Á Quân 2 The Face FPTU - Phá vỡ giới hạn để chinh phục những đỉnh cao mới

Tại The Face FPTU 2020, Lương Quang Vinh chính là cái tên đã được xướng lên trong với ngôi vị Á Quân 2. Thế nhưng với cậu sinh viên trẻ, để chạm đến danh hiệu này là một quá trình dài nỗ lực thay đổi bản thân để bứt phá.

Mối duyên lành của chàng sinh viên nhút nhát và FPTU đầy sắc màu

Đối với mỗi bạn học sinh, sau khi bước khỏi cánh cổng THPT, đặt chân vào ngưỡng của đại học rộng lớn với bao điều lạ lẫm và thú vị, chắc chắn sẽ là trải nghiệm đầu đời vô cùng  mong chờ và đầy hứa hẹn. Và Vinh Lương cũng không phải ngoại lệ.

Tình yêu của anh chàng với FPTU đã xuất hiện ngay từ những bước chân đầu tiên tại khuôn viên của HoLa Campus. “Ngày đó, mình vô cùng mong đợi chuyến đi thăm trường và mình nghĩ yêu trường từ ngay cái nhìn đầu tiên là có thật. Lần đầu được hít thở bầu không khí trong lành tại nơi đây, được trải bước trên con đường dài vô tận và ngắm nhìn đồi thông xanh ngát là những điều mình ấn tượng nhất trong chuyến tham quan đó. Có lẽ duyên số và sự tình cờ đã khiến mình bén duyên với ngôi trường này”, cậu bạn hào hứng chia sẻ.

Và Quang Vinh đã quyết định chọn Đại học FPT Hà Nội là nơi gửi gắm 4 năm thanh xuân tươi đẹp với chuyên ngành mà cậu vốn đã yêu thích từ lâu - Digital Marketing.

Mình trông to con vậy thôi chứ thực ra mình vốn là người khá nhút nhát và ngại ngùng đấy”, cậu bạn chia sẻ. Ít ai biết rằng trước đây, Lương Quang Vinh là một người khá khép kín, thu mình lại trong chính vỏ bọc của bản thân. “Cuộc sống của mình chỉ gói gọn trên quãng đường từ trường về nhà, ăn cơm với bố mẹ rồi về phòng học. Mình chẳng mấy khi giao lưu cùng bạn bè hay tham gia các hoạt động ở trường. Sống trong thế giới riêng của bản thân là điều bản thân mình mong muốn lúc đó".

Thế nhưng đến với FPTU, như cá gặp nước, Vinh Lương đã có một màn lột xác ngoạn mục. Vinh mạnh dạn mở cửa tâm hồn để đón nhận những gì đẹp đẽ nhất của năm tháng sinh viên. “Mình dần cảm thấy yêu thích không khí nhộn nhịp với rất nhiều sự kiện đình đám của ngôi trường này. Luôn cố gắng thích nghi và thay đổi bản thân theo chiều hướng tích cực là điều mình mong muốn nhất khi lên đại học.”

Kết thúc năm học đầu tiên, Vinh cảm nhận rõ rệt sự đặc biệt khi học tập tại môi trường FPTU: “Phương pháp dạy học của trường luôn biết cách sử dụng và thúc đẩy sinh viên thể hiện hết khả năng của bản thân. Chính mình cũng đã thay đổi rất nhiều từ theo học FPTU Hà Nội”.

Bước chuyển mình mạnh mẽ

Việc quyết định đăng ký tham gia cuộc thi The Face FPTU cũng chính là quyết định táo bạo nhất trong năm đầu học đại học của chàng trai trẻ này.

Lúc đầu mình không dám đăng ký đi thi. Một phần vì sự nhút nhát vẫn còn đâu đó tồn tại trong tính cách của mình, phần nữa do bị choáng ngợp bởi quy mô khá lớn của cuộc thi”. Nhưng dưới sự động viên nhiệt tình của bạn bè và gia đình, Quang Vinh đã quyết tâm tham gia cuộc thi này. Chứng tỏ bản thân, đem một làn gió mới thay đổi tâm hồn một màu bấy lâu nay chính là những lí do để cậu bạn trở thành thí sinh The Face FPTU.

Tham gia The Face FPTU là quyết định táo bạo nhất của Lương Quang Vinh kể từ khi bước chân vào trường Đại học

Trải qua gần 4 tháng, được tiếp xúc với những thử thách mới lạ, Vinh không tránh khỏi cảm giác lo lắng, căng thẳng và thậm chí là suy nghĩ bỏ cuộc. Cậu bạn bồi hồi nhớ lại: “Cuộc thi đã mang đến cho mình rất nhiều “lần đầu”. Lần đầu tập đi catwalk mệt đến toát mồ hôi, lần đầu ăn theo chế độ để giảm cân, giữ dáng. Có những lúc bản thân cảm thấy mệt mỏi, chân tay đau nhức nhưng vẫn phải tiếp tục cố gắng bước tiếp. Đã vào đến TOP 18 rồi TOP 10 thí sinh tài năng, bản thân mình không cho phép dừng lại bất kì giây phút nào.”

Trong ngày tổng duyệt cuối cùng trước khi bước vào đêm Chung kết, cậu bạn dù vướng lịch thi cuối kỳ tại trường nhưng vẫn cố gắng hoàn thành bài test sớm nhất và lập tức trở về Hà Nội. “Lúc đó mình khá bối rối và lo lắng, ngồi thi mà trong lòng không yên.” - Vinh chia sẻ thêm.

Bằng sự tự tin và quan trọng nhất là niềm tin vào bản thân, Quang Vinh đã thể hiện vô cùng xuất sắc trong đêm Chung kết The Face FPTU và chốt hạ với ngôi vị Á Quân 2. Trên sân khấu chung kết, không còn bóng dáng chàng trai nhút nhát, khép kín ngày nào nữa. “Mọi nỗ lực của mình cuối cùng đều đã được đền đáp xứng đáng. Danh hiệu này thực sự vô cùng ý nghĩa đối với Vinh. Nó là một mình chứng, một cột mốc hoàn hảo cho sự chuyển mình, lột xác thành công của thằng nhóc sống nội tâm ngày nào”, chàng sinh viên vui vẻ khẳng định.

Danh hiệu Á quân 2 The Face FPTU 2020 là thành quả xứng đáng cho sự mạnh dạn bứt phá của chàng sinh viên K15

Trong thời gian tới, Vinh Lương quyết tâm tập trung cho công việc học tập của mình, trau dồi thêm những kỹ năng cần thiết và ngày một hoàn thiện bản thân hơn nữa. “Mình cùng muốn có một mối tình đầu tại HoLa này, được vậy thì mình sẽ có một thanh xuân đúng nghĩa đấy”,  Vinh dí dỏm chia sẻ.

Hãy cùng chúc cho chàng trai trẻ đầy nhiệt huyết của chúng ta sẽ thành công với các dự định, ước mơ và hoài bão lớn trong tương lai. Hy vọng một ngày nào đó, chúng ta sẽ được ngồi tâm sự với Vinh Lương ở một vị trí, vai trò khác.

M.T