Đại học Shinshu – Lựa chọn của những sinh viên FU yêu xứ sở hoa anh đào

Là một trong những đối tác quốc tế đầu tiên của Đại học FPT, Đại học Shinshu – Nhật Bản là một trong những điểm đến được nhiều sinh viên yêu thích xứ sở hoa anh đào lựa chọn trong Học kỳ trao đổi hàng năm.

Với lịch sử gần 50 năm phát triển, Đại học Shinshu là một trong những Đại học có uy tín tại Nhật Bản. Trường có 5 cơ sở đào tạo tại 4 thành phố của Nhật Bản là Matsuto, Nagano, Minami và Ueda. Đại học Shinshu là trường đại học quốc lập lớn nhất tại Nagano – nơi vẫn còn lưu giữ lịch sử và những nét văn hóa lâu đời của nước Nhật.

Đại học Shinshu tập trung đào tạo 8 chuyên ngành gồm khoa học, giáo dục, nghệ thuật, kinh tế, dược, kỹ sư, nông nghiệp và khoa học công nghệ. Trong đó chuyên ngành kỹ sư và khoa học công nghệ là những chuyên ngành thu hút nhiều sinh viên theo học nhất.

Đại học Shinshu cùng là một trong những ngôi trường được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn để du học. Trường đại học Shinshu Nhật Bản nổi tiếng với các ngành học công nghệ, kỹ thuật và đã đóng góp cho nhân loại một nguồn nhân lực chất lượng. Với danh tiếng, cơ sở vật chất và phương pháp dạy học hiện đại, trường sẽ giúp các bạn trẻ có một khởi đầu tương lai vững chắc nhất. Cũng vì vậy mà tỷ lệ sinh viên của đại học Shinshu ra trường đều dễ dàng xin được việc với mức lương hấp dẫn nhất.

Để đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng, trường luôn cố gắng nâng cao các chương trình giáo dục. Bao gồm việc áp dụng các phương pháp giảng dạy hiện đại và nâng cao hệ thống cơ sở vật chất. Ngoài ra, trường luôn tăng cường việc nghiên cứu và hợp tác với các trường đại học trên thế giới, trong đó có Đại học FPT.

Từ tháng 05/2008, Đại học Shishu Nhật Bản chính thức trở thành đối tác của Đại học FPT. Từ đó trở đi, đã có nhiều chuyến trao đổi sinh viên giữa hai trường, tạo điều kiện cho sinh viên hai nước có cơ hội giao lưu, học tập và trải nghiệm văn hoá.

Phát biểu trong buổi kí kết hợp tác với Đại học FPT, ông Atsushi Komiyama – Hiệu trưởng Đại học Shinshu cho biết:  “Ở Nhật Bản, chúng tôi đã được nghe nói nhiều về Đại học FPT như một Đại học mới được thành lập nhưng có phương pháp giảng tiên tiến, hiện đại, và đặc biệt chú trọng tới việc đào tạo tiếng Nhật cho sinh viên. Hiện nay Đại học Shinshu đã có mối quan hệ hợp tác với hơn 50 đại học trên thế giới, và đây là lần đầu tiên chúng tôi đặt mối quan hệ hợp tác với một đại học tại Việt Nam. Chúng tôi tin tưởng và hy vọng rằng, đây sẽ là cơ hội tốt cho cả hai bên trong quá trình thúc đẩy các mối quan hệ hợp tác quốc tế tốt đẹp”.

Hàng năm, có ít nhất 2 sinh viên tham gia trao đổi sinh viên giữa Đại học FPT và Đại học Shinshu. Sinh viên Đại học FPT có 2 đợt nhập học vào tháng 4 và tháng 10 hàng năm, và được tự do lựa chọn chương trình học 6 tháng hoặc 1 năm với các khóa học về tiếng Nhật chuyên sâu hoặc các khóa học chuyên ngành về công nghệ thông tin.

Năm 2015, 14 Sinh viên Đại học Shinshu cũng đã qua Việt Nam để hoàn thành khóa học tiếng Anh và thực tập kéo dài 3 tuần tại Đại học FPT.

“Trong 3 tuần ở Việt nam, ngoài việc nâng cao khả năng tiếng Anh, chúng mình đã có rất nhiều trải nghiệm tuyệt vời như Ngày hội văn hóa Nhật Bản tại Hòa Lạc, những buổi tham quan tại Hà Nội, Bát Tràng và vịnh Hạ Long. Cám ơn tất cả mọi người, chúng mình sẽ nhớ mãi những giây phút này”, nữ sinh Hirose Mutsumi, Trường Đại học Shinshu (Nhật Bản) bày tỏ cảm xúc tại Lễ Closing Ceremony (2015)

Trong học kỳ Fall 2020, học kỳ trao đổi tại Đại học Shinshu – Nhật Bản mở ra với những bạn có bằng tiếng Nhật N2 hoặc tương đương. Tìm hiểu thêm về chương trình năm 2020 tại đây. 

Với chiến lược “Go Global”, Trường đại học FPT mong muốn sinh viên sẽ là những công dân toàn cầu, có hiểu biết sâu rộng và thích nghi dễ dàng với mọi nền văn hóa, để khi ra trường có thể làm việc ở bất kì nơi nào trên thế giới.

Đại học FPT thường xuyên tổ chức những chương trình trao đổi sinh viên và giao lưu văn hoá với 60 trường đối tác hiện diện tại 27 quốc gia trên thế giới. Sinh viên FPT không chỉ được tham gia những chuyến trải nghiệm ngắn ngày mà còn có cơ hội học tập từ 6 tháng – 1 năm tại nước ngoài mà mức học phí không đổi. 

Tìm hiểu thêm các chương trình mà Đại học FPT đang triển khai tại Phòng hợp tác Quốc tế và Phát triển cá nhân IC-PDP 

Dâu (Tổng hợp)

2 Comments

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *