HỒ THỊ VÂN ANH - CÔ SINH VIÊN NGÀNH QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN “XINH ĐẸP, TÀI NĂNG”

Không chỉ là nữ sinh có vẻ ngoài cá tính với chiều cao nổi trội và khuôn mặt khả ái, Hồ Thị Vân Anh (hay còn được gọi Anh Đô) - cô bạn sinh viên K15 ngành Quản trị Khách sạn còn là một trong những gương mặt xuất sắc của khối ngành Quản trị Kinh doanh.

Hiện nay, tuy mới là sinh viên năm 3, nhưng Vân Anh đã đang làm việc tại Stellar Steakhouse tại Landmark 72.

Đối với Vân Anh, ngôi trường Đại học FPT đã giúp cô bạn bộc lộ được nhiều tài năng tiềm ẩn sâu và sống trọn từng khoảnh khắc của bản thân ở ngôi trường này.

Đại học FPT - Điểm khởi đầu cho cuộc hành trình phát triển bản thân

Khi được hỏi về cơ duyên lựa chọn Đại học FPT là nơi gửi gắm 4 năm thanh xuân trên giảng đường Đại học, Vân Anh bồi hồi nhớ lại: “Đứng trước ngưỡng cửa Đại học, mình cũng từng băn khoăn trước vô vàn thông tin, vô vàn ngôi trường. Khi ấy, dù có rất nhiều cơ hội chọn trường nhưng vì yêu thích Đại học FPT và được sự ủng hộ của ba mẹ, mình đã quyết định lựa chọn FPTU là ngôi trường mà mình gắn bó 4 năm thanh xuân.”

Đặc biệt, đối với Vân Anh, FPTU chính là mối lương duyên để cô bạn gửi gắm cả tương lai. Từ lúc còn là học sinh cấp 3, Vân Anh đã được trải nghiệm & tham gia các hoạt động thực tế của trường tổ chức cho anh chị sinh viên. Vân Anh chia sẻ: “Hoạt động thì trường nào cũng có, nhưng mình thấy chất sinh viên FPT khác hẳn, không thể lẫn đi đâu được". Có lẽ vì thế mà tình yêu của cô bạn đối với FPTU ngày càng lớn dần. Cho đến nay, Vân Anh chưa bao giờ hối hận vì đã lựa chọn FPTU là điểm khởi đầu cho hành trình trưởng thành của mình.

Là cô sinh viên năng động, xinh đẹp, Vân Anh đã khẳng định bản thân trong các cuộc thi do trường Đại học FPTU tổ chức và giành được thành tích đáng kinh ngạc như: Á Quân 1 cuộc thi The Face FPTU 2020, Giải nhất cuộc thi HotelierMe 2022.

FPTU - Nơi giúp cô bạn khám phá tiềm năng của chính mình

Từ khi còn là sinh viên năm nhất đến nay, cô sinh viên ngành Quản trị Khách sạn đã rất năng nổ, tham gia nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ và có nhiều đóng góp tại trong hoạt động CLB. Điển hình là năm 2022 vừa qua, với niềm yêu thích thời trang và nghệ thuật, Vân Anh và các bạn của mình đã bảo vệ thành công đề án thành lập CLB mới mang tên: Branché - FPTU Fashion & Model Club. Thành lập CLB trong thời gian nghỉ dịch Covid-19 làm cho việc gắn kết và tìm kiếm những ứng cử viên tiềm năng cho CLB của Anh Đô cũng là một vấn đề nan giải.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn là vậy nhưng khi chia sẻ về những hoạt động của mình, Vân Anh bộc bạch rằng dù hoạt động ở bất kì vị trí nào, cô cũng đều mang được về cho mình những “chiến lợi phẩm” là rất nhiều bài học: “Thời gian nghỉ dịch và thành lập CLB cũng cho mình khá nhiều trải nghiệm thú vị, giúp mình học cách thích ứng tốt hơn dù có bị đặt vào hoàn cảnh nào đi chăng nữa. Đây cũng là khoảng thời gian ý nghĩa để mình và mọi người sống chậm lại một chút, ngẫm nghĩ về những chuyện đã qua và trở lại bùng nổ với một phiên bản tốt hơn.”

Quản trị Khách sạn - Ngành học đang thực hiện hóa ước mơ của cô bạn

Mỗi ngày, Vân Anh đều đặt ra cho mình một mục tiêu lớn hơn để trở thành một phiên bản hoàn hảo hơn trong cả học tập lẫn hoạt động ngoại khóa. Trong học tập, Anh Đô luôn chăm chỉ và tận dụng những lợi thế sẵn có của trường để phát huy hết tiềm năng của mình. Vân Anh cực kỳ ấn tượng với chương trình học Quốc tế và dàn giảng viên “siêu xịn, siêu tâm lý” cùng profile cực khủng của Thầy/Cô. Ngoài ra, được phát triển trong môi trường tốt như vậy, Vân Anh cũng ngày một tự tin giao tiếp hơn, sẵn sàng thuyết phục mọi người cũng như có cơ hội để chứng minh bản thân mình.

Chia sẻ về kinh nghiệm lựa chọn ngành QTKS, Vân Anh cảm thấy may mắn khi bản thân đã lựa chọn đúng ngành, đúng ước mơ và FPTU cho cô bạn những trải nghiệm không tưởng: “Khi bắt đầu chọn ngành Quản trị Khách sạn, mình được Thầy/Cô hướng dẫn rất tận tình. Nếu muốn phát triển thì chúng mình - ai cũng phải làm từ những việc nhỏ nhất như: dọn phòng, phục vụ, lau dĩa… Đây là những công việc rất vất vả. Rất nhiều người lầm tưởng rằng đây là một công việc nhàm chán, nhưng sự thật thì không như thế. Có thể, các hoạt động này lặp lại mỗi ngày nhưng bên cạnh đó, bạn sẽ được tiếp xúc, gặp gỡ với những người khác nhau, tình huống khác nhau, tạo cho mình những mối quan hệ mới. Hãy kiên nhẫn và đam mê với nghề là quan trọng nhất".

Cô bạn còn chia sẻ thêm, ngành Quản trị Khách sạn “không chỉ đơn thuần là phục vụ" mà còn là công việc này đòi hỏi bạn phải cẩn thận, tinh tế, có kiến thức sâu rộng về văn hóa, ẩm thực, tâm lý.. của Việt Nam và các quốc gia trên thế giới. Nếu có đam mê và sự kiên nhẫn, hãy theo đuổi ngành Quản trị khách sạn, nhiều điều thú vị và thành công sẽ đến bên bạn như chính trải nghiệm của cô bạn tài năng Hồ Thị Vân Anh.

Sắp tới, Vân Anh sẽ là khách mời đặc biệt trong buổi livestream Hola Talk 3: “Chuyện ngành khách sạn”, diễn ra lúc 20h00 ngày 26/04/2022. 2k4 và các bậc phụ huynh cùng theo dõi các thông tin về chương trình tại đây để không bỏ lỡ buổi livestream hấp dẫn về ngành Quản trị khách sạn nhé!

Ý Lam

>> Hola Talk 2: CHỌN “ANH” ĐI, NGẠI CHI!
>> HOLA TALK 3: “Chuyện ngành Khách Sạn”