Cô nàng sinh viên K16 ngành Digital Marketing bật mí "bí kíp" đạt điểm tuyệt đối trong kỳ OJT

Phan Bằng An hiện đang là sinh viên K16 chuyên ngành Digital Marketing, Trường Đại học FPT Hà Nội. Cô nàng TikToker triệu view đã dành về cho mình số điểm 10 tuyệt đối trong lần đánh giá thực tập cuối kỳ vừa qua tại Công ty TNHH Tập đoàn Sun World.

Ngay từ khi còn học phổ thông, Bằng An thể hiện khả năng học tập đáng nể khi rinh về hàng loạt thành tích khủng như IELTS 7.0, Giải Ba cấp Quận Cuộc thi "Em Yêu Lịch Sử Việt Nam", Top 10 Cuộc thi "Ươm tạo khởi nghiệp NEUrON 2021",..

Cô nàng càng thể hiện bản lĩnh và sự năng nổ của mình khi đảm nhận những vị trí quan trọng của hàng loạt sự kiện đình đám tại Đại học FPT như: Trưởng Ban tổ chức Talkshow Summer Heal 2022, Trưởng Ban Truyền thông Homecoming - Ngày trở về - sự kiện quy tụ cộng đồng cựu sinh viên trên cả nước. Đáng gờm hơn là trong khi cháy hết mình với các sự kiện lớn nhỏ, An cũng chưa từng để vuột mất danh hiệu sinh viên giỏi và sinh viên xuất sắc trong suốt 6 học kỳ.

Talkshow Summer Heal 2022 với khách mời là Thầy Trịnh Trọng Hùng - Trưởng Bộ môn Quản trị Kinh doanh và diễn viên Minh Vẹo do Phan Bằng An làm Trưởng Ban tổ chức

Nói về lý do lựa chọn Sun World làm “bến đỗ” trong kỳ OJT, An chia sẻ: "Mình cảm thấy lĩnh vực vui chơi giải trí là một ngành rất mới lạ và đang thu hút rất nhiều các bạn trẻ tham gia ứng tuyển. Trước đây, mình chỉ quen làm việc ở môi trường học thuật vậy nên khi đến kỳ thực tập mình đã tự nhủ sẽ ứng tuyển vào một lĩnh vực mới với nhiều trải nghiệm thực tế hơn như là một bài toán để thử thách bản thân”.

An cho biết: "Mình thực tập tại ban Marketing, cụ thể là ở mảng phân tích thị trường và quản lý thương hiệu. Trong quá trình gần 5 tháng thực tập, mình đã trực tiếp tham gia lên ý tưởng, thực hiện những công việc cơ bản (sản phẩm, ấn phẩm) của mảng Truyền thông Thương hiệu dưới sự chỉ dẫn tận tình từ những anh chị bộ phận Marketing. Ngoài ra, hàng tuần mình cũng được tham gia những cuộc họp xây dựng kế hoạch và thực hiện những chiến lược truyền thông thương hiệu cụ thể".

Khó khăn lớn nhất mà An gặp phải trong quá trình thực tập chính là áp lực khi làm việc trong một môi trường cực kỳ chuyên nghiệp: “Khác với những sự kiện mình đã từng làm ở trường trước đây, mọi công đoạn ở Sun World đều cần tuân theo một quy trình nghiêm ngặt và phải được thông qua kiểm duyệt của các anh chị Mentor cũng như ban lãnh đạo. Đồng thời khối lượng kiến thức cũng như những từ vựng chuyên ngành đều cần phải cập nhật thường xuyên để có thể thích nghi tốt hơn. Mình cảm thấy sau kỳ thực tập tại Sun World, mình đã trưởng thành hơn rất nhiều.”

An bật mí thêm, khi học trên trường, các bạn cũng được tiếp xúc với các case study và nhiều tình huống thực tế mà giảng viên đưa ra nên đã giúp bản thân rất nhiều khi đi thực tập. Tuy nhiên, khi thực sự bắt tay vào làm nó sẽ khác ở chỗ bạn phải phân tích thật đúng chân dung khách hàng để từ đó bạn có một định hướng nội dung hay định hướng kế hoạch rõ ràng nhất. Bạn phải sai đôi ba lần, được các anh chị Mentor nhận xét và chỉnh sửa thì chắc chắn bạn sẽ vận dụng kiến thức đã học tốt hơn và cảm thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều.

Chia sẻ về bài học đắt giá nhất trong 4 tháng thực tập vừa qua, An tâm sự: "Có một câu mà sếp đã từng nói với mình đó là “Vị trí nào cũng có thể thay thế. Nếu bạn không tự phát triển thì chính bạn sẽ đào thải bạn.” Chính câu nói ấy đã trở thành động lực để mỗi ngày mình đều cố gắng tìm tòi và học hỏi nhiều hơn”.

Bằng An và các thành viên tại Sun World

Từ kinh nghiệm của bản thân, An nhắn nhủ muốn các bạn sinh viên chuẩn bị đến với học kỳ OJT rằng hãy luôn luôn trau dồi bản thân và cố gắng phát triển hơn mỗi ngày: “Lợi thế của các bạn sinh viên Đại học FPT là được học tập trong một môi trường rất năng động. Dù các bạn sẽ lựa chọn agency hay lựa chọn công ty, tập đoàn lớn đi chăng nữa thì hãy luôn nhớ rằng mỗi đơn vị sẽ có đặc thù riêng về văn hóa và cách làm việc. Hãy ham học hỏi, kiên trì làm đến cùng dù có bị nhận xét chỉnh sửa nhiều đến đâu. Đồng thời, chuẩn bị một tinh thần thép để có thể thích nghi với khối lượng công việc và áp lực cường độ cao".

Một lời chúc của An đến với các Cóc nhà FPTU đó là hy vọng các bạn sẽ có một kỳ thực tập trọn vẹn. Nếu bạn đã tin tưởng lựa chọn một doanh nghiệp thì cũng hãy tin rằng điều đó sẽ mang lại cho bạn rất nhiều bài học quý giá. Trong quá trình học hỏi đương nhiên sẽ không tránh khỏi những lúc khó khăn và áp lực, nhưng đừng nản chí, hãy đứng dậy và bước tiếp trên chính con đường chinh phục đam mê của bản thân!

Ngọc Trọng