Đại học KDU Penang – Điểm đến của “Học kỳ Tiếng anh trong mơ”

Intensive English, được mệnh danh là “Học kỳ trong mơ” mà bất kỳ sinh viên Đại học FPT nào cũng nên trải nghiệm. Một trong những điểm đến ấn tượng không thể nào quên đối với các Cóc chính là “Hòn ngọc Phương Đông” – Penang, Malaysia. 

Đại học KDU được đặt tại Penang – Hòn ngọc Phương Đông – Thành phố đảo đẹp nhất Malaysia. Đây cũng là một thành viên của của Hệ thống giáo dục KDU hàng đầu tại Malaysia trong hơn 30 năm.

Đại học KDU đào tạo chuyên sâu 9 ngành học, bao gồm: Khoa học máy tính , Kinh tế, Quản trị Nhà hàng, khách sạn , Du lịch & nghệ thuật ẩm thực, Kỹ thuật, Truyền thông đại chúng , Chương trình dự bị đại học, tiếng Anh , Thiết kế và Điều dưỡng. Trong đó, trường cung cấp 24 chương trình học thuật khác nhau. Tất cả các chương trình được công nhận bởi và được cấp bằng và các trường đại học hàng đầu như Keele và Northumbria từ Vương quốc Anh và Đại học IMI Thụy Sĩ.

Đại học KDU Penang là một trong những tổ chức giáo dục bậc đại học được đánh giá 5 sao từ Kiểm toán MyQuest Mohe năm 2013, bao gồm các lớp học thông minh, phòng bếp tiêu chuẩn 5 sao, phòng thu âm , phòng trưng bày nghệ thuật và thiết kế, phòng thí nghiệm kỹ thuật VLSI , phòng thiết kế trò chơi và máy tính đa phương tiện, phòng họp kinh doanh và phòng hội nghị … tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên trải nghiệm thực tế trước khi ra trường.

Với chất lượng giảng dạy đạt chuẩn, Đại học KDU là điểm đến của nhiều sinh viên quốc tế. KDU có cộng đồng sinh viên quốc tế lớn đến từ 48 quốc gia trên thế giới, khoảng 6% học viên đến từ các nước như Thái Lan, Indonesia, Việt Nam , Hàn Quốc, Trung Quốc , Mông Cổ , Nhật Bản, Trung Á và châu Âu. Sinh viên FPT đến đây có thể tìm hiểu và làm quen với nhiều nền văn hoá khác nhau.

Sau khi chính thức trở thành đối tác với Đại học FPT, Đại học KDU là sự lựa chọn của phần lớn sinh viên trong học kỳ Tiếng Anh năm đầu – Intensive English. 

Đại học KDU thực sự rất hiện đại và chuyên nghiệp. Trường rất rộng, có phòng gym, căn tin, thư viện, thính phòng, phòng lab, kí túc xá và các phòng thực hành theo chuyên ngành,… Tiết học rất sôi động và đa dạng với các trò chơi nhóm, giáo viên có chuyên môn tốt và vui vẻ tạo không khí hào hứng. Tại KDU mình đã trải qua 3 bài thi: xếp lớp, thi thử và cuối khóa. Sinh viên còn tham gia làm phim ngắn và nhận thưởng từ các giáo viên của Đại học KDU” – Nguyễn Phạm Dũng Anh, SV K13 Quản Trị Kinh Doanh chia sẻ về kỳ học Intensive English tại trường Đại học KDU.

Một tháng học tập và thực hành ngoại ngữ trong một môi trường giáo dục năng động và hiện đại, sinh viên sẽ không chỉ được trau dồi về tiếng Anh mà còn được khám phá thêm nhiều kiến thức văn hóa mới lạ, bổ ích. Ngoài các hoạt động trên lớp, nhà trường tổ chức các đợt tham quan xung quanh hòn đảo ngọc giúp sinh viên có những trải nghiệm thực tế và mở rộng tầm hiểu biết về đất nước, con người, lịch sử, văn hóa…của đất nước Malaysia.

Học kỳ tại Đại học KDU chính là trải nghiệm đáng nhớ trong quãng đời sinh viên của mỗi người. Nơi các bạn sinh viên được gặp gỡ và làm quen với bạn bè trên khắp thế giới; cùng nhau chia sẻ những kỉ niệm không thể nào quên. Dũng Anh nhớ lại kỷ niệm tại Đại học KDU: “Trong trường mình gặp khá nhiều anh chị đồng hương đang theo học. Sinh viên quốc tế thì vô cùng nhiệt tình đã giúp đỡ rất nhiều trong tất cả các hoạt động. Mình ấn tượng và vẫn nhớ cô giáo của mình là cô Wendy Wong là giáo viên của mình. Cô rất thân thiện không chỉ trong tiết học mà còn khi giờ học kết thúc, và từng cho lớp thưởng thức ẩm thực của Malaysia. Cuối khóa học, cô còn tặng quà và video dành riêng cho sinh viên FPT nữa”.

Độc lập và trưởng thành lên sau mỗi chuyến đi, dần làm quen và thích nghi với sự đa dạng văn hoá trên thế giới. Đây là những bước đệm đầu tiên giúp sinh viên FPT trở thành những công dân toàn cầu.

Với mục tiêu đó, Đại học FPT ngày càng mở rộng sự liên kết giữa Đại học FPT và các trường Đại học danh tiếng trên thế giới mang đến cho sinh viên cơ hội học tập và trải nghiệm quốc tế nhiều hơn. Từ đó, nâng cao năng lực cạnh tranh và hướng đến môi trường làm việc toàn cầu trong tương lai.

Intensive English là chương trình học tập tiếng Anh tại nước ngoài với quy mô lớn, diễn ra đồng thời tại nhiều địa điểm khác nhau. Chương trình được tổ chức thường xuyên cho sinh viên FPT, trung bình mỗi kỳ học có 2 lượt du học ngắn. Sau khi hoàn thiện thành công chương trình tại Malaysia, sinh viên FPT sẽ được chuyển đổi tương đương với Transition Level (chương trình học dài 7 tuần tại trường), trong khi chương trình Intensive English học tại nước ngoài chỉ mất 4 tuần.

Tìm hiểu thêm về các chương trình trao đổi quốc tế của Đại học FPT tại đây. 

Dâu

2 Comments

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *