Cóc phong trào Bắc Ngô: “Không ai có thể quyết định cuộc sống của chúng ta ngoài chính mình”

Đến với FPTU 2 năm trước, chàng sinh viên K15 ngành Kỹ thuật phần mềm đã tỏa sáng không chỉ trong học tập mà còn trong các hoạt động phong trào. Với tất cả những nỗ lực của chính mình, Việt Bắc đã xuất sắc được xướng tên tại Lễ Tôn Vinh Sinh Viên kỳ Spring 2021 với danh hiệu Cóc phong trào. 

Sinh năm 2001, Việt Bắc là cựu học sinh lớp chuyên Toán của trường THPT Chuyên Thái Nguyên. Cũng như bao bạn bè đồng trang lứa, bên cạnh thời gian học tập, cậu bạn thường chơi game, nghe nhạc hoặc coi phim.

Chia sẻ về lí do cập bến Đại học FPT Hà Nội, Bắc hào hứng: “Anh chị khóa trước ở trường mình nhiều người học ở FPTU lắm. Các anh chị cứ kể mãi về môi trường học tập cực xịn xò của trường, rồi đầu năm lớp 12, các chị tuyển sinh về trường mình “thả thính” nữa. Vậy là từ đó mình quyết định theo học tại FPTU luôn.”

Ngay từ khi mới trở thành sinh viên FPT, Bắc Ngô đã tích cực tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khoá, các sự kiện và CLB

Ngay khi bắt đầu học tập tại ngôi trường 3 chữ, Bắc đã năng nổ tham gia 2 CLB đình đám của trường là I-Skate Club và FPTU Taekwondo Club (FTC). Hiện tại, cậu bạn đang là chủ nhiệm của CLB FTC – CLB võ thuật “hot” nhất nhì xứ sở HoLa.

Anh chàng đang là chủ nhiệm CLB FPTU Taekwondo Club (FTC)

Song song với việc tham gia CLB, Việt Bắc từng góp mặt trong nhiều sự kiện đình đám trường F như: OGL F-camp 2020 – sự kiện chào tân thường niên của đại gia đình nhà F, tham gia vào các sự kiện như Vị Tết 2021, International Day 2020,…với nhiều vai trò khác nhau.

Lúc mới vào trường thì Cóc phong trào là một trong những danh hiệu mà mình luôn mong muốn có được. Dù mình luôn nghĩ rất khó khăn để đạt được danh hiệu này, nhưng mình luôn cố gắng hết sức trong mọi hoạt động. Đến khi thật sự vinh dự nhận được, mình cảm thấy vô cùng bất ngờ và tự hào”- Bắc bồi hồi kể lại.

Cóc phong trào là danh hiệu Bắc Ngô luôn mong muốn đạt được

Sau khi gặt hái được thành tích tuyệt vời như vậy, cậu bạn đúc kết ra một bí kíp riêng cho những ai mong muốn đạt được danh hiệu Cóc phong trào, đó là: luôn tích cực tham gia các hoạt động của trường, của CLB cũng như có tham gia các sự kiện của các CLB khác để có thêm kinh nghiệm cho bản thân mình. “Và quan trọng nhất, chúng ta phải có được sự tự tin, nhiệt huyết và đặc biệt là không sợ làm sai. Nếu cứ sợ hãi không dám làm thì chẳng bao giờ bạn có cơ hội tỏa sáng ở bất cứ lĩnh vực nào cả !”

Tham gia hoạt động phong trào năng nổ là thế, nhưng cậu bạn cũng không quên dành thời gian cho việc học. Bắc đã lập ra thời gian biểu hợp lí để cân bằng việc học với việc hoạt động phong trào, để làm sao cho việc học tập luôn đảm bảo mà không bị kém đi.

Trong khoảng thời gian sắp tới, Bắc chia sẻ bản thân mình vẫn còn vài dự định muốn thực hiện để cống hiến cho việc phát triển CLB. Và đặc biệt, cậu bạn muốn cố gắng nhiều hơn để gặt hái thêm danh hiệu sinh viên giỏi cũng như sinh viên xuất sắc cho bảng sưu tập thành tích đáng nể của mình.

Bắc cũng không quên gửi một chút “note” dễ thương tới các hậu bối K17: “FPT là một môi trường rất tốt để phát triển về cả học tập cũng như phong trào, vì vậy một khi đã học ở đây thì các em sẽ không cảm thấy hối hận về quyết định đấy đâu, tin anh đi”.

Mai Trang

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *