WORKSHOP: Critical thinking - Nhân tố thúc đẩy phát triển toàn diện

Ngày 14/3,  Workshop "Tư duy phản biện" do Phòng Hợp tác quốc tế và Phát triển cá nhân (IC – PDP) kết hợp tổ chức với EF Education được diễn ra tại phòng 302L - Tòa nhà Alpha, Đại học FPT Hà Nội. Diễn giả dẫn dắt chương trình là Cô Erica, Giám đốc chương trình Dự bị Đại học Anh quốc.

Tư duy phản biện hay còn gọi là tư duy phân tích là một quá trình tư duy biện chứng bao gồm phân tích và đánh giá một thông tin đã có theo các cách nhìn khác cho vấn đề đã đặt ra nhằm làm sáng tỏ và khẳng định lại tính chính xác của vấn đề.

Buổi Workshop được tổ chức nhằm mục đích giúp các bạn sinh viên Đại học FPT hiểu được ý nghĩa, vai trò của cách Tư duy phản biện, cách để rèn luyện và áp dụng nó vào thực tiễn, khi mà các luồng thông tin luôn tràn ngập khắp mọi nơi, thật giả lẫn lộn.

Cô Erica thuyết trình trong lớp học

Trong 1,5h diễn ra chương trình, những bạn tham gia đã được diễn giả giới thiệu phân tích rõ Tư duy phản biện là gì, tại sao cần phải Tư duy phản biện, cách rèn luyện ra sao và cơ hội nghề nghiệp có được với cách tư duy ấy. Tư duy phản biện không phải phá đám hay bàn lùi mà là cách để nhìn nhận vấn đề một cách toàn diện hơn.

Với cách dẫn dắt thú vị của cô Erica, sinh viên FPT hào hứng lắng nghe và trao đổi ý kiến. Đặc biệt trong phần Game "Shark Tank", các bạn được chia nhóm, trình bày và phản biện ý tưởng với các đội. Đây phương pháp để hướng dẫn các bạn cách tự rèn luyện tư duy với mọi vấn đề trong cuộc sống cũng như hiểu rõ được vai trò của tư duy phản biện trong học tập và làm việc.

Sinh viên thảo luận trong giờ học

Lê Thu Trang, sinh viên K12, ngành Kĩ thuật phần mềm chia sẻ về buổi workshop: “Ở một môi trường học tập như FU, ngoài các kiến thức được học ra, những buổi workshop như thế này thực sự rất bổ ích cho bản thân mình cũng như sinh viên FU rất nhiều. Bên cạnh đó, thì sinh viên FU có cơ hội được học tập và trao đổi với diễn giả quốc tế như cô Erica cũng phần nào học hỏi được nhiều hơn về phong cách cũng như cách tư duy của cô. Được học tập ở một môi trường tiên tiến đã là điều khác biệt nhưng được tham gia các buổi workshop như này cũng là một phần khác biệt giúp sinh viên FU mạnh dạn tự tin bước ra toàn cầu.”

Sinh viên chia sẻ quan điểm về Tư duy trong buổi workshop

Workshop Tư duy phản biện – Critical thinking đã kết thúc thành công tốt đẹp và để lại nhiều ấn tượng cho người tham gia. Hy vọng trong thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục tổ chức buổi workshop cho sinh viên FU, để sinh viên không chỉ có kiến thức chuyên môn mà còn trau dồi được kĩ năng mềm phát triển bản thân.

ĐH FPT

Thí sinh đạt Top 20 Schoolrank trở lên thì đủ điều kiện đăng ký dự thi học bổng. Kỳ thi được tổ chức tại Đại học FPT.