4 tips cho sinh viên FPTU lên tinh thần sẵn sàng trở lại Hola campus

Kỳ nghỉ Tết dài hơi vừa kết thúc, những tuần học online vừa qua là “sự cố ngoài ý muốn” giúp các FPTU-er có thêm thời gian ở bên cạnh gia đình. Được “lười” thêm chút nữa nhưng lại khiến không ít bạn nhớ nhung bạn bè ở FPTU nhiều hơn. Trước khi “comeback” với tuần học đầu tiên tại trường, thử điểm qua một vài bí kíp “xốc lại tinh thần” để có những ngày học offline thật trọn vẹn nhé!

Thiết lập lại đồng hồ sinh học bằng chế độ ngủ, nghỉ hợp lí

Thời gian nghỉ Tết đến gần một tháng đã tác động không nhỏ đến những thói quen sinh hoạt hằng ngày của nhiều sinh viên. Các bạn đã quen với việc thức khuya để cày phim trên Netflix, trò chuyện với bạn bè qua mạng xã hội đến tận gần sáng. Nhất là vào thời điểm dịch Covid-19, các bạn hạn chế ra ngoài nên đã lựa chọn “ngủ nướng” đến tận chiều tối.

Việc này khiến đồng hồ sinh học của hầu hết sinh viên bị lệch nghiêm trọng. Do đó, khi trở lại trường học, nhiều bạn không giấu nổi sự uể oải, mệt mỏi vì ngủ không đủ giấc, khiến việc học không được hiệu quả, tương tác với bạn bè giảm và ảnh hưởng vô cùng xấu tới tiến độ học tập. Do đó, để có một đầu óc tỉnh táo, hãy bắt đầu những giấc ngủ trước 11h khuya và nhớ cẩn thận cài đặt đồng hồ báo thức để bắt đầu cho một buổi sáng đi học đúng giờ.

Đánh thức cơ thể sau kỳ nghỉ dài bằng cách vận động, tập luyện thể thao

Ngày Tết vốn còn có định nghĩa khác là quãng thời gian nghỉ nơi, thư giãn sau một năm luôn cố gắng và vất vả học hành. Trong khoảng thời gian này, các nam thanh nữ tú chẳng phải động tay động chân, ăn xong lại ngủ, nhiều người chính vì thế mà rơi vào trạng thái ì ạch, ngại vận động.

“Đi đường quyền” Vovinam cũng là 1 biện pháp hay để ôn lại bài cũ và vận động cơ thể, nâng cao sức khoẻ

Để có thể bắt kịp nhịp học tập sau Tết, trước hết các bạn hãy đánh thức cơ thể bằng việc tham gia các môn thể thao, tập luyện để đốt cháy những phần mỡ dư thừa do dung nạp quá nhiều chất không cần thiết. Đồng thời lấy lại năng lượng, tăng sức dẻo dai để tinh thần và cơ thể sẵn sàng tiếp thu những kiến thức mới.

Chia tay “bệnh lười”

Lười học, lười ghi bài, thậm chí không ít bạn còn ngại cả đến lớp học với vô số lý do như  ốm, bận… để được ở nhà. Thói quen xấu xí này ảnh hưởng nhiều nhất đến chất lượng học. Qua Tết là thời điểm mà thầy cô đưa ra rất nhiều bài kiểm tra như group presentation, essay test, mid-term test,… nếu chúng ta không sạc đầy năng lượng cho bản thân, tự tạo động lực để quay lại guồng học tập, thì chắc chắn sẽ không thể đạt được kết quả tốt.

Bật “mood” chăm chỉ để sẵn sàng chạy deadline quên ngày tháng

Hãy cùng “đuổi thẳng cổ” sự biếng lười để có thể tập trung cho những mục tiêu học tập trước mắt. Cùng cầm bút lên và từ tốn khởi động năm mới trước hết là những bài tập nhỏ, tăng tốc và chăm chỉ hơn ngay sau khi đã thích ứng nhịp học tập.

Vạch ra kế hoạch hoàn hảo cho một kì học mới bằng “To Do List”

Quay trở lại trường học sau Tết, chúng ta tiếp tục kì học đang dang dở. Đối với những sinh viên đang học chuyên ngành, chỉ còn hơn một tháng tới là bước vào kì thi final. Do vậy, các bạn không còn thời gian cho những cuộc vui hay những buổi đi chơi xa cùng bạn bè nữa. Đầu tiên, hãy check lại lịch học một cách cẩn thận, lên kế hoạch tự học tại nhà để có thể thâu tóm lại kiến thức đã học trên lớp.

Tiếp đó, cần vạch ra một “To Do List” giúp bạn ghi lại những dự định, công việc cần hoàn thành trong kì học mới. Gắn chiếc list này lên tường ngay góc học tập, để mỗi ngày bạn đều biết ngày mai mình nên khởi động ngày mới bằng cách nào.

Bên cạnh đó, đừng quên sắp xếp gọn gàng lại góc học tập. Một không gian thật xanh, thật thoáng đãng sẽ đem lại rất nhiều hứng khởi trong học tập cho chúng mình đấy!

Trên đây là trọn bộ bí kíp nho nhỏ cho các bạn sinh viên FPTU quay lại guồng học tập tại HoLa Land. Bạn đã “take note” được bí kíp nào trong cuốn sổ tay của riêng mình chưa nào?

Mai Trang 

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *