Dự kiến đăng ký thi tốt nghiệp và tuyển sinh ĐH từ 15/6

Bộ GD&ĐT vừa ban hành công văn hướng dẫn tuyển sinh đại học, cao đẳng sư phạm mầm non năm 2020. Theo đó, ngày 15.06 sẽ đăng ký thi tốt nghiệp và tuyển sinh ĐH.

Dự kiến đăng ký thi tốt nghiệp và tuyển sinh ĐH từ 15_6

Theo đó, thí sinh cũng như các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng sư phạm mầm non cần chú ý những mốc thời gian quan trọng như:

Thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển đại học, cao đẳng sư phạm mầm non dự kiến từ 15 đến 30/6.

Thí sinh gửi hồ sơ xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển về Sở GD&ĐT trước ngày 20/7.

Ngày 20/8 các trường công bố kết quả tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển.

Trước ngày 7/9, Bộ GD&ĐT công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào khối ngành đào tạo giáo viên, khối ngành sức khỏe.

Trước ngày 8/9, các trường điều chỉnh, công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển.

Thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển dự kiến từ ngày 9 đến 17h ngày 16/9 với hình thức trực tuyến và từ 9 đến 18/9 với hình thức điều chỉnh bằng phiếu đăng ký xét tuyển.

Các trường sẽ công bố kết quả xét tuyển đợt 1 dự kiến trước 17h ngày 27/9. Sau khi có thông báo trúng tuyển của trường, thí sinh phải nộp bản chính giấy chứng nhận đoạt giải để xác nhận nhập học trước 17h ngày 3/10.

Các trường còn thiếu chỉ tiêu xét tuyển bổ sung từ 8/10 đến hết tháng 12/2020.

Công khai đề án tuyển sinh trước 15 ngày

Trong hướng dẫn này, Bộ yêu cầu các trường công bố công khai điều kiện đảm bảo chất lượng trong việc xác định chỉ tiêu tuyển sinh, các điều kiện sơ tuyển, điều kiện xét tuyển, tổ hợp xét tuyển, ngưỡng đảm bảo chất lượng.

Những quy định mới có ảnh hưởng đến quá trình chuẩn bị đăng ký xét tuyển của thí sinh, trường cần sớm công bố và có lộ trình triển khai thực hiện phù hợp, tạo điều kiện cho thí sinh có đủ thời gian chuẩn bị, đáp ứng yêu cầu của trường

Bộ yêu cầu các trường phải công khai đề án tuyển sinh của trường trước 15 ngày tính đến ngày thí sinh bắt đầu đăng ký xét tuyển. Trường chịu trách nhiệm trước pháp luật về điều kiện tuyển sinh, các điều kiện đảm bảo chất lượng, tính đầy đủ, chính xác của các nội dung trong đề án.

Các trường sử dụng đồng thời nhiều phương thức tuyển sinh cho một ngành hoặc nhóm ngành phải xác định và công bố công khai chỉ tiêu, mức điểm nhận đăng ký xét tuyển cho từng phương thức tuyển sinh theo quy định.

instagram takipçi satın al

DH FPT xét tuyển học bạ
ĐH FPT cũng đã chính thức công bố quy chế tuyển sinh năm 2020. Theo đó, thí sinh có thể sử dụng học bạ THPT để xét tuyển vào trường

Trong đó, phần lớn các trường có các hình thức tuyển sinh như xét kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển kết hợp kết quả thi tốt nghiệp THPT với một số tiêu chí, xét kết quả học bạ, xét tuyển thẳng, tổ chức thi đánh giá năng lực….

Tuy nhiên, cũng vẫn còn một số trường chưa công bố đề án tuyển sinh như khối các trường y dược. Do đó, nếu chiếu theo quy định của hướng dẫn này thì những trường này phải công bố đề án tuyển sinh trước ngày 1/6.

Năm 2020, các thí sinh thuộc đối tượng tuyển sinh có nguyện vọng theo học tại Trường ĐH FPT đủ điều kiện xét tuyển nếu đạt một trong các tiêu chí sau:

1. Thuộc diện được tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng hệ đại học chính quy của Bộ GD&ĐT

2. Điểm các môn thi trong kỳ thi THPT 2020 thuộc Top50 THPT toàn quốc (theo số liệu Đại học FPT tổng hợp và công bố sau kỳ thi THPT 2020) và điểm theo khối xét tuyển đạt từ trung bình trở lên (15/30 điểm)

3. Điểm học bạ thuộc Top50 THPT toàn quốc 

4. Đã tốt nghiệp Đại học


dang-ky-dai-hoc-fpt

Theo Tiền Phong

 

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *