Du lịch “hồi phục” sau Covid, cơ hội vàng cho sinh viên ngành Quản trị khách sạn

Ngành Nhà hàng – Khách sạn đang trên đà bật dậy mạnh mẽ sau Covid, tạo nên cú hích về nhu cầu tuyển dụng và đào tạo nhân sự chất lượng cao cung ứng cho thị trường. Đây cũng là cơ hội vàng cho sinh viên ngành Quản trị khách sạn tìm kiếm cơ hội cho bản thân. 

Ngành Khách sạn “khát” nhân lực sau đại dịch

Bước sang năm 2022, nhờ chính sách mở cửa quốc tế và tự do đi lại, ngành Nhà hàng – Khách sạn dần khoác lên tấm áo mới khởi sắc hơn. Tín hiệu đáng mừng này được phản ánh qua số lượng và chất lượng của một loạt thương hiệu vận hành quốc tế gia nhập vào nước ta.

Đối với thị trường TP.HCM, bà Võ Thị Khánh Trang – Phó giám đốc bộ phận nghiên cứu Savills Việt Nam cho biết từ cuối năm 2022 đến hết năm 2023, thành phố sẽ có thêm 2.500 phòng khách sạn, với 70% đến từ những thương hiệu đình đám như InterContinental, Hilton, Fusion…

Tại Hà Nội, các dự án mang thương hiệu nước ngoài như Four Seasons, Dusit, Wink… cũng đang trong quá trình xây dựng. Khu vực miền Trung dự kiến chào đón nhiều dự án quốc tế trong thời gian tới như voco Hotel Đà Nẵng, Best Western Plus Marvella Nha Trang, Hotel Indigo Hoi An Ancient Town .

Mảng F&B cũng ghi nhận nhu cầu tuyển dụng nhân sự tăng vọt. Cụ thể, theo bà Lâm Nguyệt Thúy – Trưởng bộ phận Tuyển dụng nhân sự Công ty Cổng vàng (Golden Gate), trung bình mỗi tháng, doanh nghiệp này tuyển từ 1000 – 1.500 nhân viên để đáp ứng cho mục tiêu mở rộng kinh doanh.

Đánh giá thêm nhu cầu nhân lực ở thời điểm hiện tại, chị Trương Mai Tịnh – Trưởng ban Nhân tài và Văn hóa-Movenpick Hotel HaNoi nhấn mạnh: “Ngành Khách sạn đang rất “khát” nhân lực, đặc biệt là nhân lực chất lượng cao, có khả năng ngoại ngữ tốt, có đam mê với ngành dịch vụ. Khi du lịch dần được hồi phục, nhu cầu nhân lực sẽ càng cấp thiết hơn. Nếu các bạn sinh viên đã được trang bị kiến thức, kỹ năng và thái độ tốt thì chắc chắn các khách sạn sẽ rất muốn có được các bạn.”

Cô Dương Thị Minh Phương – Giảng viên ngành Quản trị Nhà hàng Khách sạn tại Trường Trung cấp Kinh tế Du lịch TP.HCM (CET) nhận định các doanh nghiệp cần có sự cân bằng về số lượng và chất lượng nhân sự nhằm đem đến trải nghiệm tốt nhất cho khách. Điều này “vô tình” mở ra vô số cơ hội việc làm cho nguồn nhân lực trẻ được đào tạo bài bản về kỹ năng và thái độ, có ngoại ngữ, biết sử dụng công nghệ… với thu nhập hấp dẫn.

Tại sao nên học ngành Quản trị khách sạn ở Đại học FPT? 

Chương trình đào tạo chú trọng thực hành và nâng cao kỹ năng

Đại học FPT luôn được biết đến với thế mạnh về đào tạo Công nghệ thông tin, nhưng những năm gần đây, khối ngành Quản trị kinh doanh ở FPTU cũng được rất nhiều sinh viên tin tưởng, gửi gắm sự lựa chọn của mình. Một trong số đó không thể không nhắc đến Quản trị khách sạn – một ngành học cực hot đã được đưa vào giảng dạy của FPTU.

Có thể nói Quản trị khách sạn là một ngành yêu cầu kĩ năng thực hành rất cao. Đó là lý do sinh viên trường Đại học FPT được đào tạo bởi một chương trình học có sự cân bằng giữa lí thuyết và thời lượng thực hành, được thiết kế và cập nhật theo sát nhu cầu thực tế với mục tiêu là tạo nguồn nhân lực Quản trị khách sạn cao cấp, thành thạo ngoại ngữ, giỏi chuyên môn, tác phong làm việc chuyên nghiệp cung cấp cho thị trường Quốc tế.

Sinh viên ngành Quản trị khách sạn có cơ hội việc làm rộng mở

Sinh viên được trang bị kiến thức từ nền tảng đến nâng cao về quản trị dịch vụ, điều hành và quản lý nguồn nhân lực trong khách sạn, kỹ năng lãnh đạo tập thể, chăm sóc khách hàng quốc tế, chế biến thức ăn, an toàn vệ sinh thực phẩm. Chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế, 100% giáo trình bằng tiếng Anh được nhập khẩu trực tiếp, sinh viên được trang bị thành thạo hai ngoại ngữ (tiếng Anh và tiếng Trung), chú trọng kỹ năng mềm, trang bị nền tảng ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực của ngành là những điểm sáng trong đào tạo ngành Quản trị khách sạn của Đại học FPT.

Đặc biệt, sau khi được trang bị những kĩ năng và kiến thức cần thiết của ngành học, sinh viên sẽ được tham gia vào kì OJT. Đây là lúc sinh viên FPTU được thực tập tại các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng.

Những chuyến trải nghiệm thực tế tại khách sạn nổi tiếng

Với đặc thù ngành học đòi hỏi thực hành cao, nhà trường luôn tạo điều kiện cho các bạn sinh viên có thể “vi vu” đó đây trải nghiệm. Vừa qua, các sinh viên ngành Quản trị khách sạn đã có chuyến học tập thực tế tại Khách sạn Lotte Hotel Hà Nội và Khách sạn Movenpick – hai khách sạn vô cùng nổi tiếng tại Thủ đô.

Sinh viên được trải nghiệm học tập thực tế tại các khách sạn nổi tiếng

Chúng mình được đi thăm bếp và các nhà hàng nổi tiếng tại đây. Không chỉ vậy, trong chuyến đi trải nghiệm này, mình có cơ hội được thăm quan các hạng phòng và đặc biệt may mắn được nhìn phòng royal. Sau đó, chúng mình được lên thăm Top of Hà Nội –  một bar ngoài trời trên tầng cao nhất của tòa Lotte. Đi đến đâu, đoàn sinh viên FPTU đều được các anh chị quản lí ở đấy hướng dẫn vô cùng tận tình”, Cẩm Tú – cô sinh viên đang theo học ngành Quản trị khách sạn chia sẻ.

Tốt nghiệp ngành Quản trị Khách sạn tại Đại học FPT, ngoài chuyên môn, ngoại ngữ, sinh viên đã có 6 tháng kinh nghiệm làm việc thực tế trong thời gian học tập tại trường, rút ngắn lộ trình làm việc từ nhân viên tới quản lý các bộ phận.

Vậy còn chờ gì mà không tìm hiểu ngay về ngành Quản trị khách sạn ở Đại học FPT để chọn cho mình một hướng đi đầy triển vọng trong tương lai!

Tổng hợp

>> 4 yếu tố “vàng” giúp gen Z tự tin chọn ngành Quản trị khách sạn
>> Sinh viên ngành Quản trị Khách sạn và câu chuyện bước chân ra đời làm nghề

dang-ky-xet-tuyen-dai-hoc-fpt

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *