Chân dung những đội thi đầu tiên của NihongoEng 2020

Cuộc thi NihongoEng 2020 – sàn đấu ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Nhật quy mô nhất FPT Edu đang ngày càng thu hút được sự chú ý của đông đảo HSSV trong toàn tổ chức. Có câu “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng. Nếu bạn cũng muốn bước chân lên bục đấu tranh tài của NihongoEng thì hãy chắc chắn bạn đã biết về những đối thủ nặng ký của mình tại cuộc thi này.

Blink Blink – ĐH FPT Hà Nội

Ba cô gái xinh xắn, đáng yêu tới từ ĐH FPT Hà Nội Lâm Khánh Huyền, Phùng Thị Mây và Tạ Minh Thu chính là một trong những đội đầu tiên gửi clip dự thi tới NihongoEng 2020. Với phong thái nhỏ nhẹ, dịu dàng đúng chất của những cô nữ sinh Nhật Bản nhưng lý lẽ và quan điểm thì không kém phần sắc sảo, Blink Blink hứa hẹn là đối thủ đáng gờm trong NihongoEng 2020.

3 cô gái xinh đẹp của Blink Blink đến từ ĐH FPT Hà Nội

Chia sẻ về ý nghĩa tên nhóm của mình, trưởng nhóm Minh Thu cho biết: “Bởi cả ba thành viên đều yêu thích nhóm nhạc Black Pink (fandom Black Pink có tên là Blink) cùng với việc mong muốn tỏa sáng, chiến thắng rực rỡ tại NihongoEng 2020 nên chúng mình đã chọn cái tên Blink Blink này”.
Về quá trình hoàn thiện clip, nhóm cũng gặp không ít khó khăn vì cả ba thành viên đều đang trong đợt nghỉ hè, ít thời gian gặp nhau, các thành viên phải thường xuyên google meet và làm việc online. Chưa kể cả ba cô gái đều mới là những sinh viên năm 2, kinh nghiệm “chinh chiến” tại các cuộc thi chưa nhiều. “Chúng mình đã nhờ đến sự trợ giúp của các thầy cô tư vấn chọn góc nhìn vấn đề lẫn kiến thức về mặt ngôn ngữ sao cho bài thi được tốt nhất” – Trưởng nhóm Minh Thu chia sẻ.
Với những nỗ lực của mình, tin rằng Blink Blink sẽ còn tiến xa hơn trong hành trình của NihongoEng 2020.

Hagochi – ĐH FPT Cần Thơ

Đến từ ĐH FPT Cần Thơ, Hagochi gây ấn tượng mạnh bởi clip được đầu tư công phu, chuyên nghiệp về cả nội dung lẫn hình ảnh. Điều đặc biệt hơn, các thành viên Trần Thị Thanh Trúc, Võ Minh Duy và Phan Kim Ngân chia sẻ cả nhóm đã tự lên ý tưởng, sáng tạo cũng như hoàn thiện bài thi và rất ít khi cần đến sự trợ giúp từ thầy cô. Điều này cho thấy Hagochi thực sự là một đối thủ mạnh tại cuộc chơi năm nay.

Các thành viên của Hagochi rạng rỡ và tự tin trong video dự thi

Ngược lại với “khí thế” hừng hực của nhóm, trưởng nhóm Pham Kim Ngân lại chia sẻ câu chuyện ra đời của cái tên Hagochi cực kỳ... đáng yêu. “Bạn đầu chúng mình định đặt nhóm là Hachigo – Ghép lại từ những chữ tiếng Nhật có nghĩa là 8 – 1 – 5. Đây là ngày thành lập nhóm (15/8). Nhưng không hiểu sao lúc điền link đăng ký mình lại... ghi lộn mới thành ra cái tên này đó (cười)”.

Tuy “tên tuổi” có chút nhầm lẫn nhưng với phát âm chuẩn, phong thái điềm tĩnh, tự tin cùng sự đầu tư nghiêm túc, Hagochi chắc chắn xứng đáng giành được một xuất cho những hạt giống tiềm năng của vòng sau.

Sunflower – FPoly Hà Nội

“Đóa hướng dương” của FPoly Hà Nội gồm 2 thành viên Nguyễn Tuấn Sơn và Đỗ Thùy Linh. Với clip dự thi chưa đầy 5 phút cực kỳ sáng tạo: Xây dựng một câu chuyện về những bạn trẻ “sống ảo” và chìm đắm trong thế giới ấy mà đánh mất chính thế giới thực mình đang sống, Sunflower trở thành đội thi cực kỳ nổi bật giữa cả trăm bài thi khác.

2 thành viên của Sunflower đến từ FPoly Hà Nội

Không chỉ bày tỏ được quan điểm của mình, thể hiện khả năng phát âm chuẩn, Sunflower còn rất chuyên nghiệp trong từng góc máy và khéo léo “khoe” được những góc check-in cực xịn của nhà FPoly Hà Nội. Hy vọng rằng, Sunfower sẽ có thể bước tiếp vào vòng trong cũng như thể hiện bản lĩnh của những chú Ong Poly ngày càng mạnh mẽ, như đóa hướng dương hướng về phía mặt trời.

Paradox-I – Fschool Đà Nẵng

“Tài không đợi tuổi” có lẽ những gì miêu tả đúng nhất dành cho nhóm Paradox-I đến từ Fschool Đà Nẵng. Tuy phải “đối đầu” cùng rất nhiều đội thi mạnh là những anh chị khóa trên, Đại học, Cao đẳng... khắp cả nước nhưng Paradox-I tỏ ra không hề lo lắng. “Chúng mình rất tự tin về bài thi của nhóm. Tuy thi cùng với nhiều anh chị lớn hơn nhưng mình không lo lắng. Với ngoại ngữ thì tuổi tác không phải thứ quyết định trình độ hay khả năng của bạn” – Trưởng nhóm Võ Thanh Minh Tuệ chia sẻ.

Tuy gặp khó khăn vì tình hình dịch bệnh tại Đà Nẵng khiến Minh Tuệ và cậu bạn cùng nhóm Nguyễn Hoàng Bình An không thể gặp nhau, tất cả trao đổi phải qua online nhưng Paradox-I vẫn rất tâm huyết với bài thi lần này tại sàn đấu NihongoEng 2020. Nhóm thậm chí còn kỳ vọng có thể bước đến vòng bán kết cuộc thi. Cùng chúc cho ước mơ của Paradox-I sẽ thành hiện thực nhé.

Ngoài Paradox-I, Sunflower, Blink Blink, Hagochi, FPT Edu NihongoEng 2020 còn đón nhận rất nhiều các bài dự thi xuất sắc từ khắp các cơ sở của FPT Education. Và chỉ còn đúng 3 ngày nữa thôi, vòng 1 của cuộc thi sẽ khép lại. Các “cao thủ” ngoại ngữ từ mọi miền Tổ quốc còn chần chừ gì nữa, hãy nhanh chóng đăng ký dự thi tại địa chỉ https://bit.ly/NihongoEng2020 để có cơ hội rinh tới 30 triệu đồng tiền thưởng ngay nhé.

FPT Edu NihongoEng 2020 là cuộc thi thể hiện khả năng sử dụng ngôn ngữ Tiếng Anh và Tiếng Nhật dành cho học sinh, sinh viên trong toàn Tổ chức giáo dục FPT (FPT Edu). Cuộc thi được tổ chức với mong muốn tạo sân chơi giúp các bạn rèn luyện, trau dồi kiến thức, kỹ năng qua các vòng thi; đồng thời khuyến khích tinh thần học tập ngoại ngữ, cũng như tìm kiếm những học sinh, sinh viên FPT Edu tài năng cho các cuộc thi cấp cao hơn.
Chủ đề của FPT Edu NihongoEng 2020 “Virtual World”.

Thời gian đăng ký tham gia cuộc thi: 12/08/2020 – 06/09/2020

Link đăng ký: https://bit.ly/NihongoEng2020

Tìm hiểu thêm thông tin cuộc thi tại: https://fpt.edu.vn/nihongoeng2020/

Thí sinh đạt Top 20 Schoolrank trở lên thì đủ điều kiện đăng ký dự thi học bổng. Kỳ thi được tổ chức tại Đại học FPT.