Đồ án nghiên cứu khoa học của nhóm sinh viên ĐH FPT được đăng trên tạp chí MDPI

“Material Input Characteristics and The Effectiveness Of Firm Performance” – nghiên cứu khoa học của nhóm Cusuhao gồm 4 cô nữ sinh trường F đã xuất sắc nhận được đánh giá cao trong đợt bảo vệ đồ án vừa qua. Dưới sự hướng dẫn tận tâm của Giảng viên – Tiến sĩ Nguyễn Phi Hùng, các bạn đã giành được nhiều thành tựu ấn tượng từ bài nghiên cứu này. 

Chân dung 4 bóng hồng tài năng chuyên ngành Tài Chính – Đại học FPT Hà Nội

Thành viên của nhóm đồ án “Cusuhao” gồm 4 cô bạn: Nguyễn Thu Hà – HS140490, Đỗ Quỳnh Mai – HS140294, Nguyễn Diệu Hương – HS140020 và Lê Thị Hương – HS140412. Cả 4 bạn đều theo học ngành Quản trị kinh doanh, chuyên ngành Tài Chính, lớp FIN1402.

Dưới sự hướng dẫn của Tiến sĩ Nguyễn Phi Hùng, các bạn đã lựa chọn nội dung đồ án khá đặc biệt với tên gọi “Material Input Characteristics and The Effectiveness Of Firm Performance”. “Đồ án này nghiên cứu ảnh hưởng của các nguồn nguyên liệu, bao gồm cả trong nước và quốc tế, đến hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam (SMEs)”, bạn Nguyễn Thu Hà chia sẻ.

Cusuhao Team rạng rỡ chụp ảnh cùng giảng viên hướng dẫn

Chia sẻ về lý do lựa chọn đề tài này, nhóm cho rằng các tài liệu trước đây đã đề cập rằng nguồn nguyên liệu có ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển của các Doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam, nhưng chưa rõ tác động của nó như thế nào đối với hoạt động của công ty. Ngoài ra, họ chỉ tập trung vào lợi thế của doanh nghiệp khi nguồn nguyên liệu đa dạng. Chính vì vậy, nghiên cứu này được cho là duy nhất và quan trọng trong việc giúp các doanh nghiệp xem xét các chiến lược và chính sách hợp lý để tăng trưởng bền vững dựa trên dòng chảy của nguyên liệu thô. Kết quả của nghiên cứu trả lời câu hỏi về đặc điểm của nguyên vật liệu ảnh hưởng đến doanh nghiệp như thế nào.

Sau quá trình dày công nghiên cứu và làm việc, kết quả của nghiên cứu cho thấy tác động tích cực đáng kể của nguồn nguyên liệu thô trong nước đối với hoạt động của doanh nghiệp, đồng thời, các nguồn nguyên liệu quốc tế mang lại một số bất lợi trong việc duy trì hiệu quả hoạt động của các DNVVN.

Kết quả cũng cho thấy tình trạng thừa nguyên liệu từ các doanh nghiệp ngoài quốc doanh có tác động tiêu cực đến hoạt động của doanh nghiệp. Ngoài ra, nghiên cứu này nhằm mục đích lấp đầy khoảng trống tài liệu về quản lý chuỗi cung ứng để gợi ý cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ một số chiến lược hợp lý nhằm củng cố tăng trưởng bền vững và dòng nguyên liệu hợp lý”, một thành viên trong nhóm đồ án tiết lộ.

Buổi bảo vệ đồ án thành công rực rỡ chính là kết quả xứng đáng cho sự nỗ lực của 4 cô nàng

Thu Hà cũng chia sẻ thêm: “Trong quá trình làm đồ án, chúng mình gặp phải rất nhiều khó khăn. Chúng mình phải sử dụng dụng một phần mềm mới – chưa được tiếp xúc từ trước đó để chạy dữ liệu. Nhiều khi ngồi cả hàng giờ liền mà vẫn không chạy ra dữ liệu, phải chạy lại rất nhiều lần mới có được kết quả mong muốn. Cũng có lúc, nhóm mình xung đột ý kiến, nhưng tất cả đều hướng đến một mục đích chung là bảo vệ đồ án thành công để cùng nhau cố gắng, cùng nhau giải quyết mọi vấn đề gặp phải.

Bên cạnh đó, nhóm mình thực sự rất may mắn khi có thầy Nguyễn Phi Hùng là giảng viên hướng dẫn và anh Từ Hào Lân (Hsu Hao Lin) – cựu sinh viên của trường hỗ trợ tận tình trong thời gian làm đồ án. Cũng bởi vậy mà bài nghiên cứu của chúng mình đã thuận lợi được đăng báo với tên: “Material Sourcing Characteristics and Firm Performance: An Empirical Study in Vietnam”.”

Nói thêm về tạp chí MDPI (Multidisciplinary Digital Publishing Institute) – tạp chí mà bài nghiên cứu khoa học của nhóm đã được đăng lên, đây là một Viện Xuất bản số đa ngành được lập bởi một nhà khoa học người Hoa tên Shu-Kun Lin. Nắm bắt được xu thế xuất bản khoa học mở từ những năm 2010, MDPI của Lin nhanh chóng đăng ký thành lập hàng loạt các tạp chí hoàn toàn mở – có nghĩa là bất kỳ ai cũng được đọc bài miễn phí. Việc bài nghiên cứu của nhóm được đăng tải trên MDPI thể hiện được rằng những nỗ lực của các bạn đã được công nhận và tôn vinh.

Sau cùng, Thu Hà cho biết: “Bảo vệ đồ án thành công khiến bản thân mình cảm thấy rất vui, cảm thấy công sức bỏ ra những ngày qua được đền đáp xứng đáng. Tuy nhiên mình vẫn còn một chút lưu luyến những ngày tháng ở trường, lưu luyến bạn bè, thầy cô, lưu luyến những điều đáng yêu mà trường mang lại. Mình mong trong tương lai cũng sẽ luôn được làm việc ở môi trường năng động, thoải mái sáng tạo như môi trường ở FPT và gặp được những người vừa giỏi vừa thân thiện như nơi đây.

Chúc Cusuhao Team sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trên con đường sắp tới và sẽ luôn nhớ về trường F như một kỷ niệm đẹp của tuổi thanh xuân.

Đọc thêm về bài nghiên cứu của nhóm Cusuhao tại link: https://www.mdpi.com/2227-7390/10/10/1691/htm

Mai Trang

>> Từ thực trạng stress gia tăng ở giới trẻ, nhóm đồ án ĐH FPT tìm giải pháp nhờ công nghệ thực tế ảo
>> Sinh viên ĐH FPT tham gia truyền thông SEA Games 31, đưa trải nghiệm vào đồ án tốt nghiệp

dang-ky-xet-tuyen-dai-hoc-fpt

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *