"Fighting - Trying – Connecting" | CLB Taekwondo - Đại học FPT Hà Nội

Là một trong những CLB võ thuật hoạt động tích cực nhất tại Hòa Lạc Campus, CLB Taekwondo đã “chất chứa” điều gì mà khiến nhiều FPTU-er mê mệt đến thế? Hãy cùng nhau khám phá nhé !

Slogan "Fighting - Trying – Connecting"

Thành lập từ ngày 24/4/2018, Taekwondo Club (FTC)  đến nay đã có gần 3 năm hoạt động trong khuôn khổ đại học FPT Hà Nội. Từ khóa sinh viên thứ 9 đến nay, CLB đã quy tụ được 140 thành viên cùng chung sở thích, đam mê với võ thuật về một ngôi nhà chung.

CLB sở hữu slogan ấn tượng "Fighting - Trying – Connecting" thể hiện sự kết nối của các thành viên:

"Fighting" với ý nghĩa là luôn giữ ngọn lửa đam mê với bộ môn Taekwondo trong mình. Là một người luyện võ, các thành viên luôn luôn phải chăm chỉ tập luyện, rèn luyện bản thân, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc tự tạo áp lực. Ở đây, Fighting là để nhắc nhở các bạn đừng bao giờ quên mục tiêu của bản thân và đừng bao giờ ngừng nỗ lực để đạt được nó.

"Trying" luôn luôn cố gắng, không bao giờ bỏ cuộc, không ngừng đi về phía trước.

"Connecting" -mỗi người trong CLB là một thành viên trong gia đình. Đến với CLB là để gắn kết mọi người trở thành một gia đình lớn, mà ở đó chúng ta cùng nhau sẻ chia buồn vui, cùng nhau tạo dựng nên hành trình và những kỉ niệm.

CLB Taekwondo FPTU hoạt động như thế nào?

CLB có 3 ban chính: ban Truyền Thông, ban Hậu Cần và ban Văn Hoá.

Ban Truyền thông làm nhiệm vụ truyền thông CLB, thông qua fanpage, những chương trình give away offline, các nhóm trên MXH,…để đưa hình ảnh CLB được quảng bá rộng rãi hơn.

Ban Hậu cần có nhiệm vụ thi công, thực hiện phần trang trí hoặc thiết kế khi có sự kiện, đưa ra các ý tưởng thực hiện chương trình mang tính cộng đồng, góp phần xây dựng hình ảnh CLB.

Ban Văn hoá là ban tạo ra những sự kiện nội bộ để kết nối thành viên CLB. Những sự kiện nho nhỏ được tổ chức đã giúp các thành viên hiểu nhau hơn, gắn bó và thân thiết hơn.

Hàng tuần, CLB có hai buổi sinh hoạt trên sân băng để tập luyện vào ngày Thứ Ba và Thứ Năm. Ngoài ra còn có các buổi sinh hoạt trên phòng học vào thứ Tư. Việc tập luyện thường xuyên, đều dặn sẽ đem lại hiệu quả cao về sức khỏe và tinh thần cho các bạn sinh viên.

Buổi giao lưu võ thuật của CLB Taekwondo và CLB Muay Thái

Taekwondo là bộ môn sẽ giúp cho người tập luyện không những nâng cao thể chất mà còn nâng cao chất lượng đời sống tinh thần – một trong những điều mà ai ai cũng hướng tới. Taekwondo giúp chúng ta dễ dàng vứt bỏ đi hết tất cả những ưu phiền xung quanh, hơn hết, bằng những đòn đấm đá, đây là môn võ có thể thay bạn giải tỏa hết những bực bội, nhọc lòng.

Hiện tại, CLB đang được hai thầy giáo đảm nhiệm chức vụ giảng viên hướng dẫn là thầy Đỗ Hoài Nam và thầy Phạm Đức Chính.

Chân dung hai thầy tại sự kiện Girl’s Day vừa qua ở Taekwondo Club

Tiếp quản CLB từ năm 2020, 1 năm qua, hai giảng viên đã có rất nhiều kỉ niệm gắn bó với các thành viên trong gia đình nhỏ FTC. Được thầy Vũ Mạnh Tuấn - trưởng bộ môn GDTC trường ĐH FPT giao trọng trách tiếp quản để hỗ trợ ban chủ nhiệm gây dựng lại CLB, hai thầy đã đặt rất nhiều tâm huyết vào việc hướng dẫn các thành viên tập luyện.

Cũng khá may mắn cho thầy khi nhận nhiệm vụ mới này thì lượng thành viên cũng ngày càng tăng trở lại và cũng có nhiều nhân tố mới có năng lực để giúp CLB phát triển hơn”- thầy Chính bộc bạch. Cường độ tập luyện của CLB khá là phù hợp và nhẹ nhàng, chủ yếu là thư giãn gân cốt, vận động thân thể sau một ngày dài miệt mài học tập. “Một ngày của các bạn trên lớp học và làm việc đã đủ mệt mỏi rồi, thầy không muốn tạo thêm bất cứ áp lực nào thêm cho các bạn cả".

Có thầy giáo tâm lí thế này ai mà không mê FTC cho được, các bạn nhỉ?

FTC - gia đình nhỏ trong lòng đại học FPT

Trong năm 2020 vừa qua, CLB Taekwondo  đã tổ chức cũng như tham gia một vài sự kiện của trường, như là: Mister de Luna, Tinderella, International Day, Vị Tết, ... và một vài sự kiện khác nữa. Những sự kiện này góp phần tăng tính đoàn kết trong nội bộ và cũng để lại nhiều kỉ niệm sâu sắc trong lòng mỗi thành viên. CLB cũng tổ chức những chuyến teambuilding để gắn kết các thành viên với nhau. Lần gần nhất là tới thị trấn sương mù Tam Đảo: “Điều làm mình ấn tượng là dưới thời tiết cực kì lạnh, lúc 7h sáng chỉ có 3 độ C nhưng CLB mình vẫn đi khá là đông và tham gia các hoạt động rất thân thiết", bạn Ngô Việt Bắc, chủ nhiệm CLB cho biết. Ngoài ra, nhiều buổi mini-teambuilding diễn ra trên phố đi bộ Hồ Gươm cũng là lúc FTC trở nên gần gũi, gắn bó với nhau hơn.

CLB teambuilding tại Tam Đảo

FTC như một gia đình nhỏ, mà ở đó, các thành viên có thể là chính mình, cùng khóc cùng cười, cùng nhau đi qua buồn vui và dựng xây kỉ niệm. Đội ngũ FTC kỳ vọng, CLB sẽ trở thành nơi gửi gắm thanh xuân của nhiều thế hệ sinh viên FPTU hơn nữa. Để trong tương lai sẽ còn nhiều mảnh ghép thanh xuân rực rỡ khác được ghép thêm vào bức tranh FTC muôn màu.

Mỗi một thành viên khi đến với CLB thầy đều cảm kích. Các bạn chọn FTC làm điểm đến sau một ngày dài học tập mệt mỏi khiến thầy thấy rất vui vì điều này. Thầy mong muốn CLB sẽ luôn đoàn kết và gắn bó với nhau trong những năm tháng tới”, thầy Chính chia sẻ.

Với Slogan: "Fighting - Trying – Connecting", FTC luôn sẵn sàng chào đón các thành viên mới gia nhập đại gia đình FU Taekwondo. Đã có Cóc nào rục rịch viết đơn để trở thành một thành viên trong gia đình FTC chưa nhỉ?

Mai Trang

>> Điểm danh bộ tứ CLB Võ thuật nổi đình nổi đám FPTU campus Hoà Lạc
>> Cẩm nang cho tân sinh viên FPTU: Năm nhất có nên tham gia CLB?