Đại học Máy tính Kyoto Computer Gakuin kí thỏa thuận hợp tác MOU với Đại Học FPT

Sáng nay (12/12), lễ ký kết MOU giữa trường Đại học FPT và trường Đại học Kyoto Computer Gakuin đã diễn ra thành công tốt đẹp, đánh dấu sự khởi đầu đầy hứa hẹn cho mối quan hệ giữa hai trường trong tương lai.

Đến dự buổi ký kết có sự tham dự của đại diện ban lãnh đạo của hai trường. Sau khi trao đổi, với thế mạnh chung về đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin chất lượng cao, hai bên đã đưa ra những hướng hợp tác chính bao gồm trao đổi giảng viên, thúc đẩy các chương trình hợp tác chuyển đổi tín chỉ tương đương cũng như chuyển tiếp nguồn nhân lực tại ĐH FPT lên những bậc đào tạo cao hơn sau đại học.

Thầy hiệu trưởng trường Đại học FPT Nguyễn Khắc Thành hướng dẫn đoàn đi tham quan trường

Đại học Máy tính Kyoto Gakuin Kyoto Computer Gakuin (KCG) –  là tổ chức giáo dục máy tính tư nhân đầu tiên của Nhật Bản tại Nhật Bản được thành lập vào năm 1963 bởi Yasuko và Shigeo Hasegawa nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo công nghệ máy tính tại Nhật Bản. KCG là tổ chức chính của Tập đoàn KCG. Trường nằm ở thành phố Kyoto- cố đô của Nhật Bản, nơi hội tụ những nét văn hóa truyển thống đặc sắc, tinh tế nhất của Nhật Bản. 

Năm 1963, với tâm huyết “Xây dựng thời đại mới” trong thời đại đầu du nhập máy tính ở Nhật Bản, KCG đã thành lập ra nhóm có xuất thân từ lớp học Vật lý thiên văn học của Học viện đào tạo sau đại học Kyoto, và đây chính là cơ quan đào tạo máy tính đầu tiên ở Nhật Bản. Chú trọng đến hoạt động sáng tạo phát triển phần mềm, không chỉ đơn thuần là “Giảng dạy, tiếp thu kiến thức và công nghệ” mà còn đưa ra khẩu hiệu “Đào tạo tính sáng tạo”, lấy việc “Đào tạo kỹ thuật viên xử lý thông tin giàu tính sáng tạo để có thể gánh vác thời đại” làm quan niệm đào tạo. KCG là trường tiên phong mở khóa đào tạo ngôn ngữ lập trình.

Từ những năm 1970 đến đầu những năm 1980, trường triển khai đầu tư các loại máy cỡ trung và cỡ lớn để sinh viên có thể tự do sử dụng để thực hành. Đây chính là điểm khác biệt nổi trội làm cho các trường đại học khác phải mơ ước đế khi đặt trong bối cảnh ban đầu của KCG, thời điểm mà tòa nhà của trường chỉ là ngôi nhà gỗ, nhưng đối với sinh viên đó là biểu tượng của triết lý đào tạo đem đến môi trường hàng đầu thời đại. Hiện tại, nhà trường vẫn tiếp tục truyền lại tinh thần tiên phong từ ngày đầu thành lập, và năm 2004 đã thành lập “Trường đại học đào tạo sau đại học về thông tin Kyoto” – đây là Học viện chuyên ngành IT đầu tiên ở Nhật Bản. Đến nay sinh viên tốt nghiệp đã tăng lên hơn 40.000 người.

Sinh viên theo học tại trường sau khi tốt nghiệp còn có cơ hội được học tiếp chương trình sau đại học ngành công nghệ máy tính. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng thạc sỹ IT. Đây là bậc bằng cao nhất về ngành công nghệ máy tính tại Nhật Bản. Với tấm bằng giá trị và lượng kiến thức thu được trong quá trình học tập, bạn có rất nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp ở Nhật, thậm chí tại quốc gia mình. Đây chính là cơ hội học tập lớn tại môi trường quốc tế dành riêng cho sinh viên Đại học FPT

Trường Đại học FPT Hà Nội là trường đại học chính quy đào tạo và cung cấp nhân lực chất lượng cao cho các tập đoàn hàng đầu của Việt Nam cũng như quốc tế trong các khối ngành: Ngôn ngữ, Kinh tế và  Công nghệ Thông tin. Với phương pháp giáo dục hiện đại, chương trình  cập nhật và tuân thủ các chuẩn công nghệ quốc tế,  liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, gắn đào tạo với thực tiễn, với nghiên cứu – triển khai và các công nghệ hiện đại nhất, đặc biệt chú trọng ngoại ngữ, sinh viên Đại học FPT Hà Nội ra trường đều có cơ hội nắm bắt được những cơ hội việc làm toàn cầu.

Lu

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *