“Chạm Sách” – đưa văn hoá đọc sách đến gần hơn cộng đồng học sinh, sinh viên FPT Edu

“Chạm Sách” là chiến dịch đưa văn hoá đọc sách đến gần hơn với cộng đồng học sinh sinh viên, được tổ chức và truyền thông bởi FPT Edu Experience Space, thuộc Tổ chức Giáo dục FPT.

Sáng 17/11, sự kiện “Chạm sách” đã diễn ra tại sảnh toà nhà Delta, Đại học FPT Hà Nội với nhiều hoạt động thú vị như talkshow “Chạm sách”, trưng bày & mua sắm các gian hàng sách. Chạm sách II số thứ 4 được tổ chức bởi Ban Công tác học đường Tổ chức giáo dục FPT, cùng sự hỗ trợ của FPTU Book Club tiếp nối chặng đường mang các giá trị về sách và văn hóa đọc đến các bạn trẻ.

9h00 sáng, chương trình chính thức được khai mạc tại sảnh Delta với sự góp mặt của các khách mời: ông Nguyễn Hữu Giới – Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam và tác giả, dịch giả – anh Nguyễn Quốc Vương.

Phía trường Đại học FPT có thầy Tạ Ngọc Cầu – Phó Giám đốc ĐH FPT cơ sở Hà Nội, anh Nguyễn Tuấn Anh trưởng phòng Thông tin Thư viện trường Đại học FPT Hà Nội – trưởng BTC chương trình, chị Nguyễn Hà Thành – trưởng phòng Hợp tác Quốc tế và Phát triển cá nhân ICPDP, anh Nguyễn Hùng Quân – trưởng Ban Tuyển sinh Trường Đại học FPT Hà Nội, chị Phạm Tuyết Hạnh Hà – trưởng ban Công tác học đường Tổ chức giáo dục FPT.

Ngoài ra còn có sự xuất hiện của các đối tác, các nhà xuất bản, các nhà sách cùng đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên trường Đại học FPT Hà Nội.

Phát biểu tại lễ khai mạc chương trình “Chạm sách”, thầy Tạ Ngọc Cầu khẳng định: “Trường Đại học FPT luôn mong muốn các em sinh viên tích cực đọc sách và sẽ tạo mọi điều kiện để các em được đọc sách để nâng cao tri thức”.

Ngay sau lễ khai mạc là buổi talkshow “Chạm sách” với sự góp mặt của tác giả, dịch giả Nguyễn Quốc Vương. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực viết và nghiên cứu, tác giả Nguyễn Quốc Vương sở hữu kho tàng tri thức với hơn 8 năm học tập và làm việc tại Nhật Bản, sở hữu hơn 80 cuốn sách về giáo dục, lịch sử, văn hóa đọc. Thầy từng là giảng viên Khoa Lịch sử – Đại học Sư phạm Hà Nội, giáo viên thỉnh giảng trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành, tổng biên tập nhãn hiệu Ehomebooks-Công ty Cổ phần Xuất bản và Giáo dục Quảng Văn.

Tại talkshow, tác giả Nguyễn Quốc Vương đã có những chia sẻ về vấn đề xoay quanh việc đọc sách như: Nên đọc sách giấy hay ebook? Đọc sách hàng ngày như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất?…

Kết thúc phần khai mạc và talkshow, các bạn sinh viên tự do tham quan các gian hàng và mua cho mình những đầu sách ưng ý nhất.

TrNg

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *