FPT đồng hành cùng Trung Ương Đoàn kết nối hỗ trợ trẻ em mồ côi do dịch COVID-19

FPT đồng hành cùng Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh hỗ trợ 1.000 em nhỏ mồ côi do Covid-19 qua chương trình “Nối vòng tay thương”.

Ngày 3/10/2021, FPT chính thức đồng hành cùng Chương trình “Nối vòng tay thương” hỗ trợ trẻ em mồ côi do đại dịch Covid-19 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp cùng Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội tổ chức. Đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn và thiết thực, nhằm hỗ trợ một cách bền vững, lâu dài, giúp các em mồ côi vượt qua khó khăn, trưởng thành trong sự yêu thương, giáo dục hiệu quả, trở thành người có ích cho xã hội.

Theo đó, tập đoàn công nghệ sẽ tiếp nhận 1.000 em theo học, thời hạn 20 năm tại địa điểm do tập đoàn sắp xếp, trước mắt là tại Đà Nẵng.

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT chia sẻ tại chương trình Nối vòng tay thương.

Đơn vị hỗ trợ toàn bộ chi phí sinh hoạt, học tập, nội trú cho các em từ 6 tuổi đến năm 18 tuổi; đào tạo trẻ trong hệ thống trường phổ thông liên cấp của FPT, tiếp tục hỗ trợ nếu những em có nguyện vọng học lên cao tại FPT. Tại đây, em nhỏ có tình yêu thương, chăm sóc, trang bị đầy đủ kỹ năng, rèn luyện, phát huy khả năng của mình.

Chia sẻ về quyết định hỗ trợ 1.000 em nhỏ không may mắn trong đại dịch, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT chia sẻ, Covid-19 gây xáo trộn đất nước, cướp đi sinh mạng của hàng ngàn người, hàng vạn doanh nghiệp đóng cửa, triệu người mất việc. Trong đó, một nỗi đau hiện hữu, hàng nghìn trẻ mất cha, mẹ. Ông cảm thấy ấm lòng khi có hàng nghìn cánh tay sẵn sàng cùng đơn vị nâng các em dậy, cùng che nắng, mưa, chăm bữa ăn, giấc ngủ, dìu dắt trẻ học hành, trở thành những người có ích cho đất nước.

Chúng tôi phối hợp với Trung ương đoàn, Quỹ hy vọng, những người bạn lớn mong muốn mang đến điều tốt đẹp nhất cho các bé. Cụ thể như tập đoàn Thiên Long cung cấp sách vở, bút sát khuẩn cho em nhỏ học hành. Những đối tác của FPT sẽ đưa các em về quê miễn phí vào dịp Tết, nghỉ hè. Tôi hy vọng rằng, có nhiều vòng tay yêu thương nâng niu trái tim tổn thương, để em nhỏ vững vàng hy vọng một tương lai tốt đẹp“, ông Bình nói.

Sau khi công bố kế hoạch xây dựng trường nội trú FPT nuôi dạy các em nhỏ mất cha, FPT lên ý tưởng xây dựng môi trường tốt. Tập đoàn mở Cổng yêu thương để tiếp nhận những đóng góp về ý tưởng, công sức, giải pháp… cho trường nội trú nuôi dạy 1.000 trẻ mất cha mẹ vì Covid-19.

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT mong muốn tạo ra một môi trường để các em học tập, rèn luyện, biến đau thương thành sức mạnh, từ đó trưởng thành, trở thành người có ích cho xã hội. Tại đây, em nhỏ sẽ được yêu thương, học cách yêu thương, trả lại cho đời.

Ông Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Chủ tịch Hội Đồng đội Trung ương cho rằng, em nhỏ mồ côi sẽ không cô đơn trong hành trình lớn lên.

Về phía Trung ương Đoàn, cơ quan này sẽ phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và xã hội, chính quyền địa phương, cùng các bên liên quan rà soát, thống kê danh sách các em học sinh mồ côi do đại dịch, giới thiệu thông tin về Chương trình và Trường FPT tới các em và người thân (người giám hộ), lập danh sách các em có nhu cầu, nguyện vọng được học tại trường do FPT thành lập và được sự cho phép của người thân/người giám hộ..

Theo VnExpress

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *