5 việc sinh viên FPTU cần làm để “pass xanh lè” qua mùa thi 

Đến hẹn lại lên, sau 4 tháng học hành chăm chỉ của các cóc nhà F, các bạn lại chuẩn bị bước vào kì thi FE đầy kịch tính và căng thẳng. Để có một kì thi hiệu quả và đạt kết quả tốt nhất, các bạn có những phương pháp học tập và ôn thi như nào? Hãy cùng điểm qua 5 TIPS chuẩn bị cho một kì thi thành công “rực rỡ” nhé!

  1. Dùi mài kinh sử – lập kế hoạch học tập
Kì thi là lúc chúng ta được kiểm tra lại kiến thức và sự thông hiểu của chúng ta qua những câu hỏi trắc nghiệm theo kiểu “học gì hỏi đấy”. Vì thế, các bạn đừng lo lắng về việc các câu hỏi này sẽ vượt qua dung lượng kiến thức mà thầy cô đã truyền đạt. Hãy tạo cho mình một kế hoạch ôn tập thật phù hợp với bản thân, đưa ra những định hướng, chiến lược “đắt giá” để thu nạp hết các kiến thức trong kì học vừa qua về lại bộ não của các cóc nhé!

2. Quản lí thời gian

Dù học hành, ôn tập vất vả đến đâu thì chúng ta cũng cần phải quản lí thời gian của mình thật chuẩn chỉ. Không phải cứ ôm sách, ôm vở, ôm laptop cả ngày là sẽ thi tốt. Hãy phân chia thời gian học – ăn – ngủ sao cho hợp lí và phù hợp với đồng hồ sinh học của bạn. Cụ thể, bạn cần phải nghỉ ngơi sau 1-2 tiếng học tập, nghiên cứu và đảm bảo ăn ba bữa đúng giờ, tránh bỏ bữa. Người xưa đã có câu: “Có thực mới vực được đạo”, đừng bỏ bữa chỉ vì bạn ham học quá nhé!

3. Lửa thử vàng, gian nan thử sức – Giữ vững 100% tinh thần “bất diệt” đi thi

Nhiều bạn hay gặp tình trạng bồn chồn, đau bụng mỗi khi ngồi làm bài thi. Đó là ảnh hưởng của tâm lí lo sợ và bất an lên hệ tiêu hóa của chúng ta, khiến các sĩ tử càng run hơn khi bắt đầu “lâm trận”. Chính vì thế, hãy bước vào phòng thi với một phong thái điềm đạm cùng một tinh thần thoải mái nhất có thể, khi đó bạn đã làm chủ được bản thân và kiến thức trong đầu rồi. Và việc còn lại hãy để đôi tay nhanh nhẹn và bộ óc đã được tích lũy đầy kiến thức lo. Chắc chắn bạn sẽ là người đầu tiên vinh quang bước ra khỏi phòng thi đấy!

4. Cẩn tắc vô áy náy – Kiểm tra kĩ thông tin

Đừng chủ quan trong việc điền các thông tin cá nhân của mình. Hãy đảm bảo ràng các thông tin bạn nhập vào trong bài thi là chính xác, bao gồm mã đề thi, tên đăng nhập và password nhé! Đây chính là những thông tin quan trọng, giúp bạn có thể vào được phần mềm EOS và thi một cách suôn sẻ và thuận tiện nhất. Tuy vậy, cũng đừng hoảng hốt khi không đăng nhập được vào phần mềm thi nhé các cóc. Hãy bình tĩnh kiểm tra lại thông tin và báo với giám thị coi thi để được support tận tình.

5. Ăn mừng!

Sau khi đã làm hết sức mình trong phòng thi, các bạn hãy bước ra với tâm lí thoải mái nhất có thể. Đôi lúc sẽ có những lo lắng về kết quả, về điểm số nhưng trên tất cả, hãy gạt bỏ nó ra khỏi suy nghĩ. Chúng ta đã cố gắng hết mình, ôn tập kĩ càng, cẩn thận thì đã đến lúc được nghỉ ngơi, giải phóng đầu óc. Hãy bật cho mình một bản nhạc thật chill hoặc vào bếp nấu món ăn mình thích. Đó là cách tốt nhất để có thể refresh lại bản thân và chuẩn bị cho một kì học mới tràn đầy năng lượng.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *