Chương trình Coaching chuẩn bị cho kỳ thực tập tại doanh nghiệp

Coaching 1-1, 1-2, 1-3 – Hoạt động bổ ích, thiết thực Phòng Công tác sinh viên – Đại học FPT dành tặng cho sinh viên trước kỳ thực tập tại doanh nghiệp.

Tham gia coaching lần này có sự góp mặt của anh Phạm Ngọc Tiến – Phó Ban FPT Software, cô Vũ Minh Trang – Trưởng bộ môn Quản trị kinh doanh ĐH FPT, chị Phạm Tuyết Hạnh Hà – Trưởng phòng Công tác sinh viên.

Chủ đề của sự kiện Coaching lần này là: “How to apply CV & interview effectively?”

Dường như chủ đề diễn tả gần hết những mong muốn của các sinh viên cũng như những gì mà sự kiện này muốn mang đến cho các bạn. Một yếu tố nữa để coaching lần này thành công đó là khách mời.

Nguyên tắc trong viết CV và phỏng vấn
Nguyên tắc trong viết CV và phỏng vấn – Sinh viên được hướng dẫn tận tình bởi chị Phạm Tuyết Hạnh Hà (Trưởng phòng Công tác sinh viên ĐH FPT)

“Anh chị có thể nói cho em biết thách thức lớn nhất của công việc này là gì?” – Đó là một câu hỏi thông minh được các nhà tuyển dụng đánh giá cực cao mà chị Hạnh Hà đã gợi ý.

Những chia sẻ hữu ích trong môi trường làm việc thực tế
Những chia sẻ hữu ích trong môi trường làm việc thực tế

Anh Phạm Ngọc Tiến –Phó Ban FPT Software chia sẻ: “Khi đi làm việc mình có tinh thần cầu thị thì ắt sẽ thành công”.

“Stay hungry, stay foolish” của Steve Job là câu nói mà anh tâm đắc nhất. Anh đã truyền lại cảm hứng và giữ lửa cho các bạn sinh viên tham gia chương trình Coaching.

Cô Minh Trang nhiệt tình tham gia chương trình Coaching
Cô Minh Trang nhiệt tình tham gia chương trình Coaching

Với cô Vũ Minh Trang – Trưởng bộ môn Quản trị kinh doanh, cô dành cho các bạn sinh viên những lời khuyên từ việc nhỏ nhất là trang phục ăn mặc, phong thái khi phỏng vấn, cách làm một CV khoa học nhưng không quên nhấn mạnh vào điểm nhấn về kinh nghiệm.

Bạn Trần Thuỷ Tiên (sv ngành Ngôn ngữ Nhật) chia sẻ.: “Em học được cách trình bày CV một cách hợp lí, khoa học và gây ấn tượng hơn. Ngoài ra những chia sẻ, hướng dẫn rất nhiệt tình của chị Hạnh Hà đã giúp em tự tin hơn trong các buổi phỏng vấn sau này.”

Trong suốt bốn ngày miệt mài vừa qua, với con số hơn 60 sinh viên đăng ký tham dự. Ban tổ chức đã cố gắng sắp xếp tư vấn và đạt hiệu quả cao nhất dành cho từng bạn sinh viên. Có rất nhiều câu hỏi đáng yêu ví dụ như: Em chưa biết làm CV như thế nào? Có nên nói rằng em là một người hướng nội hay không? Hay có nên hỏi vấn đề về lương khi đi thực tập không?…

Hi vọng chương trình Coaching đã tiếp sức thêm cho các em trong công việc, cuộc sống và định hướng bản thân. Chúc các em sinh viên sẽ có một kỳ thực tập hiệu quả, thêm nhiều hành trang trải nghiệm bước vào đời.

Phương Thảo

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *