5 điều thú vị sinh viên FPTU nhận được khi tham gia CLB ở trường

Học đại học không chỉ là những giờ lên lớp để tiếp thu kiến thức, mà còn là môi trường tốt để nâng cao kỹ năng mềm, mở rộng mối quan hệ…bằng việc tham gia các hoạt động ngoại khóa. Và cách để làm được tất cả những điều đó là tìm được một bến đỗ cho mình – một CLB. Vậy chúng ta cùng khám phá xem những điều thú vị mà sinh viên FPTU nhận được khi tham gia CLB ở Holaland nhé!

#1 - Cải thiện kĩ năng mềm

FPTU có hơn 50 CLB với đa dạng các lĩnh vực khác nhau. Ở đó, các thành viên gắn bó với nhau như một đại gia đình, các anh chị đi trước dìu dắt, chỉ bảo các đàn em khóa dưới.

Tham gia các CLB sẽ là cơ hội tốt nhất để rèn luyện kỹ năng mềm hoàn toàn miễn phí, trong đó có kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng lãnh đạo, xử lý tình huống, tổ chức sự kiện… Nếu bạn là một người tự ti, hay run sợ khi đứng trước đám đông thì môi trường CLB sẽ khiến bạn trở nên năng động, tự tin hơn rất nhiều.

Đây cũng là cách giúp sinh viên nâng cao các kỹ năng sinh hoạt tập thể, làm việc nhóm, đồng thời còn có thêm niềm vui, giải trí, giúp cho việc học tập tốt hơn.

#2 - Tham gia CLB để nâng cao kiến thức

“Học thầy không tày học bạn”. Để bổ sung, củng cố kiến thức thì các câu lạc bộ về học thuật là một sự lựa chọn khôn khéo nhất cho bạn. FPTU có rất nhiều CLB về mảng học thuật như: CLB trí tuệ nhân tạo (AI Club), CLB JS (Japanese Software Engineers) , CLB Business Club (FBC), CLB tiếng Anh...

Tham gia các CLB này giúp sinh viên không những trau dồi thêm kiến thức mà còn có cơ hội áp dụng vào thực tiễn, từ đó giúp điểm số trên lớp sẽ tốt hơn.

Thi thoảng mình còn có cơ hội được “đứng lớp” chia sẻ kiến thức chuyên ngành với mọi người. Vừa vui và cũng vừa là cơ hội để tích luỹ kinh nghiệm cho bản thân” – chia sẻ từ một thành viên của JS Club.

#3 - Cơ hội để mở rộng các mối quan hệ

Thay vì làm việc một mình, tại sao bạn không mở lòng và tham gia các CLB mình yêu thích, đó sẽ là nơi mang lại cực nhiều niềm vui và sự thú vị. Tại đây, chúng mình không chỉ được thỏa sức thể hiện khả năng, sở thích; tích lũy kiến thức mà còn được tiếp thu những kinh nghiệm thực tế liên quan tới ngành học. Các hoạt động ngoại khóa thường niên đa dạng và sôi nổi của các CLB tại FPTU sẽ là cơ hội sinh viên mở rộng các mối quan hệ, làm quen thêm những người bạn mới. Từ đó giúp bạn tìm kiếm các mối quan hệ bền vững, lâu dài.

Điển hình như việc tham gia các chuyến teambuilding cùng CLB, hay những chuyến tình nguyện xa: “Áo ấm Hà Giang” của CLB Vì cộng đồng iGo, “Guitar Go” của Guitar CLB…đó đều là những cơ hội để chúng mình thân thiết, sát lại gần nhau để cùng trải nghiệm hoạt động thú vị của CLB.

#4 - Sân chơi lớn để phát huy sở trường bản thân

Mỗi CLB sẽ có các ban khác nhau như ban truyền thông, ban hậu cần,... giúp các bạn sinh viên có cơ hội để tìm ra và phát huy thế mạnh của bản thân mình. Sẽ thật tuyệt nếu bạn có năng khiếu tạo dựng content và tham gia Ban Truyền thông hay có khả năng ăn nói để tham gia Ban Đối ngoại…Chỉ cần chúng ta đam mê điều gì, chúng ta đều có quyền được lựa chọn Ban phù hợp với cá tính bản thân. Điều đó cũng sẽ giúp bạn ngày thêm trưởng thành và toàn diện hơn mỗi ngày.

Bên cạnh đó, việc tham gia CLB sẽ giúp bạn thỏa sức thể hiện đam mê với các tài năng của riêng mình như hát, nhảy...bởi lẽ CLB chính là môi trường phù hợp nhất để giúp bạn phát triển.

#5 - Nơi bạn tìm thấy một nửa của mình

Nếu bạn muốn tìm kiếm một nửa của bản thân mình thì CLB là một sự lựa chọn lí tưởng. Bởi đó là nơi kết nối những người có cùng đam mê, sở thích với bạn. Ở đó, các bạn có thể dễ dàng tìm được "một nửa" của mình và cùng tham gia các buổi ngoại khóa, cùng sinh hoạt với nhau. Ở trường F mà không kịp “sắm” ngay cho mình một “chiếc gấu 37 độ” thì quả là một thiếu sót lớn đấy!

Không chỉ 5 điều trên đâu, còn rất nhiều điều thú vị mà các bạn sẽ nhận được khi tham gia vào các CLB ở trường F đấy. Còn chần chừ gì nữa, hãy mau mau trở thành một mảnh ghép của hơn 50 CLB FPTU ngay hôm nay thôi.

Trang

dang-ky-xet-tuyen-dai-hoc-fpt