Cao Quốc Dũng - chàng sinh viên giành Cóc vàng nhờ nguồn cảm hứng từ CLB

Vừa qua, bằng nỗ lực và sự nhiệt huyết của mình trong các hoạt động phong trào cũng như trong học tập, cậu bạn Cao Quốc Dũng, sinh viên K16, ngành Kĩ thuật phần mềm đã xuất sắc trở thành chủ nhân của danh hiệu Cóc Vàng khối Công nghệ thông tin học kỳ Summer 2021.

Bén “duyên” trường F từ những năm tháng cấp hai

Dù mới chỉ là một học sinh cấp hai, Quốc Dũng đã sớm bộc lộ năng khiếu và niềm đam mê với CNTT qua các cuộc thi lập trình được tổ chức bởi FPT Education. Lên đến cấp ba, cậu xuất sắc “ẵm trọn” suất học bổng 100% của trường ĐH FPT. Khi đã trở thành sinh viên trường F, Dũng vẫn tiếp tục nuôi dưỡng niềm yêu thích với CNTT và 2 năm liền góp mặt trong đội tuyển ACM - ICPC (cuộc thi lập trình dành cho sinh viên).

Hồi cấp hai mình sớm có duyên với một số cuộc thi do FPT Education tổ chức, rồi tới cấp ba mình may mắn được trường trao cho suất học bổng 100%. Mình còn được các anh chị và thầy cô khuyên rằng ngành CNTT do ĐH FPT đào tạo rất chất lượng nữa. Còn những điều mình thấy hứng thú về trường có thể kể đến là việc được học võ và nhạc cụ dân tộc, được giảng dạy chuyên ngành bằng tiếng Anh, cơ sở vật chất hiện đại sang xịn mịn, rất nhiều các CLB hoạt động sôi nổi, vô vàn góc check-in xịn sò,... Mình sẽ tiếp tục trải nghiệm và khám phá nhiều hơn” - Quốc Dũng nhớ lại những ấn tượng đầu tiên về trường F.

Động lực giành Cóc Vàng bắt đầu từ những trải nghiệm ở CLB

Không chỉ sở hữu nhiều thành tích nổi trội trong học tập và các cuộc thi lớn nhỏ, Quốc Dũng còn rất hăng hái tham gia các hoạt động trong CLB JS và Cờ vây của trường. Nhờ những trải nghiệm tuyệt vời ở CLB, cậu bạn đã gặp gỡ các anh chị xuất sắc khóa trên và được truyền cảm hứng trong học tập, công việc.

“Nguồn cảm hứng để đạt lấy Cóc Vàng đến từ gia đình CLB JS của mình. Mọi người trong CLB đều rất giỏi, có rất nhiều anh chị đã đạt được những danh hiệu đáng ngưỡng mộ qua các kì học. Việc tham gia CLB JS giúp mình được trải nghiệm và học hỏi thêm nhiều điều mới mẻ, bổ ích. Mình được đứng lớp để dạy học, chia sẻ kiến thức trước đám đông, tổ chức và tham gia các sự kiện học thuật của CLB. Bên cạnh đó, các thành viên luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc và chia sẻ kinh nghiệm với mình trong học tập cũng như công việc.”

CLB không chỉ là nơi để trải nghiệm và học hỏi mà còn là nguồn cảm hứng học tập bất tận cho Quốc Dũng

Giữ tâm lý tích cực và sắp xếp thời gian hợp lý là hai yếu tố quan trọng nhất

Khi được hỏi về bí quyết giúp bản thân đạt được danh hiệu cao quý nhất trong Lễ Tôn vinh, Quốc Dũng bật mí câu trả lời gồm hai việc ai cũng biết nhưng không phải tất cả đều làm được: nuôi dưỡng những cảm xúc tích cực và làm chủ được thời gian biểu.

“Luôn giữ tâm lý tích cực và quản lý tốt thời gian biểu là hai yếu tố quan trọng nhất để đạt được thành tích mong muốn. Khi đối diện với nhiều áp lực, mình luôn tự động viên bản thân, sau đó thư giãn bằng việc nghe nhạc hoặc đi ngủ. Về quản lý thời gian, mình có thói quen sử dụng các công cụ hỗ trợ như Trello và Notion để đạt được hiệu quả cao. Dù vậy, vẫn có lúc mình bị deadline đè.”

Chia sẻ cảm xúc sau khi được trao danh hiệu Cóc Vàng, Dũng xúc động: “Mình rất vui vì những nỗ lực của bản thân trong kỳ Summer vừa qua đổi lại bằng trái ngọt. Và còn xúc động hơn nữa khi mang đến niềm vui cho bố mẹ, bạn bè, thầy cô và mọi người xung quanh mình.”

Chúc Quốc Dũng sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công rực rỡ trên con đường học tập và công việc trong tương lai!

Minh Huyền

Thí sinh đạt Top 20 Schoolrank trở lên thì đủ điều kiện đăng ký dự thi học bổng. Kỳ thi được tổ chức tại Đại học FPT.