4 tố chất cần có để 2k3 tự tin theo học ngành Tài chính

Là ngành học chưa bao giờ lỗi thời, Tài chính luôn là một trong những sự lựa chọn được nhiều học sinh, phụ huynh quan tâm khi đứng trước ngưỡng cửa Đại học. Và nếu bạn còn đang băn khoăn bản thân có phù hợp với ngành Tài chính hay không, thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé! 

>> Tất tần tật về ngành Tài Chính – ngành học không bao giờ lỗi thời

Yêu thích lĩnh vực kinh tế, tài chính và có khả năng tính toán

Để học tốt, làm tốt bất kỳ ngành nào, điều đầu tiên bạn cần có chắc chắn là sự quan tâm, yêu thích với ngành đó. Đây là tiền đề để giúp bạn có sự kiên nhẫn và hứng thú tìm tòi mọi ngõ ngách của vấn đề, nhất là với một ngành thường được nói là “khô khan” và khó như Tài chính.

Những người được cho là phù hợp với ngành Tài chính là người có khả năng tính toán và phân tích các con số. Làm việc trong lĩnh vực này đồng nghĩa với việc bạn luôn tiếp xúc với vô vàn các phép tính phức tạp. Do đó, việc học tốt các môn tự nhiên, đặc biệt là môn Toán chính là điều kiện quan trọng cần có của người học ngành Tài chính.

Cẩn trọng, tỉ mỉ và đề cao sự chính xác 

Nếu bạn là người cẩu thả và đãng trí, hãy suy tính kĩ lưỡng trước khi chọn ngành Tài chính. Bởi chỉ một sai sót nhỏ về con số có thể đẩy bạn vào vấn đề của một số tiền khổng lồ và hàng lô những rắc rối khác. Có khi cả sự nghiệp của bạn và bao nhiêu người khác cũng bị phá hỏng chỉ vì “lầm lẫn nhỏ” ấy.

Cẩn trọng, tỉ mỉ, chính xác tuyệt đối luôn phải là tôn chỉ hoạt động của những người làm việc trong lĩnh vực tài chính.

Nhạy bén, có khả năng phân tích các con số, xử lý tình huống 

Tình hình tài chính thay đổi từng giờ. Vậy nên bạn cần có sự nhạy bén, khả năng ứng biến. Doanh nghiệp có thể tìm bạn và yêu cầu tư vấn bất kỳ lúc nào. Theo dõi sát sao tình hình doanh nghiệp thôi chưa đủ. Giá trị của một nhà phân tích tài chính nằm ở sự nhạy bén và ứng biến này. Đó là điểm khẳng định sự nổi bật của bạn.

Ngành Tài chính đòi hỏi người học phải có khả năng phân tích các con số để đọc và xử lý tình huống kịp thời

Để có được sự nhạy bén và khả năng ứng biến, bạn cần không ngừng học hỏi và làm việc thực tế thật nhiều để tích luỹ kinh nghiệm. Một nền tảng kiến thức tốt và những kinh nghiệm “thực chiến” trau dồi được từ ngay trên giảng đường Đại học cũng như khi đi làm ở doanh nghiệp sẽ giúp bạn tư duy nhanh hơn, xử lý tình huống kịp thời, chính xác hơn.

Mong muốn làm chủ đồng tiền và luôn khao khát chinh phục 

Nhắc đến tài chính, bất cứ ai cũng sẽ nghĩ đến tiền. Khi học tài chính, bạn sẽ tiếp xúc với những kiến thức liên quan đến đầu tư, dòng tiền… Bởi vậy, người phù hợp với ngành Tài chính là những người luôn có mong muốn làm chủ đồng tiền.

Ngoài ra, ngành Tài chính rất cần có những người luôn nỗ lực, khao khát và quyết tâm chinh phục thử thách.

Nếu bạn đánh giá bản thân có đầy đủ những tố chất trên thì không còn nghi ngờ gì nữa, bạn chắc chắn là người vô cùng phù hợp với ngành Tài chính!

Tổng hợp

dang-ky-xet-tuyen-dai-hoc-fpt

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *