Gần 20 doanh nghiệp định hướng nghề nghiệp cho sinh viên ĐH FPT tại Orientation talk

Chuỗi sự kiện “Orientation Talk – A career path towards excellence” do Phòng Công tác sinh viên phối hợp với Ban Đào tạo – Trường Đại học FPT tổ chức đã mang đến cho các bạn sinh viên nhiều điều bổ ích. Đặc biệt, đại diện gần 20 doanh nghiệp cùng đến Hòa Lạc Campus trò chuyện và trao những cơ hội thực tập, làm việc cho sinh viên chuẩn bị đi thực tập học kỳ Fall 2018 sắp tới.

24/07, Các doanh nghiệp Go English, FSB, Devas Sun, Fetch Technology, Ban Công nghệ FPT Software cùng gặp gỡ với sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ Anh.

oriantation-talk-dai-hoc-fpt

Cái khó ở việc bước chân từ trường học ra trường đời thật sự không phải là không thể làm được, mà chính là bạn có dám làm, dám vượt lên bản thân và có một thái độ cầu thị, nghiêm túc với công việc, mục tiêu mình đang làm hay không.

Ngày 24/07/2018, mặc dù buổi talk diễn ra khá muộn, thế nhưng các anh chị diễn giả đều không quản ngại đường xa đã có mặt tại không gian xinh đẹp của Azzan coffee & chocolate để cùng trò chuyện với các bạn. Góp mặt tại talk đầu tiên là anh Hoàng Anh, anh Vũ của Go English, chị Nguyễn Thị Ngọc Mai – FSB, anh Phạm Đình Đức của Devas Sun, anh Trần Thanh Tùng của Fetch Technology, anh Trần Nam của Ban công nghệ FPT Software. Những cái tên sẽ luôn gợi nhớ cho các bạn những cái nhìn khác nhau về công việc, về cơ hội và những tương lai phía trước. Chắc chắn rằng sau buổi ngày hôm đó, những cô gái, chàng trai của chuyên ngành ngôn ngữ Anh đã có thêm nhiều hành trang cho kì thực tập sắp tới.

25/07, các doanh nghiệp: Vtreecrop, Rio, Humming bird, Onterative, BetteCre Agency trao những điểm nhìn mới cho sinh viên Thiết kế đồ họa.

Không kém phần hấp dẫn, các bạn sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ họa đã có thêm những nhận định về nghề nghiệp tương lai, cái nhìn thực tế về công việc, về những cơ hội cho bản thân. Đại diện 5 doanh nghiệp đã có những chia sẻ thiết thực về cơ hội việc làm, định hướng tương lai cho các sinh viên ngành Thiết kế đồ họa.

oriantation-talk-dai-hoc-fpt

Như anh Vũ Hoàng Sơn – Phó tổng của công ty Rio đã chia sẻ: “Sự sáng tạo và khác biệt rất quan trọng. Tuy nhiên hãy đặt nó đúng chỗ, đúng lúc.”

Đây là một lời khuyên rất hay dành cho những sinh viên Thiết kế đồ họa, đồng thời có sự nhìn nhận định hướng về công việc và cái tôi cá nhân của mỗi người sẽ rõ ràng hơn.

01/08, New Waves, Nippon, Nara Software, License Academy gửi gắm những kinh nghiệm bản thân đến với sinh viên ngôn ngữ Nhật

1/8/2018, Sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ Nhật đã có dịp gặp mặt các anh chị là những CEO, Founder đầu doanh nghiệp, nhất là các cựu sinh viên ĐH FPT đã mang đến những chia sẻ đầy thú vị và những cơ hội việc làm lớn cho các bạn trong kỳ OJT sắp tới.

Sự có mặt của Thầy Nguyễn Cường nhưng là móc xích kết nối giữa tâm tư sinh viên với mong muốn tìm người tài từ những công ty của anh Duy – Cựu sinh viên khóa 2 FPTU – Fouder New Waves hay anh Đường Ngọc Sơn – IT Manager Nippon, anh Nguyễn Thành Lê – đại diện công ty Nara software, chị Lưu Hà – đại diện công ty License Academy, anh Công – cựu sinh viên FPTU.

oriantation-talk-dai-hoc-fpt.

“Thật sự những người giỏi về tiếng Nhật không nhiều. Các em cứ giỏi về chuyên môn và bổ sung thêm các kỹ năng mềm nhất định các em sẽ tìm được nơi ưng ý để thực tập và làm việc. Công ty chị luôn sẵn sàng chào đón các em đến và nhận những chuyến bay sang Nhật làm việc.” – Chị Lưu Hà – License Academy.

01/08, Go Marketing, Dai-ichi Life, Z Academy, FPT Security cùng trò chuyện về thái độ trong cuộc gặp gỡ với các bạn Kinh tế.

oriantation-talk-dai-hoc-fpt .

Tại không gian Azzan Coffee & Chocolate vào buổi chiều tối, anh Nguyễn Vĩnh San – Cố vấn công ty Go Marketing, anh Đậu Ngọc Hoàng – Phó giám đốc Daichi Life Vietnam, anh Trần Dương – CEO Z Academy, Anh Phúc, anh Sơn – đại diện công ty FPT Security, thầy Lê Thành Tâm cùng tất cả các bạn sinh viên Kinh tế có một buổi trò chuyện tâm tình về công việc, về cuộc sống, những trải nghiệm và những khó khăn.

Anh Đậu Ngọc Hoàng – Phó Giám đốc Dai-ichi Life đã xướng lên hai từ “thái độ” như để nói về phong cách làm việc của anh từ khi mới ra trường đến bây giờ, cũng như truyền đạt lại những kinh nghiệm của mình trong quá trình hoc tập và làm việc.

02/08, sinh viên chuyên ngành An ninh an toàn thông tin đã có cơ hội gặp gỡ những chuyên gia hàng đầu giới IA: FPT Information System, Cy Radar, Savis.

oriantation-talk-dai-hoc-fpt.

Trong buổi talkshow cùng chủ đề, các bạn sinh viên chuyên ngành An ninh an toàn thông tin đã có cơ hội gặp gỡ và giao lưu với những chuyên gian hàng đầu của lĩnh vực bảo mật an ninh mạng đến từ các công ty: CyRadar, FIS, Savis, FPT Software cùng các thầy đến từ chuyên ngành An ninh an toàn thông tin. Buổi chia sẻ về cơ hội và thách thức với chuyên ngành An ninh an toàn thông tin trong thời đại ngày nay.

Đặc biệt, đại diện các công ty CyRadar, Savis dành cơ hội lớn cho các bạn đi thực tập và làm việc, đồng thời các bạn hiểu rõ hơn về nghề nghiệp tương lai của mình. Với các bạn sinh viên đang lo lắng về đầu ra thì FIS, CyRadas, Savis… là một địa điểm lý tưởng để bắt đầu cho công việc mình và mãi rũa đôi bàn tay vàng của các bạn.

Chuỗi sự kiện Orentation talk là chuỗi sự kiện định hướng về nghề nghiệp, định hướng về học tập và chuẩn bị thêm cho sinh viên rất nhiều kiến thức thực tế từ những con người thực tế. Chắc chắn rằng, Trường Đại học FPT sẽ luôn là bệ đỡ vững chắc và hiểu những điều các bạn mong muốn, các bạn cần và đưa bạn đến chạm vào những công việc tương lai một cách dễ dàng hơn.

Guynplen

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *