Đại học FPT đến thăm và làm việc tại Đại sứ quán Thái Lan

Vừa qua, đại diện Phòng Hợp tác quốc tế và Phát triển cá nhân IC-PDP đã có buổi tới thăm quan và hợp tác với Đại sứ quán Thái Lan, bàn về những dự án văn hóa sẽ hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới.

Về phía Đại sứ quán Thái Lan, là sự góp mặt của bà Morakot Janemathukorn – Đại biện lâm thời Đại sứ Thái Lan, Bà Piyaporn Putanapan – Tham tán, Ông Varapote Chensavasdijai – Tham tán công sứ.

Về phía trường Đại học FPT có chị Nguyễn Hà Thành – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế và Phát triển cá nhân IC-PDP, chị Nguyễn Hoàng Ngọc Linh – cán bộ phòng IC-PDP, anh Bùi Văn Phú – cán bộ phòng IC-PDP, 3 thực tập sinh phòng IC-PDP và bạn Đỗ Thị Thu Hà – sinh viên K14, chủ nhiệm câu lạc bộ Muay Thái Đại học FPT.

Phó đại sứ quán Thái Lan chia sẻ, sau khi tham gia sự kiện International Day 2020 do trường Đại học FPT tổ chức, phía Đại sứ quán rất ấn tượng về nội dung chương trình và sự năng động trẻ trung của sinh viên FPTU, vì vậy phía đại sứ có lời mời hợp tác với trường Đại học FPT trong một số sự kiện sắp tới.

Tại buổi gặp mặt, hai bên cùng nhau trao đổi và thảo luận ý tưởng tổ chức các sự kiện quảng bá nghệ thuật và văn hóa Thái Lan đến sinh viên Đại học FPT. Đây cũng là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỉ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Thái Lan. Phía đại sứ quán Thái Lan cũng rất cởi mở trong việc chia sẻ về các hoạt động văn hóa truyền thống của đất nước Thái Lan.

Cụ thể, đầu tháng 12, câu lạc bộ FPTU Muay Thái sẽ tham gia một hoạt động văn hóa do Đại sứ quán Thái Lan tổ chức. Dự kiến trong buổi giao lưu văn hóa sẽ có các hoạt động mang màu sắc văn hóa hai nước.

Câu lạc bộ Muay Thái là câu lạc bộ hội tụ những bạn sinh viên có niềm đam mê và hứng thú với đất nước và con người Thái Lan, đặc biệt là bộ môn võ thuật cổ truyền Muay Thái. Tham gia sự kiện, câu lạc bộ Muay Thái sẽ mang đến các tiết mục biểu diễn võ thuật.

Chuyến đi thăm tòa đại sứ và làm việc với Đại sứ quán Thái Lan diễn ra trong không khí vui vẻ, tạo tiền đề cho những dự án hợp tác trong thời gian tới.

Anh Thư

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *