trong kỳ đăng ký xét tuyển đợt 1.

Trong kì tuyển sinh năm nay, Đại học FPT tiếp tục duy trì 2 bài thi gồm bài thi toán logic trắc nghiệm và văn nghị luận xã hội.

• Bài thi toán logic hình thức trắc nghiệm nhằm đánh giá năng lực phổ thông nền tảng và năng lực chuyên biệt có liên quan đến ngành học đăng ký dự thi;
  • Bài văn nghị luận xã hội nhằm đánh giá năng lực nghị luận của thí sinh thông qua một bài luận có chủ đề thông dụng và gần gũi với thí sinh. Thời gian làm bài lần lượt là 120 phút và 60 phút.

Năm 2019, Đại học FPT sẽ có 2 đợt sơ tuyển vào ngày 12/5/2019 và 14/7/2019. Các ngành tuyển sinh bao gồm:

• Ngành Công nghệ thông tin có các chuyên ngành: IoT, Trí tuệ nhân tạo, Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Hệ thống thông tin, Thiết kế đồ hoạ;
  • Ngành Quản trị Kinh doanh có các chuyên ngành: Digital Marketing, Kinh doanh quốc tế, Truyền thông đa phương tiện, Quản trị khách sạn, Quản trị Du lịch & Lữ hành;
  • Ngành Ngôn ngữ có các chuyên ngành: Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn.

Năm 2019, Đại học FPT tuyển sinh theo 3 hình thức:

• Xét học bạ: Tổng điểm 3 môn (mỗi môn tính trung bình hai học kỳ cuối THPT) đạt 21 điểm trở lên xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường ĐH FPT;
  • Xét điểm thi THPT quốc gia: Tổng điểm 3 môn đạt 21 điểm trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên) trong kỳ thi THPT năm 2019 xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường ĐH FPT;
  • Thi vào ĐH FPT: Kỳ thi riêng tại Đại Học FPT diễn ra vào ngày 12/05/2019 với đề thi toán logic trắc nghiệm và văn nghị luận xã hội.

dang-ky-nguyen-vong-dai-hoc-fpt