Đại học FPT xuất sắc giành giải nhì cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2019”

Sáng ngày 29/11/2019, tại Khách sạn Melia Hanoi đã diễn ra vòng thi Chung khảo: “Sinh viên với an ninh an toàn thông tin Asean 2019”. Sau 8 tiếng thi đấu căng thẳng Đại diện Đại học FPT đã vượt qua 15 đội đến từ các nước trong khu vực ASEAN và giành giải nhì của cuộc thi. 

Khai mạc cuộc thi “Sinh viên với an ninh an toàn thông tin Asean 2019”

Dưới sự bảo trợ của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) và Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TTTT), cuộc thi “Sinh viên với an ninh an toàn thông tin Asean 2019” năm nay được Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) chủ trì, phối hợp với Cục Công nghệ thông tin (Bộ GDĐT) và Cục An toàn thông tin (Bộ TTTT) tổ chức.

Đây là năm thứ 12 cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin được tổ chức tại Việt Nam và là năm đầu tiên mở rộng ra khu vực ASEAN. Vòng Chung khảo năm có sự tham dự của 12 đội thi đến từ Việt Nam và 5 đội đến từ các quốc gia Thái Lan, Malaysia, Singapore, Lào.

Tại khai mạc, Ông Tô Hồng Nam – Phó Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin phát biểu: “Với sự thành công của cuộc thi trong 11 năm qua, cuộc thi năm nay là lần đầu tiên vượt khỏi biên giới quốc gia, vươn đến tầm cỡ Asean.”

Theo Phó Chủ tịch VNISA Vũ Quốc Khánh, công tác chuẩn bị cho cuộc thi năm nay đặc biệt khó khăn, phức tạp hơn. Thông thường, vòng chung khảo thường quy tụ từ 7 – 10 đội thi xuất sắc trong nước. Năm 2019, tổng số đội thi được nâng lên 17 đội. Điều này đặt gánh nặng lên vấn đề hạ tầng mạng, đề thi, công tác hậu cần… Riêng về hệ thống mạng, đề thi được triển khai theo hình thức tương tác trực tiếp do đó số lượng kết nối sẽ gia tăng theo cấp số nhân…

Đại diện cho Đại học FPT có đội z3r0_n1ght, bao gồm 4 thành viên là: Bùi Nguyễn Anh Khoa (FU HCM); Nguyễn Hữu Đức (FU HCM); Đào trọng nghĩa (FU HN); Trần Anh Đức (FU HN). Bên cạnh đó là sự dẫn dắt của thầy Nguyễn Khắc Việt, Hà Bách Nam và Hà Bách Cường. 

Các thành viên trong đội z3r0_n1ght

Tại phòng thi, các thí sinh yêu cầu chỉ sử dụng mạng LAN, không sử dụng wifi, điện thoại. Cuộc thi kéo dài trong vòng 8 tiếng từ 8h30 – 16h30, 29/11. Và sau khoảng thời gian thi đấu căng thẳng và sự hỗ trợ hết sức mình từ ban hướng dẫn, đại diện của Đại học FPT đã xuất sắc giành giải nhì.

Được biết, trước đó đội z3r0_n1ght đã từng đại diện cho Đại học FPT tham gia và giành giải thưởng tại nhiều cuộc thi về kỹ thuật an toàn thông tin, công nghệ thông tin khác. Đây chắc chắn là bước đệm, động lực cho đội thi tiếp tục “chiến đấu” tại nhiều cuộc thi khác nữa. 

Đại học FPT

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *