ĐH FPT đăng cai Olympic Tin học SVVN lần thứ 30, Procon và ICPC Asia Hanoi 2021

Trường ĐH FPT, Tổ chức Giáo dục FPT (FPT Edu) sẽ đăng cai tổ chức Olympic Tin học SVVN lần thứ 30, Procon và ICPC Asia Hanoi 2021 từ ngày 22-25/3 tại campus Hòa Lạc, Hà Nội. Đây là cuộc thi lập trình sinh viên thường niên quy mô nhất hiện nay.

Tham dự chương trình có đại diện của Bộ Giáo dục Đào tạo, Bộ Thông tin Truyền thông, Bộ Khoa học Công nghệ, Liên hiệp các Hội KHKT VN và TP Hà Nội. Chương trình Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 30 quy tụ gần 700 lượt sinh viên, 120 huấn luyện viên từ 68 trường Đại học & Cao đẳng đăng ký các nội dung Olympic với gần 535 sinh viên chính thức dự thi 5 khối thi, đội tuyển tranh tài Procon, và Kỳ thi ICPC với 126 đội tuyển. Sinh viên sẽ tham gia thi đấu các nội dung: Khối siêu Cup Olympic, Khối chuyên Tin, Khối không chuyên Tin, Cao đẳng, Phần mềm nguồn mở, Procon và ICPC Asia. Tham gia vào Olympic Tin học Sinh viên năm nay, Tổ chức Giáo dục FPT đóng góp 19 sinh viên, 6 đội tuyển ICPC cho các nội dung thi đấu.

Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 30, Procon và ICPC Asia Hanoi 2021 được tổ chức tại ĐH FPT Hà Nội từ ngày 22/3 - 25/3.

Chương trình thường niên này không chỉ là kỳ thi quy mô dành riêng cho sinh viên yêu thích CNTT rèn luyện và phát triển khả năng giải thuật, lập trình, mà còn là cơ hội chọn lựa chọn các nhân tố xuất sắc để đại diện Việt Nam tham dự Chung kết ICPC toàn cầu 2023.

Theo lịch trình, Lễ khai mạc Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 30, Procon và ICPC Asia Hanoi 2021 diễn ra vào sáng 23/3. Các nội dung thi đấu gồm: Thi OLP'21 với các nội dung cá nhân, thi lập trình đối kháng Procon Việt Nam và Phần mềm nguồn mở, Thi ICPC Asia lần lượt được tổ chức từ 23/3 - 25/3. Lễ Tổng kết và trao giải diễn ra vào tối 25/3. Chương trình còn có sự tham dự của các cựu sinh viên từng tham dự Olympic Tin học SVVN qua các năm như Nguyễn Thành Trung (World Final ICPC 2014), cựu sinh viên Trường Đại học FPT, sáng lập viên game blockchain Axie Infinity - NFT Games - được định giá giá trị thương hiệu hàng tỷ đô la; Lưu Thế Lợi (OLP-ICPC 2010) thành công với Kyber Network- gọi vốn trên 100 triệu đô la, Lê Yên Thanh (OLP- Word Final ICPC 2014, 2016), Forbes Vietnam 30 under 30, Phạm Hữu Ngôn (OLP- World Final ICPC 2006), CEO & CTO AHAMOVE, thành công gọi vốn tới 100 triệu đô la...

Trường Đại học FPT tại Hòa Lạc - nơi đăng cai tổ chức Olympic Tin học SVVN lần thứ 30, Procon và ICPC Asia Hanoi 2021.

Tổ chức Giáo dục FPT (FPT Edu) lần đầu tiên có đội tuyển sinh viên tham dự Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam và kỳ thi ACM/ICPC châu Á vào năm 2008, tham dự ACM/ICPC vòng chung kết toàn cầu World Final năm 2014. Trong những năm tiếp theo, FPT Edu liên tiếp có đội tuyển tham gia và giành thành tích cao tại Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam.

Trở thành địa điểm đăng cai tổ chức Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 30 Procon và ICPC Asia Hanoi 2021, Trường Đại học FPT và Tổ chức Giáo dục FPT mong muốn góp phần đưa các hoạt động tranh tài sôi nổi tại kỳ thi lập trình sinh viên quy mô nhất hiện nay đến sinh viên yêu thích CNTT trên toàn quốc, cũng như giúp thúc đẩy trở lại các hoạt động giải thuật lập trình tạm lắng trong thời gian đại dịch Covid diễn ra 2 năm vừa qua.

Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam là cuộc thi lập trình dành cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng lần đầu được tổ chức vào tháng 5/1992 từ sáng kiến của Hội Tin học Việt Nam. Năm 2007, Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam kết hợp với kỳ thi lập trình quốc tế ICPC, trở thành điểm vòng loại châu Á của ICPC. Cùng với việc phối hợp với tổ chức Narock (Nhật Bản) đưa kỳ thi lập trình đối kháng Procon vào nội dung thi đấu, Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam, Procon và ICPC Asia trở thành kỳ thi quốc tế về CNTT lớn nhất Việt Nam.

Theo Dân Trí

Thí sinh đạt Top 20 Schoolrank trở lên thì đủ điều kiện đăng ký dự thi học bổng. Kỳ thi được tổ chức tại Đại học FPT.