Hàng nghìn học sinh, phụ huynh ghé thăm Đại học FPT tại ngày Hội tư vấn – Tuyển sinh 2023

Tại Ngày hội tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp do Báo Tuổi trẻ tổ chức diễn ra vào ngày 19/3 trong khuôn viên Đại học Bách Khoa Hà Nội, rất đông các bạn học sinh và phụ huynh đã ghé qua gian tư vấn của Đại học FPT để tìm hiểu về quy chế tuyển sinh cũng như các ngành, nghề đào tạo của trường.

Ngày Hội tư vấn – Tuyển sinh 2023 thu hút hàng nghìn học sinh, phụ huynh tại Hà Nội và các tỉnh lân cận tham gia. Đặc biệt, rất nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm đến các ngành học tại trường Đại học FPT. Mọi người có mặt từ sớm, tập trung tại khu vực booth Đại học FPT để được nghe tư vấn và hướng dẫn quy trình làm hồ sơ.

Bên cạnh các hoạt động hướng nghiệp – tuyển sinh, học sinh còn được trải nghiệm các hoạt động vui chơi và thi thử đề toán logic săn học bổng của trường.

Rất đông học sinh có mặt từ sớm để được nghe tư vấn

“Mình đã nghe rất nhiều thông tin về Đại học FPT qua bạn bè, website, fanpage facebook. Qua tìm hiểu, mình được biết trường đang đào tạo 2 nhóm ngành mũi nhọn là Quản trị kinh doanh và Công nghệ thông tin, đây cũng là hai lĩnh vực mình đặc biệt quan tâm. Sau khi được nghe các anh chị tuyển sinh tư vấn, mình rất ấn tượng với chương trình học chuẩn quốc tế và các học bổng đang có tại trường. Bật mí một chút, mình đang ôn thi toán logic để lấy được Học bổng của Đại học FPT Hà Nội và sẽ nộp hồ sơ xét học bạ tại đây. Hi vọng trong tương lai gần nhất, mình sẽ trở thành sinh viên Đại học FPT” – bạn Nguyễn Thùy Linh trường THPT Chuyên Hưng Yên chia sẻ.

“Mình đến đây để biết thêm thông tin về phương thức tuyển sinh của trường. Nhờ được anh trai truyền cảm hứng, mình quyết tâm lựa chọn ngành CNTT. Sau khi được nghe tư vấn, mình được biết trường đào tạo các lĩnh vực: Khoa học máy tính, Kĩ thuật phần mềm,IoT…. Đây là những lĩnh vực rất phù hợp với sở thích, tính cách và định hướng của mình trong tương lai, ngoài ra còn có rất nhiều cơ hội trao đổi sinh viên và việc làm sau đại học” – Vũ Hoài Nam – THPT Chu Văn An cho biết.

Bạn Phạm Phước Long trường THPT Chí Linh – Hải Dương cho biết: “Em biết đến Đại học FPT qua anh chị tuyển sinh về trường 1 lần vào giữa tháng 2 năm nay. Em đang quan tâm tới ngành Quản trị Kinh doanh tại trường, đây là ngành học có nhiều sự lựa chọn việc làm. Ngoài ra, em cũng mới biết tới bài test học bổng qua buổi tư vấn tuyển sinh hôm nay. Em đánh giá bài test khá khó, em mới chỉ hiểu một nửa. Tuy nhiên khi được anh chị hướng dẫn sửa bài, em đã hiểu được gần hết.”

Không chỉ có các bạn học sinh, rất nhiều bậc phụ huynh cũng bày tỏ sự quan tâm đặc biệt tới các ngành học tại trường. Là một trong nhiều phụ huynh có con đang học lớp 12, chị Dương Hương đến từ Hà Đông, Hà Nội chia sẻ: “Cô đang qua tâm và định hướng ngành Quản trị Kinh doanh cho con. Đây là khối ngành có rất nhiều cơ hội việc làm trong tương lai”

Phụ huynh cùng các em lắng nghe những chia sẻ từ Cán bộ Tuyển sinh

Vượt hơn 60 cây số từ Vĩnh Phúc đến Hà Nội, chị Hồng cùng con trai đang học lớp 12 tại trường THPT Trần Phú đã có mặt tại Đại học Bách Khoa từ rất sớm để được trực tiếp nghe tư vấn lựa chọn ngành học, trường học. Chị cho biết:

“Thường các phụ huynh chỉ đi 1 mình nhưng hôm nay mình đưa cả con trai đi cho yên tâm. Gia đình mình có con trai cả đang làm về CNTT và có cơ hội sang Nhật Bản làm việc. Vì vậy cả nhà định hướng cho con trai thứ 2 cũng theo ngành CNTT giống anh. Cả nhà rất mong con được học tập và phát triển trong một môi trường có chất lượng chuẩn quốc tế. Một trong những trường đào tạo CNTT tốt nhất tại Việt Nam hiện nay phải kể đến Đại học FPT.”

Cùng xem thêm những hình ảnh của trường Đại học FPT tại ngày hội Tư vấn – Tuyển sinh hôm nay:

   

Phương Thảo

>>> Chủ nhật này, Đại học FPT Hà Nội gặp gỡ 2k5 tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp
>>> [Tuyển sinh 2023] Thay đổi cách đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *