FPT Edu khởi động cuộc thi nhạc cụ dân tộc đầu tiên dành cho học sinh, sinh viên

FPT Edu Tích Tịch Tình Tang 2022 chính thức khởi động ngày hôm nay 16/5, là cuộc thi nhạc cụ dân tộc đầu tiên do FPT Edu tổ chức dành cho học sinh, sinh viên các đơn vị. Bên cạnh cơ hội thể hiện tài năng âm nhạc, giành giải thưởng với tổng trị giá gần 200 triệu đồng, cuộc thi còn là dịp để người học FPT Edu trải nghiệm và cảm nhận văn hoá truyền thống đậm đà giữa nhịp sống hiện đại.

Cuộc thi FPT Edu Tích Tịch Tình Tang 2022 có sự đồng hành của Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Viện Văn hoá Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam và các nghệ sỹ, chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực âm nhạc truyền thống. Bảy loại nhạc cụ chính thống được sử dụng để thi đấu trong cuộc thi là: đàn tranh, đàn nhị, sáo, đàn tỳ bà, đàn nguyệt, đàn bầu, trống.

FPT Edu Tích Tịch Tình Tang 2022 là cuộc thi nhạc cụ dân tộc dành cho học sinh, sinh viên toàn Tổ chức Giáo dục FPT. Tham dự cuộc thi, học sinh, sinh viên FPT Edu sẽ thể hiện khả năng trình diễn một trong bảy loại nhạc cụ: đàn tranh, đàn nhị, sáo, đàn tỳ bà, đàn nguyệt, đàn bầu, trống.

Cuộc thi được chia làm hai bảng thi đấu độc lập với hệ thống giải thưởng riêng biệt,  tổng trị giá gần 200 triệu đồng. Trong đó, ở bảng A (Độc tấu), thí sinh dự thi theo cá nhân và trình diễn một tác phẩm bằng một trong bảy loại nhạc cụ dân tộc được kể đến ở trên. Tại bảng B (Hoà tấu), thí sinh dự thi theo nhóm từ 2 – 20 người, trình diễn một tác phẩm từ các loại nhạc cụ dân tộc này.

Học sinh, sinh viên FPT Edu đăng ký tham dự cuộc thi theo link đăng ký của BTC. Thời hạn đăng ký tham gia từ 16/5 đến hết ngày 10/7. Vòng sơ loại cuộc thi FPT Edu Tích Tịch Tình Tang sẽ được tổ chức tại các campus của FPT Edu trên toàn quốc trong khoảng từ 12/7 đến 20/7. Kết thúc vòng sơ loại, 7 đội hoà tấu và 7 thí sinh/mỗi loại nhạc cụ thuộc mỗi đơn vị của FPT Edu có phần trình diễn xuất sắc nhất sẽ được chọn để đi tiếp vào vòng Chung kết trao giải.

Vòng Chung kết trao giải và trình diễn các tiết mục xuất sắc dự kiến diễn ra tại ĐH FPT Hà Nội vào các ngày 19/8 – 20/8/2022.

Ở bảng Độc tấu, cuộc thi trao 7 giải Nhất, 7 giải Nhì, 7 giải Ba và 7 giải Khuyến khích cho các thí sinh có màn trình diễn xuất sắc nhất ở mỗi loại nhạc cụ với giá trị là 10 triệu đồng/ giải Nhất/ loại nhạc cụ, 7 triệu đồng/ giải Nhì/ loại nhạc cụ, 3 triệu đồng/ giải Ba/ loại nhạc cụ và 1 triệu đồng/ giải Khuyến khích/ loại nhạc cụ.

Ở bảng Hoà tấu, cuộc thi trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 1 giải Khuyến khích với giá trị lần lượt là 20 triệu/ giải Nhất, 15 triệu/ giải Nhì, 10 triệu/ giải Ba và 5 triệu/ giải Khuyến khích cho các nhóm thi có màn trình diễn xuất sắc nhất.

Ngoài ra, các thí sinh còn có cơ hội giao lưu, học hỏi cùng mentor là những giảng viên nhạc cụ dân tộc, nghệ sĩ nhạc cụ dân tộc nhiều kinh nghiệm đến từ các đơn vị đồng hành cùng cuộc thi như Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Viện Văn hoá Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam.

Đăng ký tham gia FPT Edu Tích Tịch Tình Tang ngay tại đây

FPT Edu Tích Tịch Tình Tang 2022 chính thức khởi động ngày hôm nay 16/5, là cuộc thi nhạc cụ dân tộc đầu tiên do FPT Edu tổ chức dành cho học sinh, sinh viên các đơn vị. Cuộc thi được chia làm hai bảng thi đấu độc lập với hệ thống giải thưởng riêng biệt. Các thí sinh sẽ tranh tài bằng việc thể hiện độc tấu hoặc hoà tấu một trong bảy loại nhạc cụ dân tộc: đàn tranh, đàn nhị, sáo, đàn tỳ bà, đàn nguyệt, đàn bầu, trống.

Các mốc thời gian quan trọng của cuộc thi:

  • Thời hạn đăng ký: 16/5 – 10/7
  • Vòng Sơ loại đơn vị: 12/7 – 20/7
  • Vòng Chung kết và trình diễn: 19/8 – 20/8

Theo FPT Edu

1 Comment

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *