Hoá giải lo lắng khi lựa chọn ngành Ngôn Ngữ Anh, Ngôn Ngữ Nhật tại Đại học FPT Hà Nội

Việc học ngoại ngữ có khó không? Môi trường học tập có vui không? Cơ hội việc làm ra sao? Và điều kiện đầu vào thế nào? Đó là những băn khoăn của hầu hết các bạn học sinh khi muốn lựa chọn nhóm ngành Ngôn ngữ. Các anh chị sinh viên Đại học FPT thông qua kinh nghiệm thực tế của mình sẽ giúp các em giải đáp những lo lắng này nhé!

Việc học một ngôn ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ vốn không phải là một điều dễ dàng. Tuy nhiên, bằng một phương pháp học tập tốt, chúng ta hoàn toàn có thể biến ngành này trở nên đơn giản và thú vị.

Khi được hỏi về “độ khó nhằn” của ngành Ngôn Ngữ Anh thì Nho Thị Mai Anh – sinh viên K14 hồ hởi chia sẻ: “Đối với em ngành ngôn ngữ không khó so với các ngành khác của trường. Quan trọng là có đam mê và chăm chỉ một chút. Bên cạnh việc học ngôn ngữ, mình nên tìm hiểu cả văn hóa, phong tục, cách giao tiếp. Những hoạt động trải nghiệm cũng mang tới cho mình cảm hứng học tập.”

>>> ĐĂNG KÝ TÌM HIỂU NGÀNH NGÔN NGỮ

Có thể nói, học ngoại ngữ, khó hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách tiếp cận, môi trường thực hành và nỗ lực của người học. Bằng niềm yêu thích ngành học của mình, rèn luyện mỗi ngày, việc học ngoại ngữ sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Đại học FPT chính là “vùng đất màu mỡ” cho dân “quẩy” quả không sai. Hoạt động dành cho ngành Ngôn ngữ cũng vô cùng sôi nổi. Từ những tình huống diễn kịch đến những show diễn thời trang hay những cuộc tranh tài hùng biện. Các bạn vừa được thực hành các kỹ năng tiếng Anh nghe, nói, đọc, viết đến hoàn thiện những kỹ năng mềm như quản lý thời gian, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề…

Chưa hết, các CLB tại Đại học FPT, với nhiều hoạt động thường xuyên giúp các bạn sinh viên ngành ngôn ngữ giao lưu văn hóa và học hỏi kiến thức.

Bạn Nguyễn Ngọc Trinh chọn ngành Ngôn Ngữ Anh tại Đại học FPT vì: “Giáo trình quốc tế và chương trình 100% tiếng Anh. Đặc biệt là những học kỳ trao đổi, trải nghiệm nước ngoài tạo cho mình nhiều cơ hội hơn để giao lưu văn hoá cũng như cải thiện Tiếng Anh”.

Sinh viên hoá trang thành diễn viên, người mẫu trong bài thi cuối khoá

Vân Quyên chia sẻ thêm: “Trong quá trình học, mình có cơ hội được qua Nhật học tập, một trải nghiệm rất rất tuyệt vời. Ngoài ngôn ngữ học thuật, sinh viên được học thêm về ngôn ngữ chuyên ngành nên có thể làm việc đa dạng trong nhiều lĩnh vực. Mình có thể thực tập dạy học tiếng Nhật, thực tập làm biên dịch cho các công ty, tập đoàn ở Việt Nam hoặc kể cả ở Nhật. Cơ hội việc làm cho lĩnh vực này còn rất lớn và mức lương khởi điểm khá cao từ 800 đến 1200$.”

Những trải nghiệm thú vị giúp Sinh viên tự tin và năng động

Chưa kể nếu các bạn có tư duy của một người kinh doanh thì cũng hoàn toàn có thể khởi nghiệp dựa trên lợi thế là ngoại ngữ của mình đấy. Lê Phạm Thế Vũ – sinh viên năm 4, ngoài việc học, bạn còn giảng dạy Tiếng Anh cho các em học sinh cấp 2, cấp 3 và dạy Tiếng Anh giao tiếp cho người lớn.

Nguyễn Phước (áo đen) và những người bạn trong dự án khởi nghiệp của mình.

Hay Anh Trần Nguyễn Phước, CEO trung tâm tiếng Anh Be the Best English, cựu sinh viên Đại học FPT từng chia sẻ: “Tiếng Anh từng là nỗi lo lắng rất lớn khi bước chân vào Đại học FPT. Nhưng đó cũng là động lực để mình vượt qua. Và giờ đây, tiếng Anh là tâm huyết và là sự nghiệp của mình.”

Một số thành viên trong cộng đồng sinh viên, cựu sinh viên ĐH FPT đang làm việc tại Nhật Bản. (ảnh Quyen Nguyen)

Hội cựu sinh viên FPT Nhật Bản đã được thành lập và hoạt động sôi nổi tại đây. Đây được coi là nền tảng vững chắc kết nối cựu sinh viên và tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên từ Đất nước Mặt trời mọc.

Điều kiện để đăng ký ngành Ngôn ngữ?

Nhiều thí sinh lo ngại điểm ngoại ngữ không cao có vào được ngành Ngôn Ngữ Anh không? Hay phải biết tiếng Nhật thì mới học được ngành ngôn ngữ Nhật?

Các bạn đừng quá lo lắng nhé, tại Đại học FPT, có nhiều cách để đăng ký vào ngành Ngôn Ngữ Anh hoặc Ngôn Ngữ Nhật. Ngoại ngữ giỏi là một lợi thế, nhưng chỉ cần có niềm yêu thích và quyết tâm học tập, bạn hoàn toàn có thể chinh phục ngành này. Các bạn có thể xem thông tin chi tiết về điều kiện đăng ký vào trường Đại học FPT tại Quy Chế Tuyển sinh năm 2020, hoặc để lại thông tin tại bình luận bài viết để cán bộ trường tư vấn chi tiết hơn.

Tổng hợp

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *