Cập nhật điểm chuẩn dự kiến của một số trường Đại học top trên

Đại học Bách khoa Hà Nội, Học viện Tài chính hay Đại học Kinh tế Quốc dân đều đã đưa ra những mức điểm chuẩn dự kiến ngay trước khi thí sinh bước vào khoảng thời gian thay đổi nguyện vọng. 

Đại học Bách khoa Hà Nội

Ngày 22/8, Đại học Bách khoa Hà Nội công bố mức dự báo điểm chuẩn cho 59 mã ngành đào tạo, cụ thể như sau:

Có thể thấy, Ngành Khoa học máy tính lấy điểm chuẩn khoảng 29, tương đương năm ngoái. Các ngành khác dự báo điểm đầu vào phổ biến 27-28.

Năm ngoái, Đại học Bách khoa Hà Nội lấy điểm chuẩn từ 22,5 đến 29,04. Với điểm sàn còn cao hơn mức chuẩn thấp nhất năm ngoái, chắc chắn nhiều ngành, chương trình đào tạo của trường có đầu vào cao hơn năm 2020.

Học viện tài chính 

TS Nguyễn Đào Tùng – Phó Giám đốc Học viện Tài chính – cho biết, điểm chuẩn dự kiến căn cứ vào ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào học viện công bố (24 điểm đối với các chương trình chất lượng cao với môn chính Tiếng Anh chưa nhân đôi và 20 điểm đối với các chương trình chuẩn), phổ điểm cũng như nhu cầu của thí sinh.

Cụ thể, điểm chuẩn dự kiến của từng chuyên ngành như sau:

Đại học Kinh tế Quốc dân

PGS.TS Bùi Đức Triệu, Trưởng phòng Quản lý đào tạo Trường Đại học Kinh tế quốc dân cho biết, năm nay phổ điểm có nhỉnh hơn năm ngoái ở điểm tiếng Anh và điểm Giáo dục công nhân. Do đó có thể thấy điểm tổ hợp có tiếng Anh và tiếng Anh nhân hệ số 2 có thể cũng sẽ tăng lên.

Năm 2021, điểm chuẩn có tăng cũng không tăng được nhiều, tùy ngành điểm chuẩn có thể dao động tăng khoảng 0,5 – 1 điểm.Dự đoán điểm chuẩn Trường Đại học Kinh tế quốc dân cũng có thể dao động tăng tùy ngành, khoảng 0,5 – 1,0 điểm. Theo đó, ngành năm ngoái thấp sẽ tăng nhiều hơn, năm ngoái cao sẽ tăng ít hơn.

Tổng hợp

dang-ky-xet-tuyen-dai-hoc-fpt
çanakkale escort bayan

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *