Cóc Vàng Nguyễn Hồng Liên – Những trải nghiệm mới tạo nên con người mới

Tại Lễ tôn vinh Học kỳ Summer và Fall 2020 vừa qua, Nguyễn Hồng Liên là một trong 5 cái tên xuất sắc được xướng lên với danh hiệu Cóc Vàng Khối Kinh tế. Cô bạn đã có một năm học đầy ắp trải nghiệm thú vị và nhiều kỉ niệm đáng nhớ gắn liền với những chuyến đi và cuộc thi đình đám.

Sẵn sàng trải nghiệm và tìm kiếm những bài học mới

Công chúa tóc mây là ấn tượng khi nhớ đến nàng Cóc Vàng giỏi giang của trường F. Sở hữu mái tóc dài, nụ cười tươi tắn và tinh thần nhiệt huyết trong các hoạt động, sự kiện của trường và câu lạc bộ nhưng ít ai biết suýt chút nữa mối nhân duyên giữa Hồng Liên và trường F đã không thành.

Sự thật thú vị được Hồng Liên chia sẻ là ngay từ đầu trong danh sách nguyện vọng của cô bạn không có tên trường 3 chữ bởi Liên không hề biết đến trường. “Nhưng may mắn, khi các anh chị tuyển sinh đến trường cấp ba giới thiệu và còn nói cho mình nghe về kì thi học bổng. Mình nghĩ tội gì mà không thử”.

Sau cùng dù chỉ đạt mức học bổng 30% nhưng cơ hội trải nghiệm trường F đã làm cô bạn say “đứ đừ”: “Nhìn thấy môi trường xanh ơi là xanh, cơ sở vật chất xịn xò, mình yêu ngay và quyết định chọn FPT là điểm dừng chân trong hành trình sắp tới”.

FPTU HN mang đến nhiều cơ hội trải nghiệm thú vị cho Hồng Liên như học kỳ trao đổi tại Malaysia, thử sức với cuộc thi NihongoEng…

“Mình cảm thấy FPT là một trường học tập rất thực tế, tạo nhiều cơ hội cho sinh viên trải nghiệm”. Trong một năm qua, Hồng Liên được tham gia vô số sự kiện, thử sức với cuộc thi, đặc biệt là cơ hội đặt chân đến đất nước Malaysia xinh đẹp: “Mình được đi Malay học Tiếng Anh, học trong môi trường quốc tế, gặp nhiều bạn bè, thầy cô nước ngoài mà hiện tại tớ vẫn giữ liên lạc”.

Hồng Liên tham gia cuộc thi ngôn ngữ FPT Edu NihongoEng 2020 và xuất sắc lọt vào vòng chung kết: “Mình được đi thăm quan trường F cơ sở Cần Thơ, gặp những người miền Tây chân chất, mến khách và hiền lành. Mặc dù không được giải, buồn lắm nhưng bù lại mình quen được nhiều người, học thêm nhiều điều. Đặc biệt, mình nhận ra rằng không phải lúc nào đích đến cũng là chiến thắng”.

Không ngại thử sức và tìm cách thay đổi bản thân

Dù là một học sinh chuyên Anh nhưng bước chuyển từ kì Tiếng Anh lên chuyên ngành vẫn mang đến cho Hồng Liên không ít bỡ ngỡ: “Mới vào kì tớ khá choáng váng, không biết học như thế nào, học trên lớp rồi về nhà ngày đêm phải cày giáo trình. May mắn là dần dần cũng thành quen, sang kì 2 đã hiểu cách học, cảm thấy dễ dàng hơn nhiều.”

Điều quan trọng mà Hồng Liên đặt ra là bản thân không được sợ, phải dám thử và dám sửa, tìm ra phương pháp phù hợp với mình trong quá trình học. “Mình hay đi ngủ lúc 11 giờ và dạy lúc 4 giờ sáng để học, điều đó giúp bản thân tỉnh táo và nhớ bài kĩ hơn. Ngoài ra thì mình thích “cày” giáo trình hơn là đọc slides. Mỗi lúc mệt mỏi hay stress, mình sẽ rủ CLB đi bộ giải khuây”.

Với phương châm “Học mà chơi, chơi mà học”, cô bạn rất năng nổ tham gia các CLB.

Thử và thay đổi còn là khi Hồng Liên mạnh dạn tham gia các CLB. Cô bạn hiện tại là thành viên của 3 CLB FVC – CLB Vovinam, FEC – CLB Tiếng Anh và Miracle – CLB Truyền Thông. “Hồi mới vào trường tớ không biết ai cả, nhờ các CLB đã giúp tớ quen thêm được nhiều anh chị, nhiều bạn bè. Chúng mình cùng nhau tổ chức sự kiện, học hỏi các kỹ năng, những đêm deeptalk rồi cả những bữa ăn tưng bừng khiến mình quên hết mọi phiền muộn. Nhiều lúc không hiểu bài còn được các anh chị giảng bài cho mình nữa”.

Luôn trân trọng sự ủng hộ của mọi người

“Lúc xem video tại buổi Lễ Tôn vinh, bố mẹ tớ ở cuối nên kiểu tớ càng bất ngờ hơn, phát khóc luôn í, lúc lên nhận hoa là mắt đỏ xong nước mắt ngắn nước mắt dài.” Hồng Liên bất ngờ khi mình được vinh danh là Cóc Vàng, cô bạn gửi lời cảm ơn đến bố mẹ, những người bạn, anh chị đã luôn giúp đỡ và bên cạnh mình trên suốt chặng đường vừa qua.

Danh hiệu Cóc vàng là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của Hồng Liên trong năm 2020.

Sang kì mới, Hồng Liên sẽ tiếp tục cố gắng hết mình để học thêm nhiều điều mới, trải nghiệm những điều thú vị tại ngôi trường 3 chữ. Xa hơn, Liên mong rằng mình sẽ ra trường đúng hạn và đạt được bằng giỏi.

Điều kiện để đăng ký ngành Ngôn ngữ Anh có khó không?

Tại Đại học FPT Hà Nội có nhiều cách để đăng ký vào ngành Ngôn Ngữ Anh. Tiếng Anh giỏi là một lợi thế, nhưng nếu khả năng bình thường, chỉ cần có niềm yêu thích và quyết tâm học tập, bạn hoàn toàn có thể chinh phục ngành này.

Các bạn có thể xem thông tin chi tiết về điều kiện đăng ký vào trường Đại học FPT Hà Nội tại đây, hoặc để lại thông tin để cán bộ trường tư vấn chi tiết hơn.dang-ky-xet-tuyen-dai-hoc-fpt

Vân Anh