Đêm chầu bùng nổ "Chào Xuân FU 2018" – Ơn Giời, Táo đã về rồi!

“Chào Xuân” là sự kiện đặc biệt dành cho sinh viên FU giữa những ngày đầu năm mới. Diễn ra tối qua ngày 22/03/2018 “Chào Xuân 2018” với tên gọi “Ơn giời, Táo đã về rồi” đã giúp các cư dân HoLa một lần nữa được sống trong không khí của ngày Tết, của mùa xuân và tận hưởng trọn vẹn hương vị gia đình ngay giữa lòng Hòa Lạc.

Sinh viên FU luôn khác biệt, đó là điều không thể chối cãi. Và chẳng ở đâu người ta lại chào xuân đặc biệt như tại FU. Đã quá nửa mùa xuân, không khí rạo rực những ngày cận Tết lại ùa vềkhắp Hòa Lạc trong chương trình “Chào Xuân 2018 – Ơn Giời, Táo Đã Về Rồi” - Được “triệu hồi” bởi Hội Đồng Sinh Viên ĐH FPT, với sự đồng hành của nhà tài trợ chính - phòng hợp tác quốc tế và phát triển cá nhân IC-PDP. Năm nay các Táo đã chầu trời và đem lại những giây phút đáng nhớ cho khán giả.

Chương trình xây dựng theo format của chương trình “Gặp nhau cuối năm” nhưng mang chất riêng của FU. Cách đây vài năm “Chào Xuân” luôn là sự kiện đáng mong đợi nhất với sinh viên mỗi dịp xuân về. Sau một thời gian dài vắng bóng, “Chào Xuân” đã trở lại cùng sự chuẩn bị khá công phu từ BTC với nhiều bất ngờ thú vị cho khán giả HoLa.

Bùng nổ đêm chầu "Chào Xuân FU 2018" - Ơn giời, táo về rồi !
Sân khấu hoành tráng của buổi chầu “Chào Xuân FU 2018”

Ngay từ rất sớm, khán giả đã tụ tập khá đông tại sảnh nhà Beta. Không chỉ có sinh viên, chương trình còn có sự hiện diện của các cán bộ đến từ phòng PDP, phòng CTSV, báo Cóc Đọc và nhiều CLB lớn trong trường. Sân khấu được dàn dựng công phu với bối cảnh thiên đình FU và hệ thống âm thanh, ánh sáng hoành tráng khiến ai cũng hồi hộp chờ đón những gì sắp diễn ra. Mở màn bằng bài nhảy sôi động của nhóm nhảy Soleil Crew, cô Đẩu khéo léo hiện hình cùng Nam Tào, Thiên Lôi để bắt đầu buổi chầu. Các Táo được triệu hồi năm nay đại diện cho bốn vấn đề quen thuộc của sinh viên FU: Giáo Dục, Đời Sống, Kinh Tế và Giải Trí.

Bốn Táo Kinh Tế, Giáo Dục, Đời Sống, Giải Trí lần lượt từ trái qua phải

Thay cho nỗi niềm của cư dân HoLa, mỗi vấn đề được đưa ra trong buổi chầu đều vô cùng nhức nhối. Đời Sống và Kinh Tế là hai Táo được gọi lên đầu tiên. Những câu nói của cặp đôi “Tế Sống” dường như gãi đúng chỗ ngứa của sinh viên và khiến khán giả phía dưới thích thú vỗ tay. Việc sinh viên ra trường muộn do nợ môn, thay thế Tổ Quản Lý KTX hay nhu cầu xây thêm KTX ,... khiến Ngọc Hoàng cũng phải trầm ngâm suy ngẫm.

Bùng nổ đêm chầu "Chào Xuân FU 2018" - Ơn giời, táo về rồi !
Ngọc Hoàng cũng phải gật gù suy ngẫm trước đề xuất của các Táo

Trong môi trường giáo dục quốc tế, văn minh và hiện đại, thành tích của giáo dục FU đã khiến nhiều người trầm trồ. Đó cũng chính là phần nổi bật trong bản báo cáo của Táo Giáo Dục. Từ thành tích học tập và các phát minh sáng tạo tại những cuộc thi lớn đến thành tích tại những đấu trường võ thuật, thể dục thể thao. Lồng ghép vào buổi chầu là màn biểu diễn của CLB Vovinam. Những động tác võ thuật đẹp mắt và chuẩn xác khiến khán giả phía dưới hò reo thích thú.

Bùng nổ đêm chầu "Chào Xuân FU 2018" - Ơn giời, táo về rồi !
CLB Voviam với màn võ thuật đẹp mắt

Không chỉ học tập, sinh hoạt, sinh viên FU cũng có thời gian thư giãn, giải trí như bao người. Đó là các lễ hội được tổ chức quanh năm, những buổi Prom lung linh hay những sự kiện hoành tráng. Táo Giải Trí đem đến một không khí khá thoải mái nhưng cũng không quên nhắc nhở khéo tới sinh viên về một vài thiếu sót trong quá trình tổ chức các hoạt động. Tiết mục múa đương đại từ những cô gái xinh xắn của CLB Văn Hóa Nghệ Thuật cùng những màn biểu diễn vô cùng đặc sắc đến từ nhiều CLB khác như Melody, Gymnastic, Guitar, Hiphop cũng đã thay cho lời kết của buổi chầu.

Bùng nổ đêm chầu "Chào Xuân FU 2018" - Ơn giời, táo về rồi !
Các thành viên nhóm nhảy Soleil góp vui với bài nhảy sôi động

Không phụ lòng BTC, “Chào Xuân” đã ra mắt và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ các bạn sinh viên FU. Bạn Quỳnh Hương, sinh viên K12 ngành Quản trị kinh doanh, khán giả đã theo dõi chương trình từ đầu chia sẻ: “Mình cực ấn tượng với Táo Kinh Tế và Táo Đời Sống. Hai Táo này đem lại nhiều tiếng cười cũng như suy ngẫm nhất cho khán giả vì những phát ngôn chạm đúng vấn đề mà sinh viên quan tâm. Chương trình cũng đã được chuẩn bị khá kỹ lưỡng và chuyên nghiệp. Hi vọng trong tương lai, FU lại tiếp tục được theo dõi thêm thật nhiều mùa Chào Xuân đáng nhớ như vậy.”

Buổi chầu “Chào Xuân 2018” đã kết thúc nhưng dư âm của nó vẫn đọng lại trong lòng rất nhiều người. Nhìn lại một năm 2017 đã qua với nhiều biến động, sinh viên FU đã sẵn sàng cho những kỳ học mới với thật nhiều thành tích mới. Mong rằng những gì mà các Táo đem tới trong buổi chầu sẽ là nguồn động viên tinh thần cho cư dân HoLa và những năm tiếp theo “Chào Xuân” sẽ trở lại và tuyệt vời hơn nữa.

Minh Thiên

Nguồn ảnh : BTC