Cô gái của những dự án thành công tại Đại học FPT

“Mình yêu kinh doanh còn hơn cả bản thân mình nữa”

Đấy là lời chia sẻ của Nguyễn Ngọc Hà – chủ nhân của những dự án kinh doanh khởi nghiệp như bất động sản, dự án HoLa Bus… Đạt giải nhì dự án Start Up Trường Đại Học FPT , cô bạn này đang là sinh viên khóa 10, ngành quản trị kinh doanh của Đại học FPT. Hiện tại, Hà là thành viên chủ chốt của câu lạc bộ kinh doanh FU Business Club  cũng như là Leader của dự án Hola Bus rất thành công.

Cô gái của những dự án thành công tại đại học FPT1
Chân dung cô nàng mê kinh doanh hơn bản thân mình

Niềm đam mê kinh doanh từ nhỏ

Thích kinh doanh từ bé, khi mới có 5 tuổi Hà đã ra chợ bán hàng cùng bà. Cho đến những năm cấp hai, cô bạn luôn tìm tòi những mặt hàng mới để kinh doanh và phục vụ cho công việc học hành của mình. Đối với Hà kinh doanh là một tình yêu và cô ấy luôn muốn mang đến những giá trị cho những khách hàng của mình. Niềm vui cùng sự hài lòng của họ là niềm động viên lớn nhất giúp Hà càng thêm yêu và muốn gắn bó hơn với kinh doanh.

Khi trở thành một sinh viên của FU, ngay lập tức cô nàng này lao vào kinh doanh rất đa dạng các mặt hàng từ quần áo đến thực phẩm… và chính điều đó đã mang đến cho Hà rất nhiều mối quan hệ, những kinh nghiệm và bài học.

Tuy vậy để có kết quả như ngày hôm nay, Ngọc Hà đã phải trải qua rất nhiều khó khăn. "Có những lúc mình không có một đồng nào cả vì lỗ, phải ăn chuối khô thay cơm đến nỗi say luôn. Cái khó khăn nhất đó là khủng hoảng tài chính”. Nhưng dù có khó khăn đến đâu Hà vẫn luôn nhận được sự ủng hộ và tin tưởng rất lớn về tinh thần từ phía gia đình và bạn trai của mình. Điều đó đã giúp cô bạn này có thêm nghị lực và sức mạnh để vượt qua những khó khăn ấy.

Cô gái của những dự án thành công tại Đại học FPT2
Ngọc Hà từng tham gia rất nhiều các cuộc thi về kinh doanh trong và ngoài nhà trường

Đại học FPT – cơ hội, thách thức và những bài học đáng giá

Với Hà, Đại học FPT mang đến cho tất cả các sinh viên cơ hội, nhưng điều quan trọng là chúng ta có thể tận dụng được cơ hội đó tốt hay không. Môi trường của Đại học FPT rất năng động và cán bộ, giáo viên nhà trường luôn tạo điều kiện để cho sinh viên phát triển. Cô nàng cho rằng đây là môi trường tốt nhất, nó như là một xã hội thu nhỏ nơi mà mọi người có thể thực hiện hóa giấc mơ của mình. Nơi mà chúng ta có thể tập tành trước khi bước ra cuộc sống với nhiều cám dỗ bên ngoài.

Không chỉ vậy, đối với Hà, Đại học FPT như là một ngôi nhà thứ hai mà cô chưa bao giờ hối hận khi theo học tại ngôi trường này. "Nếu mà mình vào một ngôi trường khác thì có lẽ sẽ không thể làm được những điều như ngày hôm nay. Đại học FPT giống như một đòn bẩy giúp mình có được một thành quả tự hào đáng tự hào.Và khi đã có được những thành công rồi thì mình lại muốn làm một điều gì đấy nho nhỏ cho nơi ấy".

Câu lạc bộ Business – Mái nhà để rèn luyện, học tập kinh doanh

Câu lạc bộ Business như một bệ phóng giúp Hà trưởng thành hơn rất nhiều. Sau một thời gian kinh doanh và thực tập tại Viettel Post Trading & Services, Hà mang những điều kinh nghiệm mà mình học được chia sẻ  cho những thành viên đàn em của mình, với mong muốn giúp các bạn có được những kĩ năng bổ ích: “Câu lạc bộ thì thiên khá nhiều về học thuật nhưng nâng cao kinh nghiệm thực tế thì khá ít vì các bạn cũng chỉ đang là sinh viên. Nên khi trở về FU Business thì mình cảm thấy phải nói những điều mình đã trải qua thực tế để giúp đỡ các em tiến bộ hơn”.

Và Câu lạc bộ Business là nơi mà cô bạn hình thành nên dự án tâm đắc nhất - Hola Bus. Đây là một dự án mà Hà đã ấp ủ từ lâu nhưng do thời gian có hạn nên mãi sau này khi được Business giao cho làm Mentor của dự án thì Hà đã sẵn sàng nhận.

Cô nàng cho biết: “Mình đã đưa tất cả những gì như là quy mô doanh nghiệp chuyên nghiệp, tư duy kinh doanh quản lý doanh nghiệp vào dự án này. Những gì mình đã trải qua đều cho vào Hola Bus. Và bây giờ dự án Hola Bus đó đang có những bước đầu thành công. Nhưng mình còn muốn cải cách thêm để dự án còn tiến xa hơn nữa.”

Cô gái của những dự án start up trường Đại học FPT - Điển hình là Holabus

Không ngừng đam mê, không ngừng cống hiến

Ngoài những dự án trên, Ngọc Hà cũng đang cùng các thành viên trong câu lạc bộ của mình xây dựng một dự án mới để phục vụ cho các bạn sinh viên tại Đại học FPT. Hi vọng rằng dự án đó sẽ được triển khai và thành công.Còn đối với Hà, sau khi ra trường cô bạn mong ước rằng có thể kết hợp công nghệ thông tin vào lĩnh vực thương mại để có thể cải thiện năng suất hơn và tạo nên một tầng cao mới trong khả năng kinh doanh của mình.

Cô gái của những dự án thành công tại Đại học FPT
Một hình ảnh Ngọc Hà luôn năng động, trẻ trung và hết mình với công việc là những gì cô bạn này sở hữu

Dành đôi lời khuyên của cho các bạn đang và sẽ là sinh viên của Đại học FPT, cô bạn chia sẻ : “Hãy cứ thử sức mình với những lĩnh vực khác nhau để chúng ta có thể trở thành những cỗ máy đa năng công việc gì cũng có thể làm được. Và Đại học FPT chắc chắn là môi trường tốt nhất để các bạn được thoái mái thử nghiệm những ý tưởng táo bạ nhất".

Thành Nam