Bộ trưởng Bộ truyền thông Cuba mong muốn được hợp tác cùng Đại học FPT, đặc biệt là trong đào tạo Công nghệ thông tin

Chiều ngày 03/05/2019, Đại học FPT vinh dự được đoàn Bộ trưởng Bộ truyền thông Cuba tới tham quan, giao lưu và có lời ngỏ hợp tác với nhà trường.

cuba-1
Đoàn Bộ trưởng Bộ Truyền thông Cuba cùng đoàn tham quan chụp ảnh lưu niệm tại Đại học FPT

Đúng 15h chiều, đoàn khách đến từ Cuba có mặt tại Đại học FPT cùng với sự góp mặt của Ông Jorge Luis Perdomo Di-Lella (Bộ trưởng Bộ Truyền thông), Bà Ana Julia Marine López (Thứ trưởng Bộ Truyền thông), Ông Miguel Gutiérrez Rodríguez (Vụ trưởng Vụ Tin học hóa), Bà Isabel Dolores Greenup Lozada (Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế và Ngoại thương) cùng nhiều chuyên viên, cán bộ khác.

Đón tiếp đoàn tham quan là ông Nguyễn Khắc Thành (Hiệu trưởng ĐH FPT), ông Tạ Ngọc Cầu (Phó Giám đốc cơ sở đào tạo – ĐH FPT Hà Nội), bà Nguyễn Thị Kim Ánh (Phó hiệu trưởng ĐH FPT) cùng nhiều cán bộ, giảng viên nhà trường.

Trong khuôn khổ chuyến tham quan, Bộ trưởng Bộ Truyền thông và phái đoàn Cuba đã dành thời gian tham quan cơ sở vật chất Đại học FPT như: toà Alpha, toà Beta, giảng đường võ, phòng lab,….. Tại đây, ông Jorge Luis Perdomo Di-Lella được Thầy Nguyễn Khắc Thành giới thiệu về lịch sử, con người, văn hoá môi trường và những thành tích đã đạt được của nhà trường. Ông Jorge Luis Perdomo Di-Lella đã bày tỏ sự ấn tượng đối với cơ sở vật chất và chương trình đào tạo của trường, cũng như đối với việc Tập đoàn FPT có riêng một hệ thống đào tạo trải rộng từ bậc Tiểu học tới sau Đại học.

cuba-2
Ông Jorge Luis Perdomo Di-Lella đã tự tay đánh hồi trống trên chiếc trống đồng truyền thống của Đại học FPT được đặt tại chính giữa toà nhà Beta

Đồng thời, Ông Jorge Luis Perdomo Di-Lella cũng ngỏ lời về hợp tác giữa Cuba và ĐH FPT: “Chúng tôi cảm ơn phía nhà trường đã giành thời gian tiếp đón ngày hôm nay. Chúng tôi thực sự rất ấn tượng về cơ sở vật chất của Đại học FPT. Và tôi biết rằng, nhà trường đã liên kết và làm việc với rất nhiều quốc gia trên thế giới, vì vậy hy mọng trong thời gian tới, chúng tôi mong rằng sẽ có cơ hội hợp tác với Đại học FPT đặc biệt trong lĩnh vực đào tạo công nghệ thông tin (CNTT)”.

cuba-3Món quà lưu niệm mang biểu tưởng “Con cóc” của Đại học FPT do ông Nguyễn Khắc Thành trao tặng cho đoàn tham quan Cuba

Đáp lại những thắc mắc và mong muốn của ông Bộ trưởng Bộ truyền thông Cuba, ông Nguyễn Khắc Thành cũng chia sẻ: “FPT là một tập chuyên về CNTT và Đại học FPT tự hào là trường đại học đầu tiên được thành lập bởi một Tập đoàn. Đến nay, nhà trường đã có những bước phát triển vượt bậc với khoảng 12.000 sinh viên hiện đang theo học trên cả nước và liên kết với rất nhiều trường tại các quốc gia phát triển trên thế giới. Chúng tôi cũng mong rằng thông qua Đại sứ quán trong thời gian tới Đại học FPT sẽ có nhiều cơ hội hợp tác với Cuba”. 

cuba-4
Lãnh đạo 2 bên bắt tay chào tạm biệt trước khi đoàn Bộ trưởng Bộ Truyền thông Cuba ra về

Kết thúc buổi tham quan, 2 bên có những cái bắt tay hứa hẹn một tương lai với điều tốt đẹp hơn về sự kết giao, hợp tác giữa Đại học FPT và Cuba.

Trần Thuỷ

 

 

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *