Học chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế ra trường làm gì?

Ngành học Kinh doanh quốc tế đang dần trở thành sự lựa chọn hấp dẫn cho nhiều bạn trẻ khi dự định theo học tại Đại học FPT. Tuy nhiên trên thực tế, không nhiều bạn thật sự hiểu được ngành Kinh doanh Quốc tế được đào tạo như thế nào và cơ hội việc làm trong tương lai ra sao. 

Sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế hội nhập trong những năm gần đây đã mở ra rất hiều cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Kinh doanh Quốc tế. Đây là minh chứng thực tiễn cho thấy sự triển vọng của các ngành nghề mang tính hội nhập trong thời kỳ vươn ra thế giới. Ngành học Kinh doanh quốc tế đang dần trở thành sự lựa chọn hấp dẫn cho nhiều bạn trẻ khi dự định theo học tại Đại học FPT, tuy nhiên, trên thực tế, không nhiều bạn thật sự hiểu được ngành Kinh doanh Quốc tế cụ thể sẽ học như thế nào và cơ hội việc làm trong tương lai ra sao.

Ở Đại học FPT, ngành Kinh doanh quốc tế được đào tạo như thế nào?

Kinh doanh quốc tế là một lĩnh vực mang tầm cỡ toàn cầu đối với nhóm ngành kinh doanh, mang tới cho tất cả chúng ta khối kiến thức chung về Quản trị kinh doanh, những chiến lược kinh doanh xuyên quốc gia. Ngành học này cực kì phù hợp với tuýp người năng động, thích xông pha và muốn được hòa tan hết mình với một công việc mang tính hiện đại hóa, chuyên nghiệp và đem lại mức lương hấp dẫn cùng những trải nghiệm thú vị.

Sinh viên chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế sẽ được trang bị kiến thức nền tảng vững chắc về kinh doanh, luật quốc tế và môi trường kinh doanh quốc tế, quản trị nguồn nhân lực quốc tế, hoạt động hậu cần kinh doanh quốc tế và xuất- nhập khẩu, nghiên cứu thị trường và hệ thống phân phối quốc tế, kỹ năng giao tiếp và đàm phán quốc tế, cùng nghiệp vụ về thanh toán quốc tế, bảo hiểm ngoại thương, đặc điểm phát triển kinh tế thế giới trong xu hướng toàn cầu hóa, những vấn đề về hội nhập kinh tế và đầu tư quốc tế tại Việt Nam.

Ở Đại học FPT, sinh viên ngành Kinh doanh Quốc tế nói riêng và khối ngành Quản trị Kinh doanh nói chung luôn được tạo điều kiện để tham gia các Workshop hay những buổi The Dialogue chuyên ngành.

Bên cạnh đó, sinh viên còn được học các kiến thức nghiệp vụ, kỹ năng cụ thể về các vấn đề thanh toán quốc tế, tranh chấp trong thương mại quốc tế, bảo hiểm ngoại thương, cách thức xâm nhập thị trường nước ngoài….

Đồng thời các kỹ năng mềm như: kỹ năng đàm phán, thương lượng, giải quyết tình huống kinh doanh, đặc biệt là kỹ năng tiếng Anh cũng được đào tạo bài bản tại trường Đại học FPT.

Sinh viên có rất nhiều “đất diễn” thông qua các cuộc thi như FPT Edu Biz Talent… để thể hiện khả năng ngay từ khi còn ở trên giảng đường.

Với lợi thế của một trường đại học danh tiếng về công nghệ thông tin, sinh viên Đại học FPT sẽ được trang bị phương pháp làm việc cũng như các kỹ năng dựa trên nền tảng công nghệ hiện đại. Việc được trải nghiệm trong các dự án thực, giúp sinh viên Đại học FPT có thể tự tin làm việc trong môi trường kinh doanh quốc tế ngay sau khi tốt nghiệp.

Triển vọng của ngành Kinh doanh Quốc tế trong tương lai?

Với tốc độ phát triển nền kinh tế hội nhập như hiện nay, cả doanh nghiệp trong nước và nước ngoài đều có nhu cầu tuyển dụng những cử nhân kinh doanh quốc tế. Nhân sự ngành này có rất nhiều lựa chọn về việc làm, đảm nhận rất nhiều vị trí khác nhau ở các công ty và tập đoàn kinh tế trong và ngoài nước. 

Sinh viên FPTU chuyên ngành Kinh doanh quốc tế được đào tạo đầy đủ các kĩ năng cần thiết, vốn ngoại ngữ sâu rộng cùng lượng kiến thức chuyên ngành phong phú, thực sự là những ứng viên sáng giá hàng đầu cho nhiều cơ hội việc làm ở bất cứ đâu.

  • Chuyên ngành Kinh doanh quốc tế sẽ mở ra cho sinh viên rất nhiều cơ hội việc làm với vai trò chủ chốt ở các phòng ban như: marketing, đối ngoại, nghiên cứu thị trường, điều phối thương mại ở nhiều lĩnh vực khác nhau.
  • Làm việc tại các doanh nghiệp xuất nhập khẩu hàng hóa: phụ trách tài chính, marketing, quan hệ công chúng và tiếp vận hàng hóa…
  • Làm việc tại các công ty tư vấn về thương mại quốc tế và xúc tiến đầu tư.
  • Làm việc tại các hiệp hội về sản xuất nông nghiệp, khai khoáng, giao thông vận tải, ngân hàng, viễn thông và du lịch…
  • Làm việc tại các cơ quan, ban ngành trực thuộc chính phủ: phụ trách về điều phối thương mại, ngoại giao, kinh tế đối ngoại, nghiên cứu kinh tế, quan hệ quốc tế và các hoạt động tiếp xúc thông thương của quốc gia.
  • Sinh viên có thể theo học chương trình sau đại học các ngành: Kinh doanh Quốc tế, Quản trị Kinh Doanh, v.v…
Start Up cũng là một hướng đi được nhiều sinh viên kinh tế Đại học FPT lựa chọn

Ngành Kinh Doanh Quốc Tế đang là mảnh đất màu mỡ để phát triển cho bất cứ sinh viên nào không ngại va chạm, dám đương đầu với thách thức, khó khăn. Và để có thể vươn cao, vươn xa hơn ở lĩnh vực này, ngoài kiến thức vững chắc, sinh viên cần phải trau dồi và rèn luyện thêm các kỹ năng ngoại ngữ, tư duy logic, phản biện và khả năng giao tiếp, diễn thuyết để có thể chuẩn bị vững chắc hành trang của mình vào thương trường quốc tế.

Mai Trang

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *