ĐH FPT Hà Nội tiếp đón “Ông Trùm Công Nghệ” Singapore và Nguyên Phó Thủ tướng Đức – Philipp Roesler

Lễ ký kết MOU giữa Trường Đại học FPT với Trường Đại học Jacobs Bremen (JUB)/Học viện Công nghệ Schaffhausen (SIT) và Tập đoàn Acronis. 

Sáng ngày 12/04, Trường Đại học FPT đã tổ chức Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác (MOU) giữa Trường Đại học FPT và Trường Đại học Jacobs Bremen (Đức), Học viện Công nghệ Schaffhausen (Thụy Sĩ) cùng tập đoàn Acronis (Singapore).

Tham gia lễ ký kết, về phía Đại học FPT có TS. Nguyễn Khắc Thành – Hiệu Trưởng, đại diện các phòng ban gồm: phòng Hợp tác Quốc tế và Phát triển Cá nhân – ICPDP, ban Truyền thông của Tổ chức Giáo dục FPT cùng một số phòng ban khác.

Về phía Trường JUB/SIT và Tập đoàn Acronis, đại diện là Chủ tịch HĐQT JUB/SIT kiêm người sáng lập Acronis – TS. Serg Bell, cùng với đồng sáng lập Acronis – TS. Stanislav Protassov, Nguyên Phó Thủ tướng Đức – TS. Philipp Roesler, Phó chủ tịch cấp cao Acronis – ông Pasha Ershow, Giám đốc PR Acronis – bà Natalia Tashkeeva, Trưởng bộ phận Quan hệ Chính phủ – ông Gabriel Lim và Trưởng phòng PR/Sự kiện của SIT – bà Bojana Milosevic.

Công ty khởi nghiệp Acronis của Serg Bell thành lập năm 2003 và trở thành kỳ lân năm 2019, chuyên về bảo mật, an ninh mạng. Acronis hiện có hơn 2.000 nhân viên, với mạng lưới 5,5 triệu người dùng là gia đình 500.000 công ty, cùng 50.000 đối tác và nhà cung cấp dịch vụ tại hơn 150 quốc gia.

Không chỉ sáng lập ra Acronis, Serg Bell còn thành lập tới 20 công ty công nghệ thông tin toàn cầu, quỹ đầu tư, trung tâm khoa học và giáo dục, trong đó có Viện Công nghệ Schaffhausen (SIT) – chuyên về khoa học máy tính và phần mềm, là đối tác của Đại học quốc gia Singapore và Đại học Carnegie.

Trường đại học Jacobs tọa lạc ở thành phố Bremen của nước Đức, được thành lập vào năm 1999, là một trường đại học tư thục quốc tế đẳng cấp và chất lượng hàng đầu nước Đức: Top 350 trường Đại học trên toàn thế giới (theo Times Higher Education 2021); Top 25 về giảng dạy trong danh sách trường Đại học tại Đức (Theo Time Higher Education World University Ranking 2019-2020); Đứng thứ 9 về chất lượng giảng dạy bậc Đại Học trên toàn Thế giới (Theo The World University Ranking 2019); Top 30 trong bảng xếp hạng các trường Đại học trẻ tốt nhất trên toàn Thế giới (Theo The Young University Ranking 2020).

Đoàn khách quý ghé thăm và chụp ảnh lưu niệm tại đồi Delta – nơi đặt bức tượng Self-made man truyền tải triết lý giáo dục mà Tổ chức Giáo dục FPT theo đuổi: “Giáo dục đào tạo là tổ chức và quản trị việc tự học của người học”.

Trong Lễ ký kết, TS. Serg Bell cho biết “Tôi rất vinh dự được trở thành một phần của mối quan hệ đối tác lịch sử và quan trọng này. Chúng tôi sẽ mang đến một lượng lớn nhân tài cho ĐH FPT và ĐH Jacobs Bremen, đồng thời trao thêm cơ hội cho các chuyên gia CNTT trong nước”.

Thỏa thuận hợp tác này sẽ tạo điều kiện cho giảng viên, sinh viên trường Đại học FPT có cơ hội học tập, trải nghiệm và sở hữu nhiều chương trình hợp tác, giao lưu, làm việc với Trường JUB/SIT và Tập đoàn Acronis.

Chuyến thăm và làm việc đã kết thúc tốt đẹp, tin tưởng rằng mối quan hệ hợp tác giữa ĐH FPT với Trường JUB, SIT và Acronis sẽ có những bước phát triển bền vững trong tương lai.

FPTU HN

>> Tổng thống Sierra Leone đến thăm ĐH FPT, cùng ký kết hợp tác chuyển đổi số
>> Trường Đại Học FPT Hà Nội trao đổi hợp tác với Tổng Công ty Hạ tầng mạng VNPT-Net

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *