Còn 1 tháng “nước rút” trước kỳ thi tốt nghiệp THPT, thí sinh cần làm gì? 

Chỉ còn 1 tháng để “chạy đua” trước khi đến với kỳ thi tốt nghiệp THPT cực kỳ quan trọng nhất, học sinh khối 12 cần làm gì để tận dụng triệt để khoảng thời gian quý giá này? 

Chú ý các mốc thời gian quan trọng 

Theo lịch tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, chậm nhất ngày 15/6, tất cả các thí sinh bao gồm cả học sinh lớp 12 và thí sinh tự do đều sẽ nhận được giấy báo dự thi. Chính vì thế, các thí sinh chú ý thông báo để đến nhận giấy báo dự thi.

Thí sinh cần chú ý các mốc thời gian quan trọng trong khoảng thời gian này

Giấy báo dự thi rất quan trọng, dùng để đổi lấy thẻ dự thi, có thẻ dự thi này mới được phép vào thi. Trên giấy báo dự thi cũng có đầy đủ mọi thông tin cần thiết cho thí sinh về điểm thi, phòng thi, số báo danh… Thí sinh kiểm tra các thông tin xem chính xác hay chưa và phản ánh lại kịp thời nếu có sai sót.

Lộ trình ôn tập hiệu quả

Với khối lượng kiến thức khổng lồ của các môn thi mà các thí sinh phải nắm vững và trả bài trong kỳ thi THPT thì 1 tháng trước kỳ thi là lúc học sinh nên rà soát lại tổng thể xem những nội dung kiến thức nào mình đã nắm chắc, nội dung nào còn mơ hồ để xác định được phần kiến thức, các công thức, lý thuyết cơ bản vẫn chưa ghi nhớ hoàn toàn. Từ đó xây dựng một lộ trình ôn thi hiệu quả cho từng môn thi. Hãy tập trung cải thiện kiến thức tại các chuyên đề, các nội dung mà các bạn còn yếu rồi tiến hành làm đề để đánh giá tổng thể.

Các bạn nên tích cực luyện đề và bấm thời gian để làm quen với áp lực trong phòng thi

Bên cạnh đó, cần tích cực luyện đề và bấm thời gian để làm quen với áp lực trong phòng thi. Hãy tập trung vào các dạng bài mà bạn cho rằng bạn có thể làm tốt, làm là chính xác, thì nên làm nhiều lần và nó sẽ giúp bạn tăng điểm số.

Làm đề xong, chấm luôn kết quả và chữa vì trong quá trình làm đề các bạn sẽ phát hiện ra được phần kiến thức nào mình cần bổ sung, các lỗi sai mình hay mắc phải, còn dạng bài nào mới hãy tổng hợp hết lại sau đó tìm tài liệu liên quan tra cứu, hoặc hỏi thầy cô bạn bè nếu còn chưa rõ.

Đảm bảo sức khoẻ

Thí sinh cần điều chỉnh nhịp sinh học của bản thân, có chế độ ăn uống, ngủ nghỉ hợp lý, tạo thói quen sinh hoạt giúp tinh thần minh mẫn vào các khoảng thời gian tương đương thời gian thi.

Ngoài ra, các bạn nên tập thể dục nhẹ nhàng để nâng cao sức khỏe, tăng sức đề kháng, nhất là trong thời điểm dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp. Thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 để đảm bảo tuyệt đối giữ sức khoẻ cho bản thân và cộng đồng.

Dù lịch ôn thi căng thẳng tới đâu thì hãy giành một khoảng thời gian nhất định để thư giãn, cân bằng lại bản thân, tránh bị áp lực tâm lý quá nhiều.

Dù lộ trình ôn thi dày đặc cũng đừng quên để dành ra những thời điểm nhất định để thư giãn, thả lỏng, giúp giữ vững tâm lý. Đồng thời, tránh tiếp xúc với các luồng thông tin không chính xác về kì thi gây hoang mang.

Tổng hợp 

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *