Gần 500.000 thí sinh đã đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học

491.510 trong tổng gần 940.000 thí sinh đã nhập nguyện vọng lên hệ thống chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tính đến 12h ngày 11/8.

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đến 12h00 ngày 11/8, khoảng 52,3% trong tổng số thí sinh đăng ký xét tuyển đã nhập nguyện vọng lên hệ thống của Bộ. Tổng số nguyện vọng là hơn 2,1 triệu. Số lượng nguyện vọng trung bình một thí sinh là 4,3.

Theo nhận định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, hệ thống vận hành ổn định, thông suốt, thuận lợi cho thí sinh. Bên cạnh đó, cơ sở dữ liệu về điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông, học bạ và các dữ liệu khác cũng đã sẵn sàng để phục vụ cho các trường xét tuyển.

Thí sinh lưu ý, hạn cuối nhập nguyện vọng đăng ký xét tuyển lên hệ thống hỗ trợ xét tuyển của Bộ Giáo dục và Đào tạo (https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn) là 17h00 ngày 20/8/2022. Trong khoảng thời gian này, các em được đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển không giới hạn số lần.

Trong các buổi tư vấn tuyển sinh cả trực tiếp và trực tuyến, PGS.TS Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) nhiều lần khuyên thí sinh tìm hiểu kỹ trước khi đăng ký nguyện vọng để tránh sai sót và cũng không nên để quá sát nút thời gian hệ thống đóng cửa. Thí sinh cũng phải rà soát việc khai báo đầy đủ và bảo đảm tính chính xác của tất cả thông tin, đặc biệt là thông tin về khu vực và đối tượng ưu tiên (nếu có).

Thí sinh phải đăng ký tất cả nguyện vọng trên hệ thống xét tuyển của Bộ Giáo dục và Đào tạo, theo thứ tự ưu tiên. Hiện, nhiều em đã biết đủ điều kiện trúng tuyển bằng các phương thức xét tuyển sớm như xét học bạ, thi đánh giá năng lực… nhưng nếu không xác nhận bằng cách đăng ký lại nguyện vọng trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung, thí sinh đó bị coi là từ chối trúng tuyển. Sau khi hệ thống lọc ảo, thí sinh sẽ chỉ trúng tuyển một nguyện vọng cao nhất trong số các nguyện vọng đủ điều kiện trúng tuyển.

Các nguyện vọng của thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành, phương thức tuyển sinh ở tất cả các trường được xếp thứ tự từ một đến hết, trong đó nguyện vọng 1 là cao nhất, ưu tiên nhất của thí sinh. Trong quá trình đăng ký nguyện vọng trực tuyến, thí sinh phải thực hiện đúng, đủ, hết quy trình đăng ký xét tuyển. Nếu bỏ dở quy trình, hệ thống sẽ không cập nhật và không nhận thông tin đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng của thí sinh.

PHƯƠNG THỨC TRÚNG TUYỂN VÀO ĐẠI HỌC FPT ĐỢT 1 NĂM 2022 THEO DIỆN LỌC TUYỂN

Để trúng tuyển đợt 1 năm 2022 vào trường ĐH FPT theo diện lọc tuyển trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT, thí sinh cần đáp ứng các yêu cầu sau:

  1. Đủ điều kiện xét tuyển căn cứ theo Quy chế Tuyển sinh Hệ đại học chính quy của trường ĐH FPT năm 2022 (a)
  2. Nộp hồ sơ đăng ký vào trường ĐH FPT trước ngày 31/08/2022 (b)
  3. Đăng ký “FPT” là nguyện vọng xét tuyển đợt 1 trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT
  4. Không trúng tuyển vào các trường khác được thí sinh đặt nguyện vọng cao hơn nguyện vọng vào trường ĐH FPT

Lưu ý: Trong trường hợp số thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển đợt 1 vượt chỉ tiêu tuyển sinh năm 2022 của trường, nhà trường sẽ áp dụng tiêu chí phụ là thứ tự nguyện vọng đăng ký.

TrNg

>> [Tuyển sinh 2022] Thí sinh cần nộp lệ phí đăng ký xét tuyển từ bao giờ và như thế nào?
>> Tất tần tật thông tin về mã ngành, mã tổ hợp và mã phương thức xét tuyển Đại học FPT năm 2022

dang-ky-xet-tuyen-dai-hoc-fpt

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *