“Explore Hospitality management universe” – talkshow giải đáp những vấn đề khó nhằn trong ngành quản trị khách sạn

Ngày 25/9/2022, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội đã diễn ra talkshow “Explore Hospitality management universe” – chương trình do phòng Quan hệ doanh nghiệp & Cựu sinh viên cùng Bộ môn Quản trị khách sạn phối hợp tổ chức.

Sự phát triển của lĩnh vực khách sạn đã nâng cao cơ hội làm việc rộng mở cho sinh viên cùng với sự thăng tiến nhanh chóng trong công việc. Để có thể dễ dàng phát triển trong lĩnh vực này, việc đào tạo chất lượng, nâng cao trải nghiệm là điều vô cùng cần thiết. Vừa qua trường Đại học FPT Hà Nội đã tổ chức talkshow “Explore Hospitality management universe” giúp các bạn sinh viên có cơ hội lắng nghe những chia sẻ, kiến thức thực tiễn từ các khách mời đặc biệt, có kinh nghiệm lâu năm trong ngành Quản trị khách sạn.

Talkshow “Explore Hospitality management universe”

Talkshow “Explore Hospitality Management Universe” có sự góp mặt của những vị khách mời đặc biệt: 

Ông Daniel Lee – General Manager of Hyatt Regency West Hanoi Hotel. Ông Daniel Lee đã có nhiều năm kinh nghiệm công tác và quản lý trong ngành Quản trị khách sạn, hiện ông là Tổng Giám Đốc Hyatt Regency West Hanoi Hotel. Hyatt Regency West Hanoi là khách sạn Hyatt đầu tiên của tập đoàn Hyatt tại thủ đô và là khách sạn thứ ba của tập đoàn tại thị trường Việt Nam. Thương Hiệu Hyatt Regency hiện có hơn 200 khách sạn và resort ở các khu đô thị và điểm đến nghỉ dưỡng tại hơn 30 nước trên toàn thế giới.
Ông Nguyễn Quang – President of Vietnam Housekeeping Management Association (VEHA). Ông Nguyễn Quang – Chủ tịch Câu lạc bộ Quản lý Buồng Việt Nam – chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực set up và quản lý bộ phận Buồng khách sạn ở Việt Nam hiện nay. Bên cạnh việc đào tạo, thẩm định tay nghề cho nhiều khách sạn 5 sao trong nước, ông còn tham gia đào tạo và set up cho các khách sạn nước ngoài như Khách sạn Sheraton Incheon Hàn Quốc, khách sạn Sheraton Macao,…
Bà Đinh Thị Nga – Director of Hotel Set-up and Operation, Van Phu Hospitality Company. Bà Đinh Thị Nga – Giám đốc Set up và Vận hành Khách sạn thuộc Công ty Văn Phú Hospitality. Là người có kinh nghiệm lâu năm trong hạng mục Setup và Vận hành khách sạn, ắt hẳn sẽ có nhiều bài học đắt giá, lời khuyên hữu ích dành cho các bạn sinh viên FPTU.

Nhắc đến Talkshow về các vấn đề học thuật, chúng ta thường sẽ nghĩ ngay đến việc ngồi nghe diễn giả nói nhiều về những lý thuyết, kỹ thuật chuyên sâu khó nhằn, kén người nghe. Tại talkshow “Explore Hospitality Management Universe”, các bạn sinh viên được nghe những câu chuyện, chia sẻ rút ra từ kinh nghiệm nhiều năm làm nghề của mỗi diễn giả. 

Với chủ đề xoay quanh ngành Quản trị khách sạn, các vấn đề khó trong ngành được đưa ra chia sẻ và thảo luận như: khó khăn và thách thức khi làm ngành Quản trị khách sạn trong đại dịch covid, cách thức vượt qua; các thống kê về ngành khách sạn trong những năm gần đây; công việc của một GM là gì?; Công việc của F&B có cường độ làm việc độ cao không?;… Những chia sẻ đó giúp các bạn sinh viên hiểu thêm về ngành nghề các bạn đang học, định hướng tốt về nghề nghiệp cho bản thân trong tương lai.

Ông Daniel Lee chia sẻ về câu chuyện của bản thân khi làm trong ngành Quản trị khách sạn

Phần được mong chờ nhất trong buổi talkshow có lẽ là khoảng thời gian giao lưu, trao đổi giữa sinh viên và các khách mời. Rất nhiều câu hỏi, vấn đề được đưa ra để các khách mời giải đáp. Không chỉ dừng lại ở việc hỏi đáp các vấn đề trong ngành Quản trị khách sạn, có bạn sinh viên còn mạnh dạn bày tỏ mong muốn được thử sức, làm việc tại các khách sạn lớn của các diễn giả có mặt trong buổi Talkshow. 

Sinh viên FPT giao lưu, đặt câu hỏi cho diễn giả trong chương trình
Các bạn sinh viên đến gặp riêng diễn giả để trao đổi, học tập

Kết thúc buổi Talkshow, vẫn còn rất nhiều các bạn sinh viên đến gặp riêng các diễn giả để có thể trao đổi, hỏi đáp thêm về các vấn đề mà trong chương trình chưa có cơ hội được hỏi.

Qua chương trình, các bạn sinh viên đã học hỏi thêm những kiến thức thú vị và nhiều bài học kinh nghiệm quý giá, phục vụ cho việc phát triển bản thân trong tương lai. 

Châu Giang 

>> Trường Đại học FPT Hà Nội ký kết hợp tác với các khách sạn lớn hàng đầu Việt Nam
>> Loạt sự kiện lớn đánh dấu sự hợp tác giữa ĐH FPT Hà Nội và các khách sạn hàng đầu Việt Nam
>> Du lịch “hồi phục” sau Covid, cơ hội vàng cho sinh viên ngành Quản trị khách sạn

dang-ky-xet-tuyen-dai-hoc-fpt

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *