FPT trao 3.300 bộ “Máy tính tặng em” tới học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Với mong muốn chung tay hỗ trợ việc học tập trong thời gian giãn cách, gói hỗ trợ gồm 3.300 máy tính bảng, gói Internet FPT và nền tảng học trực tuyến VioEdu sẽ được FPT và quỹ Hy vọng trao cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, với tổng giá trị hơn 8 tỷ đồng.

>> FPT đồng hành cùng Trung Ương Đoàn kết nối hỗ trợ trẻ em mồ côi do dịch COVID-19

Diễn biến dịch Covid-19 phức tạp và kéo dài khiến hoạt động học tập ở nhiều tỉnh, thành phố gặp khó khăn. Đối với những địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội, việc học trực tuyến là lựa chọn duy nhất, song rất nhiều học sinh lại thiếu trang thiết bị công nghệ để học tập cũng như không được đảm bảo về chất lượng đường truyền internet.

Theo thống kê từ Bộ Giáo dục và Đào tạo thống kê, cả nước có khoảng 1,5 triệu học sinh khó tiếp cận học trực tuyến do thiếu thiết bị học tập như máy tính. Thấu hiểu khó khăn này, trong tháng 10, FPT và đơn vị đồng hành Quỹ Hy vọng thực hiện gấp rút đề có thể hỗ trợ các em sớm nhất. 

Trước mắt, chương trình sẽ tập trung hỗ trợ các em học sinh khó khăn tại các vùng dịch 7 tỉnh, thành phía nam đang áp dụng hình thức dạy học online, gồm Cần Thơ, Đồng Nai, Đồng Tháp, Trà Vinh, Tây Ninh, Bến Tre, Bà Rịa – Vũng Tàu. Với những hỗ trợ thiết thực này, FPT mong muốn các em có thể tiếp tục “tới trường” khi dịch bệnh còn phức tạp, đồng thời tạo cơ hội cho thế hệ tương lai tiếp cận kho tri thức mở.

Ngoài sự chung tay của FPT, chương trình “Máy tính tặng em” còn nhận được hơn 400 triệu đồng từ hàng nghìn lượt đóng góp của độc giả VnExpress, các nhà hảo tâm và doanh nghiệp. Số tiền ủng hộ này sẽ tiếp tục được quỹ Hy vọng quy đổi thành các thiết bị học tập trực tuyến, nhằm giúp học sinh không có điều kiện được tham gia các lớp học trực tuyến.

Trước đó, từ đầu làn sóng Covid-19 lần thứ tư, FPT đã đồng hành cùng quỹ Hy vọng trao 5.000 phần quà, gần 8.200 túi gạo nghĩa tình (mỗi túi 20 kg) đến các hộ gia đình khó khăn ở TP HCM, Bình Dương và hàng nghìn vật tư y tế đến các bệnh viện dã chiến phía Nam. Tập đoàn cũng bàn giao gần 3.800 chỗ phục vụ cách ly tại ký túc xá tại Hà Nội, Đà Nẵng và thường xuyên tổ chức hoạt động hiến máu, trao đi hơn hơn 2.400 đơn vị máu cứu người chỉ trong tháng 9 vừa qua.

TGNg

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *